aiful.info » Mẹ – Bé » bà người bà bà bà bà bà bà bà bà người người bà bà bà bà người người bà bà người bà bà bà người người bà người bà bà người người người bà bà mẹo chữa trị sinh mổ không đau và bí quyết thức thức giúp mẹ cắt đau nhanh đáng tin cậy và tin cậy và đáng tin cậy sau đẻ mổ

Sinh mổ không đau bằng bí kíp thức thức nào, đơn thuốc thức thức nào là tốt nhất, có hay không 1 bí kíp thức giúp cắt đau tức thì và hỗ trợ sức khỏe sớm hơn cho các mẹ an tâm kết thúc tốt vai trò mới của mình với bé cưng? Đây sẽ là chủ đề chính được bàn tới ngay bây giờ cho mọi bà mẹ đang chuẩn bị bước vào kỳ sinh nở tiện tham khảo áp dụng theo. Sinh mổ được xem là 1 trong các các bí quyết thức sinh con phổ biến được nhiều bà mẹ lựa chọn vì sợ buộc nên trải qua cơn đau đẻ như “chết đi sống lại” ở các ca sinh thường. Tuy công việc sinh mổ ít gây đau đớn gì nhiều vì đa phần các mẹ được tiêm thuốc gây tê nhưng khi thuốc hết tác dụng thì cơn đau từ vết thương mổ quả thật rất đáng ngại. bằng thế không ít mẹ do dự đặt ra câu hỏi cần làm gì để sinh mổ không gây đau và trong trường hợp nào mới nên tiến hành sinh mổ? Mẹ âu yếm nên cập nhật nhanh các giải đáp cụ thể khoa bọn chúng tac nhất vị trí dưới đây nhé.

1. Chia sẻ kinh nghiệm về bí quyết thức thức thức thức sinh mổ không đau tin cậy nhất của bà mẹ đi trước

Tôi nói thế chẳng hề vì tôi không thể đẻ thường được nữa bắt buộc mới bắt buộc lựa đẻ mổ đâu những bà ạ. bọn họ thường nghĩ lần đầu sinh mổ thì sẽ không có cơ hội sinh thường lần 2, lần 3, tuy nhiên, loại này còn phụ thuộc vào khởi thủy chị em bắt buộc sinh mổ. Nếu xương chậu của chúng mình hẹp, tử cung nhỏ thì đương nhiên chúng Anh chị buộc bắt buộc đẻ mổ. Nhưng trường hợp của tôi, mọi thứ vẫn hũ thường nhưng tôi vẫn quyết định đẻ mổ là có ý do riêng. Đến giờ, dù đã sinh nở được hơn 1 5 nhưng tôi vẫn rất chấp nhận với quyết định chọn phương pháp thức sinh mổ không đau của mình.

Ngày mới mang bầu, tôi không hề có ý nghĩ sẽ sinh mổ. Nói thật ra là lúc đó tôi không cân nhắc chuyện sẽ chọn bí kíp đẻ nào vì tôi bị lỡ kế hoạch, chưa muốn có con. Mặc dù tôi chẳng mấy vui vẻ vì mang thai ngoại trừ ý muốn (vợ chồng tôi định 2 5 nữa mới có con) nhưng bố mẹ chồng thì mừng ra mặt nhất là từ ngày biết tin tôi mang bầu thằng con cháu đích tôn cho các cụ.

caption alignnone”>

chia sẻ kinh nghiệm phương pháp sinh mổ không đau

Kinh nghiệm sinh mổ không đau của các mẹ đi trước. Ảnh: Internet

Tuần thứ 10 thai kỳ, tôi bị ra máu, dọa sảy thai, thế là bố mẹ chồng bắt nghỉ làm ở nhà luôn. Ông bà bảo sẽ “tài trợ” hoàn toàn tài chính cho mẹ con tôi cần chẳng hề lo đến chuyện kiếm tiền, chỉ bắt buộc dưỡng thai khỏe mạnh thịt lại là được. Tôi ung dung ở nhà ăn chơi. Suốt các tháng mang thai, tôi được mẹ chồng chiều chuộng lo cho từng bữa ăn, giấc ngủ. Cũng chính bởi thế mà tôi tăng cân vù vù, lần nào đi khám thai bác bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ sĩ cũng bắt buộc cần “hãm ăn” nhưng bao tử chót cất nhiều thức ăn quen rồi, bây giờ hãm sao được. Ngày bước lên bàn đẻ, tôi tròn 78kg mặc dù chỉ cao 1,58m (thật hãi hùng).

Tuần 36 thai kỳ, bác sĩ “phán” tôi có nguy cơ cần đẻ mổ vì tăng cân quá nhiều, sẽ khó đẻ. Đành ưng ý đồng ý vậy chứ biết sao, lúc đó tôi chỉ biết đổ tội cho “chiếc mồm làm tội cái thân” vì chót ăn quá nhiều mà lười vận động. Nói thật là tôi cũng có đôi chút lo ngại vì hầu hết các Anh chị bè quanh đó đều đẻ thường.

Đến tuần thai thứ 39, sau khi được bố mẹ chồng chọn ngày đẹp, vợ chồng tôi “tay xách nách mang” vào viện đi đẻ. Tôi không ngờ rằng đẻ mổ lại nhẹ nhàng đến thế. Sau khi làm ngã ngũ các thủ tục nhập viện, tôi vẫy tay chào người thân trong gia đình, “lẽo đẽo” theo bác sĩ vào phòng mổ. Trong phòng mổ, ekip đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ. Tôi được tiêm 1 mũi thuốc gây tê thân dưới. Nghe các mẹ nói mũi gây tê này sẽ đau lắm nhưng với tôi thì nó thật hũ thường. Có lẽ do tôi đã chuẩn bị tâm lý từ trước.

gây tê đúng vị trí để sinh mổ không đau

Sinh mổ không đau vì được gây tê đúng vị trí tin cậy. Ảnh: Internet

Nằm bên bên trên bàn mổ, tôi hoàn toàn tỉnh táo, có thể cảm nhận hết được mọi thao tác các bác sĩ đang làm từ đường dao trên bụng đến khi con chào đời. Nếu như đẻ thường bây giờ, chắc lại chắc tôi đang quằn quại, vật vã chiến đấu với cơn đau đẻ. Nhiều mẹ kể bị đau đẻ đến 3,4 ngày. Nghĩ đến quyết định của mình, tôi thấy thật sáng suốt. Chỉ khoảng 10 phút nằm nghe các mẩu chuyện tiếu lâm của ekip mổ, tôi đã nghe thấy tiếng con oe oe chào đời. Rồi mất khoảng 15 phút nữa để các bác sĩ khâu vết mổ cho tôi. Thế là ca sinh mổ hoàn thành, nhanh không tính sức tưởng tượng của tôi.

Tôi được đưa về phòng hồi sức sau 2 giờ thì được về bên con. Từ trước khi lên bàn mổ, tôi đã nghe các mẹ than phiền rằng đẻ mổ tuy không hề đối mặt với cơn đau chuyển dạ nhưng sau đẻ thì vết mổ sẽ rất đau. Thế nhưng tôi thấy thật chai thường. Tôi được mổ đẻ lúc 6 giờ sáng thì 7 giờ tối hôm đó tôi đã có thể ngồi dậy và tập đi lại. Mỗi lần vết mổ đau quá, tôi dùng 1 viên cắt đau đút vào hậu môn. 3 ngày đầu sau sinh, tôi sử dụng 3 viên, đến ngày thứ bốn thì chẳng còn đau đớn gì nữa. Hấp ôm đó tôi cũng được xuất hiện luôn.

Ngay trong ngày đầu sau sinh, các bác sĩ đã đề xuất tôi bắt buộc cho con bú ngay, dù lúc đó chưa hề có sữa nhé. Công nhận là mẹo này rất hiệu quả để kích thích sữa về. Tối hôm đó, con tôi đã được bú các giọt sữa non đầu tiên. Từ ngày thứ 2 trở đi thì sữa về ào ạt, con ti chẳng hết.

sinh mổ không gây đau là trải nghiệm tuyệt vời

Kỹ thuật sinh mổ không gây đau là 1 trải nghiệm thú vị. Ảnh: Internet

Tôi ưng ý với quyết định đẻ mổ còn vì giải pháp này chẳng ảnh hưởng gì đến vùng bí hiểm sau sinh. Ngoài ra các mẹ đẻ thường kêu trời kêu đất vì bị rạch vùng bí hiểm, sau sinh buộc bắt buộc đi phẫu thuật “cô bé” vì bị giãn kích thước thì “chỗ ấy” của tôi hoàn toàn chai thường. Tôi nghĩ rằng vấn đề này hơi tế nhị nhưng nên buộc nên có trong cuộc sống vợ chồng đấy. Có nhiều mẹ sau sinh cả năm vẫn chẳng thể lấy lại được cảm hứng “yêu” do ám ảnh về ca sinh nở còn tôi thì vẫn rất viên mãn với chuyện chăn gối.

Từ 1 quyết định có phần gượng ép đến giờ tôi thấy rất hài lòng vì đã chọn đẻ mổ và nếu có “tập 2” tôi sẽ tình nguyện chọn tiếp bí quyết thức thức này. Tôi viết tâm sự này không có ý định cổ vũ các mẹ chọn bí quyết sinh mổ không đau như tôi đâu mà là để động viên tinh thần các mẹ sắp cần lên bàn đẻ mổ thôi. Đẻ thường được vẫn là tốt nhưng nếu các Anh chị em có nên đẻ mổ thì cũng cứ yên tâm nhé. Sẽ đau 1 chút nhưng khi nhìn thấy con yêu là mọi đau đớn sẽ tan biến hết.

2. Trường hợp nào mẹ bắt buộc chọn bí quyết sinh mổ?

Thường thì thai phụ sẽ cần Để ý đến tới việc sinh mổ khi bí quyết thức sinh thường qua ngã âm đạo tiềm ẩn nhiều rủi ro cho mẹ hoặc bé. Và kết luận cuối cùng của bác sĩ có bắt buộc tiến hành sinh mổ không đau hay không là còn tùy thuộc vào kết quả siêu âm và xét nghiệm trong suốt quá trình mang thai, điển hình 1 vài trường hợp như:

thai nhi có dấu hiệu bất thường mẹ nên sinh mổ

Sinh mổ trong trường hợp bào thai có diễn đạt bất thường. Ảnh: Internet

  • Em bé đang có 1 tình trạng bất thường nào đó và bắt buộc sớm được ra bên ngoài 1 bài thuốc nhanh nhất.
  • Em bé trong tư thế sinh ngược hoặc tư thế ngang hay bị kẹt quá sâu vào vùng xương chậu đến nỗi không thể nào xoay chuyển được.
  • Người mẹ đã từng trải qua sinh mổ trước đây hoặc đã từng phẫu thuật tử cung.
  • Sinh mổ đối với thai 3 hoặc nhiều hơn nhưng thường thì ngay cả với thai đôi.
  • Người mẹ đang gặp gỡ buộc bắt buộc tình trạng thất thường như tiền sản giật, nhau tiền đạo hoặc đang mang trong mình một căn bệnh tật có nhiều khả năng sẽ lây truyền sang cho em bé khi sinh thường như HIV, viêm gan, viêm nhiễm vùng bí mật,…

3. Gợi ý 8 cách giúp mẹ cắt nhanh cơn đau sau khi sinh mổ không thể bỏ qua

3.một Uống nhiều nước ấm

Sinh mổ thường mất khá nhiều máu và những cơ quan khác trong cơ thể ít nhiều cũng bị ảnh hưởng như ruột, bàng quang. Không chỉ có tử cung bắt buộc thời gian phân tị nạnhnh phục mà những phòng ban khác cũng rất buộc buộc bắt buộc được suy tị nạnhnh phục và trở về vị trí cũ bắt buộc Anh chị em sẽ gặp nhiều khó khăn về tiểu tiện, đại tiện. Để sinh mổ không đau, hãy tích cực uống nước để bức tốc quá trình bàn Bạc chất giúp việc đi vệ sinh dễ dàng hơn, đồng thời tống sản dịch ra ngoài nhanh, nhờ đó cơn đau cũng cắt bớt đáng kể. Nếu uống ít nước thì cơ thể sẽ bị thiếu nước, người stress, khó đại tiện và khó tống sản dịch ra khỏi tử cung.

sau sinh mổ nên uống nước ấm để giảm đau

Bà đẻ buộc phải uống nước ấm để cắt đau sau sinh mổ. Ảnh: Internet

ba.2 Uống thuốc giảm đau nếu cơn co tử cung quá đau

Sau sinh mổ, Anh chị em không chỉ phải chịu vết đau do mổ mà còn chịu nhiều cơn gò tử cung sau đó, tử cung gò mạnh giống như việc em bé đạp mạnh trong bụng vậy. Để sinh mổ không đau, chỉ còn biện pháp là uống thuốc giảm đau nhanh được chỉ định từ bác sĩ. Và cơn gò tử cung này sẽ diễn ra trong khoảng 2 ngày sau sinh và dứt trước ba-bốn ngày sinh cần những mẹ cũng đừng quá băn khoăn lo ngại nhé.

ba.ba Vệ sinh vết mổ tỷ mỉ

Vết mổ của các bạn có sớm được bình phục và hết đau nhanh sau sinh mổ hay không là còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chúng mình coi ngó vết mổ đó như thế nào, có đúng biện pháp hay không. Hãy đảm bảo vết mổ đã được rút chỉ ngay sau khi xuất viện và khả năng tiên lượng vết mổ sẽ liền nhanh lại không bị nhiễm trùng. Sau khi được phép về nhà nghỉ ngơi, tịnh dưỡng, bạn chú ý cần băng vết mổ ít nhất một tháng và bắt buộc thay băng hằng ngày. Chú ý không buộc phải rửa nước vào vết mổ và tuyệt đối không cần va chạm mạnh vào vùng vết mổ vì sẽ gây đau lại khiến vết thương bị hở. Khi vết thương đã thật sự liền sẹo thì bạn mới được tháo băng và có thể tắm gội sinh hoạt thường nhật trở lại.

ba.bốn Đi lại sớm

để không đau sau sinh mổ mẹ nên đi lại sớm

Đi lại sớm giúp sinh mổ không đau và mau lành vết thương. Ảnh: Internet

Sau khi mổ hoàn thành, sản phụ chỉ phải nghỉ khoảng một ngày và ngay sau đó hãy tập đứng dậy đi ngay. Cơn đau sau sinh mổ có thể sẽ khiến bạn đau đớn tới mức không tài nào đứng nỗi buộc phải đề nghị vịn tay vào tường. Việc đi lại sớm như thế này, ban sơ sẽ khiến bạn nhận thấy rất đau nhưng đó lại là cách giúp hồi phục nhanh chóng, giảm đau và chống dính ruột hiệu quả so với những bệnh nhân tập đi quá muộn.

ba.năm Cho con bú mẹ

Theo ước tính, có khoảng một/năm những mẹ đau mãn tính sau sinh mổ kéo dài hơn ba tháng, đây là khoảng thời gian không hề ngắn một chút nào cả vì cơn đau luôn thường trực 24/24. Thế nhưng với những bà mẹ cho con bú sữa mẹ sau sinh mổ lại ít gặp cơn đau hơn ba lần so với những mẹ không cho con bú. Một nghiên cứu cách đây không lâu chỉ ra rằng, việc trẻ bú sữa mẹ trong 2 tháng hoặc lâu hơn sẽ giúp giảm đau do vết mổ gây ra gấp ba lần đối với những người chỉ cho con bú dưới 2 tháng.

ba.sáu Mặc áo xống rộng rãi thoải mái

Để sau sinh mổ không đau, cách tốt nhất là mẹ phải loại bỏ ngay những bộ đồ chật chội, chà xát với vết mổ. Thay vào đó mẹ phải chọn những bộ áo quần rộng, váy rộng để hạn chế tối đa mọi va chạm vào vết mổ. Cũng nhờ vậy mà sản phụ cũng giảm thiểu được những cơn đau không đáng có sau sinh mổ gây ra.

ba.7 Nghỉ ngơi hợp lý

Thời gian sau sinh mổ, mẹ cần dành riêng cho mình một khoảng thời gian để nghỉ ngơi và tự “nuông chiều” bản thân một chút. Nghỉ ngơi, thư giãn, buông lỏng cơ thể và tránh vận động kẻo ảnh hưởng không tốt tới những cơ bụng. Để giảm mọi cơn đau, lời khuyên cho sản phụ là không phải gồng cứng người, hãy thả lỏng cơ bụng dưới và thở ra sâu. Nếu muốn đi tiểu thì phải đi ngay, tránh để bàng quang quá đầy khiến tử cung dễ đẩy lên cao và dẫn đến những cơn co thắt đau đớn khó chịu.

giảm đau sau sinh mổ bằng cách nghỉ ngơi hợp lý

Phụ nữ sau sinh mổ nên nghỉ ngơi để giảm cơn đau. Ảnh: Internet

ba.8 Hạn chế ăn trong sáu giờ sau khi mổ

Sau sinh mổ, nhu động ruột của bạn sẽ khá ít nên nếu ăn ngay, đường ruột sẽ bị ứ lại nhiều khí, dạ dày hoạt động yếu nên dễ đầy hơi, táo bón, khó tiêu. Chú ý, sau sáu giờ trở ra, mẹ nên ăn những thức ăn mềm, lỏng như cháo loãng, canh, súp. Và sau khoảng 48 giờ đồng hồ, ruột đã vận động lại một cách bình thường nên bạn đã có thể ăn cơm nhưng nhớ là đừng ăn quá no nhé.

Tóm lại, dù là sinh con bởi bí quyết sinh thường hay sinh mổ đều phải trải qua những cơn đau ở mỗi một thời điểm khác nhau. Nếu sinh thường sẽ rất đau trong lúc chuyển dạ vượt vơi thì sinh mổ lại gây đau nhiều hơn sau khi sinh em bé ngừng. Nhưng mẹ cũng đừng quá lo lắng vì với những cách thức, bí quyết hỗ trợ sinh mổ không đau như đã chia sẻ ở trên, chắc lại mẹ nào mẹ nấy đều có thể vượt qua được một cách nhanh chóng và dễ dàng. thêm nữa là mẹ hãy tham khảo ý kiến, kinh nghiệm từ các bà mẹ đi trước, bởi họ sẽ có rất nhiều tuyệt chiêu hay ho giúp bạn suy giảm mọi lo lắng, áp lực, stress trước khi vào phòng chờ sinh. Nói chung, sinh mổ là một ca phẫu thuật lớn và bắt buộc rất nhiều thời gian để hồi phục lại sức khỏe, thậm chí có mẹ mất khoảng 6 tháng tới một năm vết mổ mới lành, mới bớt đau. Do đó, để giảm nhanh cơn đau khó chịu, bạn nên thuộc nằm lòng các nguyên tắc cơ bản trên nhé. Chúc các mẹ sinh mổ thuận lợi và thành công.

Bảo Yến tổng hợp

Chia sẻ lên facebook