aiful.info » Mẹ – Bé » bí kíp phân biệt các cơn co thắt khi chuyển dạ thật & chuyển dạ giả

phân so bình thường, các cơn co thắt chuyển dạ giả có thể xuất hiện khi mẹ mang thai tới giai đoạn đầu của 3 tháng cuối thai kỳ buộc bắt buộc sẽ khó mà nhận biết đâu là cơn co giả, đâu là cơn co lúc sắp sinh. Thực sự thì có 1 vài đặc điểm để phân biệt. Đó là các cơn co thật thường xuất hiện với cường độ mạnh, với tần suất ban đầu vào khoảng 10 phút 1 cơn co, sau đó tăng dần lên còn 7 – 5 và đạt mức độ lớn nhất là 3 cơn co trong 10 phút.

Hãy cùng aiful.info tìm hiểu về giải pháp phân biệt cơn co thắt khi chuyển dạ thật & chuyển dạ giả ngay sau đây nhé!
Việc xuất hiện các biểu hiện chuyển dạ giả cuối thai kỳ khiến rất nhiều bà bầu rơi vào trạng cắt bất an, băn khoăn băn khoăn lo ngại vì không biết lúc nào mình sẽ sinh. Vì thế, nhằm giúp bà bầu có thể phân biệt rõ ràng thật – giả, chúng tôi sẽ cùng các mẹ tìm hiểu vấn đề “chuyển dạ giả phương pháp chuyển dạ thật bao lâu?” để mẹ có thể vơi bớt hoang mang, sẵn sàng đón bé yêu chào đời.

Chuyển dạ giả bí kíp thức chuyển dạ thật bao lâu?

Từ tháng 7, 8, cơ thể bà bầu có thể xuất hiện các cơn co thắt giả với cường độ nhẹ khiến mẹ cảm nhận thấy bụng bên bên bên dưới râm ran. Càng gần đến ngày sinh, các cơn co này càng xuất hiện nhiều với cường độ mạnh hơn. 1 số bà bầu thì thấy ra huyết trắng lợn cợn, đây chính là dịch nhầy, có nhiệm vụ bịt bí ẩn cổ tử cung trong các bước mang thai. Khi dịch nhầy chảy ra để kích thích cổ tử cung mở thì bình thường khoảng 1 – 2 tuần nữa, mẹ mới sinh.

Cách phân biệt các cơn co thắt khi chuyển dạ thật & chuyển dạ giả

Không có 1 khoảng thời gian rõ ràng giữa chuyển dạ thật và giả mà nó sẽ bám vào từng mẹ bầu. Nhưng cũng có các mẹ cảm nhận thấy bụng tụt xuống tới mức em bé gần như sắp chui ra quanh đó cần lo lắng đi khám. thực chất, đó chỉ là dấu hiệu cho thấy bé đã tụt xuống khung chậu để tạo áp lực khiến cổ tử cung mở nhanh hơn, mẹ hãy yên tâm nhé vì nên tầm 1 tuần nữa các cơn chuyển dạ thật mới nguồn gốc xuất hiện.

bên bên trên thực tế, không có 1 khoảng thời gian rõ ràng giữa chuyển dạ thật và chuyển dạ giả vì nó dính vào từng mẹ bầu. Mẹ chỉ có thể phân biệt chúng dựa trên các đặc điểm về mức độ đau cũng như tần suất của các cơn co.

cách phân biệt các cơn co thắt khi chuyển dạ thật & chuyển dạ giả

Phân biệt các cơn co thắt thật giả: bình thường, các cơn co thắt giả có thể xuất hiện khi mẹ mang thai tới giai đoạn đầu của 3 tháng cuối thai kỳ nên sẽ khó mà nhận biết đâu là cơn co giả, đâu là cơn co lúc sắp sinh. Thực sự thì có 1 vài đặc điểm để phân biệt. Đó là các cơn co thật thường xuất hiện với cường độ mạnh, với tần suất bắt đầu vào khoảng 10 phút 1 cơn co, sau đó tăng dần lên còn 7 – năm và đạt mức độ lớn nhất là 3 cơn co trong 10 phút. Trong khi đó, các cơn co giả lại xuất hiện 1 người người bà người người bà người người bà bà bà người bà người người người bà bà người người người người người người người người bà bà bà người người người người người bà bà mẹo thức thất thường và cũng đột ngột bặt tăm, có thể kéo dài hoặc rất ngắn, đôi khi đau quặn nhưng có lúc nhẹ nhàng. các cơn co này thường cắt đi khi mẹ ngâm mình trong nước nóng.

Cách phân biệt các cơn co thắt khi chuyển dạ thật & chuyển dạ giả

các cơn đau chuyển dạ thật thường đau quặn ruột, cường độ ngày càng tăng và không thuyên cắt khi mẹ chuyển tư thể.

Nhận biết cơn đau thật, giả: Cơn đau chuyển dạ xuất hiện đồng thời cùng với các cơn co thắt. Cơn đau thật sẽ bắt đầu từ lưng dưới rồi bao bọc hết vùng bụng, kể cả bụng trên và bụng dưới, có thể bị đau cả 2 bên bắp đùi hoặc 2 bên sườn. Còn cơn đau giả thì thường chỉ đau vùng bụng dưới mà không lan sang bụng trên và sau lưng. ko kể đó, khi xuất hiện cơn đau chuyển dạ thật mẹ có cảm giác như vùng xương chậu bị chèn ép mạnh. Cơn đau thường được miêu tả là đau quặn thắt ruột, càng lúc càng dồn bầm với cường độ tăng dần và không thuyên cắt khi mẹ biến động tư thế hoặc làm bất cứ điều gì. Điều này ngược lại với cơn đau giả, vì chúng sẽ cắt đi đáng kể, hoặc biến mất khi mẹ chuyển từ ngồi sang nằm hay ngược lại.

phương thức cắt đau khi chuyển dạ những mẹ nên lưu ý:

những cơn co thắt khi chuyển dạ là điều mà bất cứ mẹ bầu nào cũng đều lo lắng và ám ảnh khi cần “đối mặt”. không những thế, chỉ với những bí kíp thức cắt đau khi chuyển dạ đơn giản dưới đây, mẹ sẽ tự tin hơn nhiều khi bước vào giây phút rất nên được có nhất, chờ đón con yêu sinh ra.

giải pháp thở khi sinh: khác biệt bí quyết thở khi sinh là 1 giải pháp hữu hiệu nhất để mẹ cắt đau khi chuyển dạ. Thở tốt giúp làm dịu tâm trí và cơ thể. Dù là thở dồn bầm hay hít sâu, hãy tập trung vào nhịp thở với mỗi cơn co. Ở giai đoạn đầu chuyển dạ, khi cổ tử cung mở 2-3cm, mẹ bầu sẽ nhận thấy những cơn co thắt tử cung nhẹ, mỗi lần kéo dài 30-50 giây trong khoảng thời gian từ năm-6 phút.  từ bây giờ, mẹ cần cố gắng thư giãn, tiến hành thở 6-9 lần mỗi phút với công thức: Hít (đếm) 2 3 4, thở ra (đếm) hai 3 bốn.

Cách phân biệt các cơn co thắt khi chuyển dạ thật & chuyển dạ giả

Mẹ hãy thở đúng giải pháp để cắt đau khi chuyển dạ. Ở giai đoạn hai, cổ tử cung nhanh chóng mở lớn từ bốn-8cm. Thời điểm này, mẹ bầu sẽ thấy những cơn co mạnh, nhanh, với cường độ dữ dội từ hai-bốn phút 1 lần, mỗi lần 60 giây. Để làm dịu cơn đau, mẹ buộc bắt buộc tiến hành thở ngực nông với công thức: Hít (đếm) hai 3, thở (đếm) hai ba. Hít, thở, hít thở, hít thở… nhanh dần và liên tục. Ở giai đoạn ba, cổ tử cung của mẹ bầu đã mở gần như hoàn toàn 8-10cm, co thắt diễn ra 1-hai phút 1 lần, từ 30-60 giây. Vì thế, mẹ hãy hít thở theo công thức: Hít hít hít hít thở, hít hít hít hít thở….nhanh dần và liên tục. Mẹ tuyệt đối đừng la hét vì điều đó khiến cổ chúng tang bị thắt chặt, mẹ sẽ nhanh mệt hơn mà thôi.

Massage: Massage là một biện pháp tuyệt vời để mẹ cắt stress, lo lắng và kiểm soát những cơn co thắt. Mẹ có thể nhờ chồng và người thân massage lưng, hông trong những cơn co hoặc massage tay ở giữa những cơn co, giúp thư giãn.

đổi khác tư thế: Khi chuyển dạ, mẹ có thể lựa chọn bất kỳ tư thế nào mà mẹ cảm nhận thấy thoải mái và giảm đau hiệu quả nhất. Có rất nhiều tư thế giúp giảm đau khi chuyển dạ nhưng tư thế đi vừa là tư thế giảm đau tốt vừa lợi dụng trong lực để bé di chuyển xuống vùng chậu nhanh hơn. Tư thế lưng thẳng đứng còn giúp mẹ bầu có thể dựa vào người nhà hoặc gối để giảm đau. Lắc lư vùng chậu, co gối, ngồi xổm hoặc quỳ gối có chống tay xuống đất đều là những tư thế giúp giảm đau tốt. Nằm ngửa thường là tư thế đau nhất trong lúc chuyển dạ. Vì thế, mẹ phải tuyệt đối tránh tư thế này nhé.

Tắm nước ấm: Nước ấm có thể giúp giảm đau khi chuyển dạ. Cơn đau làm căng những cơ trên cơ thể, khiến mẹ bầu khó chịu. Tắm vòi hoa sen với nước ấm, kết hợp massage nhẹ nhàng sẽ giúp những mẹ giảm đau.

Chườm ấm: Chườm ấm giúp giảm căng cơ, vì thế, nó cũng có tác dụng hạn chế cơn đau khi chuyển dạ của mẹ.Mẹ có thể chườm lưng, háng bằng một túi hạt lúa thóc hoặc một hũ nhựa, đựng nước ấm. Túi hạt có thể làm nóng qua lò vi sóng. Chúng sẽ giữ ấm được trong vòng cả giờ đồng hồ hoặc lâu hơn thế. Với hũ nhựa cất nước, có thể bọc hũ nhựa qua một chiếc khăn hoặc vải mềm trước khi chườm.

Dùng dầu thơm: Một số nghiên cứu khoa chúng tac chỉ ra rằng các cái dầu thơm cân xứng có tác dụng làm êm dịu thần kinh và giúp mẹ giảm đau, giảm sự co thắt khi chuyển dạ. Một số tinh dầu thơm có ích gồm có: oải hương, hoa cúc, bạch đàn, trà xanh, bưởi…

Ăn uống: Một nghiên cứu cũng cho thấy những mẹ bầu được chất nhận được ăn uống trong quá trình chuyển dạ có thời gian đau đẻ ngắn hơn (trung hũ 90 phút). Vì thế, mẹ hãy cố gắng ăn bữa nhẹ khi đợi chờ lên bàn đẻ để duy trì sức lực và giảm đau nhé. Một số món ăn và uống được những bệnh viện khuyến khích cho sản phụ bao hàm: Nước hoa quả (táo, nho), trứng luộc, bánh quy, chuối, sữa chua, canh, cháo loãng…

Tưởng tượng đến những điều thú vị: Nếu mẹ càng nghĩ nhiều đến cơn đau đẻ thì sẽ cảm nhận cơn đau càng trầm trọng hơn. Vì thế, mẹ hãy giữ tinh thần được thoải mái cao nhất, hình dung ra những khung cảnh ngẫu nhiên yên tĩnh, cánh đồng hoa hay bi đát phiềni biển thơ mộng chẳng hạn, kết hợp với phương thuốc thở đúng đắn, mẹ sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều.

Chia sẻ lên facebook