aiful.info » Mẹ – Bé » bí kíp điều trị trẻ sơ sinh bị đầy bụng khó tiêu & Massage bụng cho bé dễ tiêu hóa

biện pháp điều trị trẻ sơ sinh bị đầy bụng khó tiêu cần làm sao? bí kíp thức thức massage bụng cho bé dễ tiêu hóa hiệu quả nhất giúp các mẹ có bổ xung nhiều cách trông nom trẻ bị chướng bụng. thực đơn không hợp lý, thiếu khoa bọn học sẽ khiến trẻ bị đầy bụng khó tiêu, đây là hiện tượng thường chạm mặt ở trẻ nhưng nếu bị khó tiêu lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng bỏ ăn, không tăng cân ở trẻ. Để nâng cao tình trạng đầy bụng khó tiêu ở trẻ sơ sinh thì ko kể biến hóa chế độ bồi bổ thì các mẹ còn có thể sử dụng giải pháp mát xa bụng cho trẻ giúp ợ hơi và tiêu hóa dễ dàng hơn, phòng ngừa chướng bụng hiệu quả. Để tìm hiểu kĩ hơn về bí kíp chữa đầy bụng ở trẻ sơ sinh và biện pháp xoa bụng chữa táo bón cho trẻ, mời các mẹ cùng theo dõi thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên bên bên dưới đây nhé.

Hãy cùng aiful.info tìm hiểu bí kíp thức chữa đầy bụng khó tiêu cho trẻ sơ sinhbí kíp thức thức xoa bụng cho trẻ bị táo bón dễ tiêu hóa dưới đây nhé.

1. Bé bị đầy hơi chướng bụng cần làm sao?

Đầu tiên, phụ vương mẹ bắt buộc kiểm tra xem bé ăn loại gì, hệ tiêu hóa của bé mới đây có tốt không (đi tiêu thế nào), bé có bị ốm, bị bệnh tật tật không… nếu nên, bắt buộc đưa bé đi khám. Hoặc đơn giản là thử vài bà bà bà người người người bà bà người bà bà mẹo chữa trị đầy bụng ở trẻ sơ sinh ngẫu nhiên nhất mà các chúng bạn không buộc nên đến thuốc.

 • 1.1. Mẹo trị đầy bụng ở trẻ sơ sinh bằng hành, tỏi

Nướng 1 củ hành hoặc tỏi bỏ vào 1 miếng gạc rồi đặt lên rốn của bé bị đầy bụng (không đặt trực tiếp hành, tỏi lên da bé vì có thể gây phỏng). 1 lát bé sẽ xì hơi được và đỡ đầy bụng. Với bé lớn hơn, có thể phi thơm 1 lát tỏi và nêm vào cháo cho bé.

Cách điều trị trẻ sơ sinh bị đầy bụng khó tiêu & Massage bụng cho bé dễ tiêu hóa

 • một.2. Giúp bé “xì hơi”

Cử động chân bé giống như đạp xe có thể giúp bé hết đầy hơi: Đặt bé nằm ngửa sau đó lấy một chân bé kéo ngược lên ngực. Thực hiện thật nhẹ nhàng. Sau đó lại đẩy xuống đồng thời đẩy chân bên kia lên. Cử động này tương tự như khi chúng mình đạp xe đạp. Nó khiến cho bé thích thú mà lại có thể cắt được khí trong bụng.

Chú ý là không nên làm động tác này sau khi bé ăn no. Sau khi bé ăn dứt bắt buộc cho bé nghỉ ngơi khoảng 15 phút rồi mới được thực hiện.

 • Làm cho bé đưa hơi từ bao tử ra bằng bí quyết thức thức thức vuốt lưng cho bé. Bé không tự làm được và bạn luôn nên giúp bé một tay.
 • Anh chị bắt buộc làm điều này thường xuyên.
 • Trước tiên, Anh chị em nên ngồi thẳng bên bên bên bên bên trên một dòng ghế dễ chịu.
 • Đặt bé yêu ngồi vào trong lòng các Anh chị em và để lưng, đầu của bé đặt lên cánh tay.
 • Tay các các Cả nhà buộc bắt buộc dựa vào thành ghế để có lực đỡ bé.
 • Cả nhà dùng bàn tay giữ đầu, cổ của bé đồng thời khuỷu tay đỡ lưng.

các chúng chúng bạn có thể cho bé bú hoặc cho bé bú chai theo bí quyết thức này sẽ giúp bé cắt được hơi trong bao tử cũng như khỏi bị nôn trớ. Khi bé ăn dứt xuôi, chúng mình buộc cần vuốt nhẹ dọc theo lưng cho bé để bé đưa hơi từ dạ dày ra ngoại trừ.

Ôm bé: Ôm bé sát vào ngực mẹ, đu đưa bé nhẹ nhàng hoặc bế bé hơi ngả người xuống, với bụng của bé nằm ngang trên cánh tay mẹ. Vị trí này giúp bé xì hơi tốt và một số người mẹ nhận thấy, bé xì hơi được thì đỡ bị đầy bụng.

 • một.3. Massage trị đầy bụng cho trẻ sơ sinh

Massage là bí quyết thực hiện giảm đầy hơi hiệu quả. Nhẹ nhàng dùng các ngón tay của mẹ xoay tròn theo chiều kim đồng hồ từ rốn ra ko kể bụng của bé. Có thể dùng dầu massage để tay mẹ không bị rít khi chạm vào da của con. không những thế, không cần massage ngay sau khi bé vừa ăn chấm dứt.

 • một.bốn. Chườm nóng trị đầy bụng ở trẻ sơ sinh

Dùng gói chườm nóng để chườm vùng bụng cho bé. Tận dụng được hơi nóng và sức nặng của gói chườm sẽ giảm được chứng đầy hơi cho bé. Để làm việc này, lấy 2 chiếc khnạp năng lượng tay và làm ấm chúng, không bắt buộc quá nóng. chúng các bạn có thể nhúng nước nóng và bóp khô. Kiểm tra độ nóng bằng biện pháp chườm lên tay chúng mình. Sau đó, gấp một chiếc khnạp năng lượng lại thành gói và đặt lên vùng bụng của bé. Lấy loại khnạp năng lượng uống uống thứ 2 và bọc quanh đó bụng bé để cố định mẫu khnạp năng lượng uống thứ nhất. buộc buộc phải cẩn thận quấn không quá chặt, không quá nóng.

các mẹ lưu ý: Nhiều bé bị trướng bụng kèm nôn trớ, rối loạn tiêu hóa cần phải đưa đi khám để bác bỏ sĩ cho uống men tiêu hóa để khắc phục.

2. bí quyết thức thức vuốt lưng khi bé bị đầy bụng khó tiêu

Vuốt lưng cho bé là một biện pháp giúp bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi bé bú xong. 3̣n hãy thực hiện theo những cách đơn giản dưới đây để bé ợ tiêu. Có 3 tư thế chính được sử dụng phổ biến nhất giúp bé ợ tiêu. 3̣n hãy chọn ra một tư thế thích hợp nhất cho bé và cho cả mình nhé.

Cách điều trị trẻ sơ sinh bị đầy bụng khó tiêu & Massage bụng cho bé dễ tiêu hóa

 • Tư thế một: Bế bé ngồi thẳng dậy

Đặt bé ngội thẳng trong lòng mẹ. Sau đó dần dần cho bé ngả người về phía trước. Đặt cả 3̀n tay ngang ngực bé đồng thời vỗ vỗ hoặc xoa xoa lưng bé.

 • Tư thế 2: Bế bé ngả vào vai mẹ

Bế bé ngả vào vai mẹ và duỗi 2 tay xuống. Một tay vỗ hoặc xoa lưng bé. Một tay ôm mông bé.

 • Tư thế ba: Nằm úp trong lòng mẹ

Đặt bé nằm úp trong lòng mẹ, giữ bé thật chặt. Đồng thời, vỗ hoặc xoa lưng bé. Áp lực nhẹ nhàng của đùi mẹ chúng mình́c động lên bụng bé sẽ giúp bé ợ tiêu. Bên cạnh đó, những động chúng bạńc xoa, vỗ từ bên này sang bên khác sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái hơn, giảm bớt sự khó chịu.

ba. Kinh nghiệm chăm nom và chữa trị đầy hơi chướng bụng cho trẻ

Mẹ bé Vic: các mẹ ơi, từ bữa qua đến giờ bé nhà em tự nhiên bị trướng bụng. chiếc bụng của bé nó phình tướng lên mà không biết cnạp năng lượng do gì. Sáng nay bé vẫn đi bao bọc phân bình thường. Bé chẳng chịu chơi, hoạt động mấy. Không hiểu vì bé bị đau bụng hay vì bé mệt nữa. Chả là bé nhà em đang bị sốt viêm họng mà không uống được thuốc, cứ uống vào là trớ. các mẹ có cao kiến gì giúp em với.

Mẹ Thảo Gấu: Khi con mình bị trướng bụng mình hay nướng củ hành rồi để vào trong một miếng gạc và đặt lên rốn của bé. Một lúc sau bé sẽ đánh hơi và hết chướng bụng đấy. Bạn thử làm xem sao.

Mẹ bé Vịt: Bé nhà mình tuần vừa rồi cũng có những bệnh như của con bạn: trướng bụng, bên cạnh đó còn bổ sung cập nhật nôn trớ (ăn gì cũng nôn, uống nước cũng nôn).

Sau đó, mình đã cho uống motilium và giảm hẳn nôn, trớ. Dường như những ngày sau đó lại bị đi ngoài! Mình đã cho bé nhà mình đi khám, siêu âm ở bệnh viện Hồng Ngọc. chưng sĩ Thịnh kết luận bé bị viêm ruột và viêm hạch mạc treo ruột. Bé phải điều trị mất gần một tuần.

Đến nay, bé đã khỏi hẳn (trộm vía), bụng không bị trướng, không nôn trớ và đi ngoài bình thường. chưng bỏ sĩ Thịnh cho biết có rất nhiều trẻ đến khám ở Hồng Ngọc bị bệnh này! Bạn thử cho em bé đi khám xem! cũng không cần tự ý uống thuốc! Bác sĩ Thịnh rất nhiệt tình và chu đáo. Mình cũng thấy yên tâm. Mình chỉ kể lại kinh nghiệm của mình cho bạn. Bạn tham khảo nhé!

Cách điều trị trẻ sơ sinh bị đầy bụng khó tiêu & Massage bụng cho bé dễ tiêu hóa

Mẹ Thỏ Bông: Bé nhà mình bị đầy bụng nên mấy bây giờ lười ăn kinh điển. những mẹ có kinh nghiệm gì chia sẻ cho mình với. Cám ơn những mẹ nhiều nhiều.

Mẹ bé Bin: Để kiểm tra xem có phải chính xác bé biếng ăn do đầy bụng không, bạn phải kiểm tra những thứ sau:

 • Miệng bé có bị hôi không
 • Bụng bé có bị tức không (gõ vào bụng bé để kiểm tra tiếng kêu và hỏi bé xem có bị đau không)
 • Phân bé như thế nào
 • Bé có bị nôn trớ không

Nếu bé bị đầy bụng bình thường, thì bạn cho bé uống men tiêu hóa và đánh gió cho bé bằng gừng nướng với rượu. Nếu bé đầy bụng kèm nôn trớ thì uống bổ sung Motilum nửa tiếng trước bữa ăn. bên cạnh đó đây là dành cho những bé trên một tuổi. Còn dưới đó thì mình nghĩ nên đến bác sĩ.

Mẹ bé Cà Phê: Bé nhà mình cũng bị như vậy vài lần, bà nội có phổ biến kinh nghiệm là dùng lá trầu không hơ nóng (đừng nóng quá) và vuốt bụng cho bé, vuốt khoảng 5 phút theo chiều từ trên xuống dưới, hiệu quả bất ngờ. Cái này chỉ áp dụng cho trường hợp đầy bụng, đầy hơi khó tiêu, còn bé ị phân sống chắc khỏe phải dùng thêm men tiêu hoá.

Trên đây là bí quyết chữa và massage cho trẻ sơ sinh bị đầy bụng khó tiêu hiệu quả giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn, giảm vẫn đề chướng bụng một phương pháp hiệu quả nhất. Khi trẻ bị đầy bụng khó tiêu ngoài những mát xa bụng thì những mẹ cũng nên cải thiện ăn uống của bé khoa học hơn. Chúc những bé luôn chắc lại lại, hay ăn chóng lớn mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng aiful.info để cập nhật thêm nhiều kiến thức sức khỏe trẻ em bổ ích nhé.

Chia sẻ lên facebook