aiful.info » Mẹ – Bé » phương thuốc để trẻ khóc tự ngủ tin cậy và đáng đáng tin cậy không gây hại cho con

bí kíp thức để trẻ khóc tự ngủ đáng tin cậy không gây hại cho con được các nhà nghiên cứu khoa chúng tac chứng minh. người người người người người bà bà bà bà người người bà người mẹo tập cho bé ngủ cry-it-out là 1 trong những mẹo được nhiều bà mẹ lựa chọn để luyện cho bé tự ngủ, tuy nhiên khi áp dụng biện pháp này bé thường khóc rất nhiều khiến thân phụ mẹ băn khoăn lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự bí kíp tân và phát triển của bé. Theo các nhà khoa chúng tac chứng minh cách luyện cho bé tự ngủ này cực đáng tin cậy và đáng tin cậy và tin cậy và hiệu quả , không hề gây ảnh hưởng đến bé. Để tìm hiểu kĩ hơn về mẹo để trẻ khóc tự ngủ, mời các mẹ cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng aiful.info tìm hiểu để trẻ khóc tự ngủ có đáng tin cậy hiệu quả không dưới đây nhé.

1. Thí nghiệm bí kíp thức cry – it – out

các nhà nghiên cứu ở Úc đã tiến hành thí nghiệm bên trên 43 cặp cha mẹ có con từ 6 đến 16 tuổi và có vấn đề về giấc ngủ. các chuyên gia đã giải thích cho 1/3 số phụ huynh về thuật ngữ luyện ngủ cry-it-out và đề nghị họ cho bé lên cũi hoặc giường rồi dời phòng trong vòng 1 phút. Trong trường hợp con khóc, cha mẹ sẽ tăng dần đều thời gian chờ đợi trước khi vào vỗ về con.

Phương pháp để trẻ khóc tự ngủ an toàn không gây hại cho con

Sau 3 tháng các nhà nghiên cứu cho biết thời gian để bé ngủ của nhóm thứ nhất nhanh hơn 15 phút so với nhóm trẻ kiểm chứng thứ ba. Hình như trẻ ở nhóm Bedtime fading thì ngủ nhành hơn 12 phút so với nhóm kiểm chứng. Thậm chí họ còn nhận ra rằng nhóm trẻ ở bí kíp Cry-it-out có số lần thức dậy trong đêm ít hơn và tổng thời gian bé ngủ nhiều hơn so với trẻ ở 2 nhóm còn lại.

2. Kết quả thí nghiệm Cry it out

Ông Michael Gradisar, giáo sư tâm lý chúng tac của đại bọn bọn học Flinders, Úc cho rằng đây là những cải tiến mang ý nghĩa buộc nên nên có đối với bậc cha mẹ. Giáo sư cũng nhấn mạnh trong bí quyết Cry-it – out thời gian thân phụ mẹ chờ đợi cho khi bé ngủ, mỗi phút đều rất quan trọng.

những nhà nghiên cứu cho biết mức độ cortisol ( 1 dạng hormone gây căng thẳng) thấp hơn ở những trẻ tham gia luyện ngủ. Khi phụ vương mẹ tiến hành biện pháp này một năm trở đi, trẻ sẽ không có biểu lộ bám dính mẹ như so bình thường, nhưng không có bất kì mô tả bất thường nào xảy ra ở trẻ.

Tuy nhiên, khi được lựa chọn nhiều thân phụ mẹ vẫn lựa chọn phương thức bedtime fading nhiều hơn so với bí quyết cry-it-out bằng họ cho rằng kỹ thuật này nhẹ nhàng và dễ chịu hơn nhiều. Mặc dù thực tế những kết quả thí nghiệm đều cho thấy bedtime fading vẫn kém hiệu quả hơn so với cách cry-it-out.

Phương pháp để trẻ khóc tự ngủ an toàn không gây hại cho con

ba. Đừng cảm thấy tồi tệ khi con khóc

Nhiều bậc phụ huynh cảm nhận thấy tội lỗi khi bất chấp con khóc mà không yên ủi vỗ về trẻ. Nhưng những chuyên gia tâm lý cho biết cha mẹ cần tùy chỉnh giới hạn một biện pháp rõ ràng và yêu thương cho con mình, trẻ em có thể hoạt động tốt hơn.

Hình như bố mẹ không lỡ lòng thực hiện cách này thì các nhà tâm lý học lại cho rằng cry-it-out hoàn toàn không hề là phương thức bộ mẹ bỏ rơi hay trừng phạt trẻ, thực tế chỉ để trấn an con tự ngủ.

Sau khi theo dõi biện pháp để trẻ khóc tự ngủ tin cậy không gây hại cho con trên đây chắc hẳn các mẹ đã biết được lợi ích được khi cho con tự ngủ và có cách áp dụng cân xứng, rèn luyện cho bé nhiều đức tính tốt. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người khi nuôi con nhỏ và hãy luôn đồng hành cùng aiful.info để cập nhật bổ sung nhiều thông tin có lợi nhé.

Chia sẻ lên facebook