aiful.info » Mẹ – Bé » Bí tiểu sau khi sinh: gốc rễ – cách chữa trị và phòng tránh

Bí tiểu sau khi sinh: cỗi nguồn và bí quyết chữa trị phòng tránh hiệu quả nhất giúp các thiếu nữ phụ nữ nhanh chóng phục hồi cơ thể lọ thường. Sau khi sinh bàng quang bị giãn cần một vài những bà bận bịu cần chứng bí tiểu sau sinh ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày. Vậy bí tiểu sau sinh nên làm sao, nguyên do bí tiểu sau sinh, người người người bà người mẹo chữa trị bí tiểu sau sinh như thế nào, bí quyết phòng ngừa bí tiểu sau sinh,….sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết bên dưới đây, mời các các thiếu nữ phụ cùng tham khảo để có bổ xung nhiều thông tin coi ngó sức khỏe sau sinh hiệu quả.

Hãy cùng aiful.info tham khảo thông tin bí tiểu sau khi sinh cội nguồn và bí quyết thức chữa trị hiệu quả dưới đây để có bổ xung nhiều thông tin bổ ích nhé.

cội nguồn bí tiểu sau sinh

Trong quá trình chuyển dạ sinh, khi ngôi thai xuống thấp, thường là đầu bào thai đè lên cổ bàng quang hay niệu đạo của mẹ gây ứ đọng nước tiểu làm bóng đái căng giãn. Hiện tượng giãn bóng đái nhiều có thể làm mất trương lực, co thắt cơ cổ bọng đái gây cần hiện tượng bí tiểu.

bên cạnh đó, vì các vết khâu của tầng sinh môn bị sưng nề làm cho người mẹ khi đi tiểu không dám rặn tiểu vì đau bắt buộc khiến nước tiểu dồn nén đầy gây bí tiểu. Và khi bí tiểu, động tác thông tiểu nhiều lần lại gây viêm bóng đái, làm cho bệnh bí tiểu càng bộc lộ rõ.

Bí tiểu sau khi sinh: Nguyên nhân - Cách chữa trị và phòng tránh

phương thức chữa bí tiểu sau sinh

Sau khi sinh từ 2 – 4 giờ đầu, mẹ phải tập đi tiểu để tạo lại phản xạ bỗng dưng, kết hợp với chườm ấm vùng bụng dưới rốn, uống nhiều nước để giúp bàng quang kích thích ai oán tiểu.

Nếu tình trạng không nâng cấp, sản phụ buộc phải báo ngay cho bác sĩ biết tình trạng bí tiểu của mình để bác bỏ sĩ dùng các biện pháp trị liệu hỗ trợ, kích thích co siết bàng quang và cấp thuốc kháng sinh, kháng viêm cân xứng.

Phòng tránh bí tiểu sau sinh

Sau khi sinh, người mẹ cần sớm vận động, đi lại nhẹ nhàng, tập rặn tiểu hũ thường theo tư thế tiểu tự dưng, dùng vòi sen nước nóng (nếu có) xịt từ từ lên thành bụng nhẹ nhàng . .. Không cần lo sợ đau đớn đối với vết khâu tầng sinh môn mà nín tiểu.

Mẹ nên uống nhiều nước, vệ sinh vùng kín bằng nước sạch và dung dịch rửa vệ sinh phụ khoa. Luôn luôn giữ khô vùng kín, tránh để nhiễm khuẩn vết khâu tầng sinh môn.

Hy vọng với thông tin bí tiểu sau khi sinh: duyên cớ và phương thức chữa trị phòng tránh hiệu quả nhất trên đây những chúng mình sẽ biết được căn do chính cũng như bí quyết thức điệu trị phòng tránh hiệu quả, đảm bảo phục hồi cơ thể tị nạnhnh thường sau sinh. Chúc những chị em phụ nữ luôn kiên cố xinh đẹp trong mọi bối cảnh và hãy luôn đồng hành cùng aiful.info để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Chia sẻ lên facebook