aiful.info » Mẹ – Bé » bí quyết giáo dục sớm cho trẻ nhỏ bằng bí kíp thức thức thức flash card

phương pháp giáo dục sớm cho trẻ bằng các thẻ flash card từ lâu đã được ứng dụng giúp trẻ cách tân và cải tiến và trở buộc bắt buộc tân tiến về ngôn ngữ, luyện trí nhớ… Nếu như dot card tương tự với việc bọn chúng tac toán thì flash card tương tự như việc chúng tac văn ở trẻ nhỏ. Và khoa chúng tac cũng đã chỉ ra trẻ từ 0 – 3 tuổi rất dễ tiếp thu thông tin so với các trẻ lớn tuổi hơn. bài viết tuyệt kỹ phương pháp thức giáo dục sớm cho trẻ nhỏ bằng bí quyết flash card bên dưới đây của aiful.info sẽ cho các thiếu nữ hiểu đầy đủ các lý do và mục đích khi dạy flash card cho trẻ. các các những bà hãy chú ý theo dõi để hiểu hơn về flash card nhé.

bí quyết dạy flash card cho trẻ

Dạy chữ sớm bởi cách flash card giúp bé phát triển não cần, giúp bé phát triển ngôn ngữ nói, bổ xung vốn từ phong phú cho bé. không tính ra dạy chữ bằng flash card còn giúp bé luyện trí nhớ, biết đọc sớm nhằm tạo niềm đam mê đọc sách từ bé, tiếp cận kho tàng kiến thức khổng lồ của loài người. Khoa bọn chúng tac đã chứng minh rằng não của trẻ từ 0 đến 3 tuổi có bản lĩnh chào đón thông tin vô hạn kể cả thông tin không có logic điển hình là ngôn ngữ nói.

Vậy làm thế nào để dạy chữ sớm? chúng mình bắt buộc chuẩn bị tối thiểu 1000 thẻ tiếng việt gồm có có 200 từ đơn, 800 từ ghép và câu đơn giản. cách dạy: mỗi ngày Anh chị em cho bé xem 5 từ, mỗi từ 1 giây, ngày cho xem từ 2 đến 3 lần. Thẻ chữ đơn làm bên trên bìa cứng khổ 13x31cm , từ ghép và câu đơn giản khổ 13x40cm . Chiều cao chữ 7.4cm , nét chữ 1.25cm.

Ngày thứ nhất cho xem 5 từ đơn.

Ngày thứ hai bỏ 1 từ cũ và bổ xung 1 từ mới.

Cứ như vậy lần lượt cho xem 200 từ đơn thì chuyển qua xem từ ghép. Khi chúng mình nhận thấy bé ban sơ hứng thú với việc chúng tac này thì các chúng chúng chúng mình tăng dần số chữ lên 1 lần xem lên. Con mình 20 tháng 1 lần xem đến 40 thẻ và mỗi ngày bỏ 5 từ cũ ra và bổ xung 5 từ mới vào.

Nguyên tắc làm từ đơn: các từ thật gần gũi với bé, bé thường xuyên được nghe. ko kể ra khi ngã ngũ xuôi việc dạy Cả nhà cần bế con đi quanh đó và chỉ cho con xem mọi thứ kế bên bé, đọc to các đồ vật đó lên.

Nguyên tắc làm từ ghép: ban sơ là ghép từ các từ đơn đã dạy. Có thể là 1 từ đơn đã dạy ghép với 1 từ mới hoặc cả hai từ đều đã dạy. Càng về sau làm từ ghép càng phức tạp và quan trọng là cần đủ hết các vần của tiếng Việt. ví dụ như vần ân thì có từ cân, vần an thì có từ bàn. Đủ hết những vần để làm gì? Khi Anh chị dạy được 1000 thẻ từ ghép và đủ hết những vần thì não của bé đã tích hợp đủ thông tin để có thể tự tổ hợp ra từ mới chưa học mà bé vẫn đọc được? Nghe có vô lý lắm không? Thực sự là bé có khả năng đó. Để tìm hiểu bổ xung chúng mình hãy tìm đọc quyển “tăng cường trí thông minh cho trẻ” chương “hàng triệu kết nối trong 30 giây” để hiểu thêm về khả năng này.

Cách giáo dục sớm cho trẻ nhỏ bằng phương pháp flash card

những xuất phát khiến việc dạy flash card bị thất bại

Thứ một: không đúng giải pháp. các Cả nhà rất thích thẻ một mặt hình và một mặt chữ. Thực tế học thẻ này thì con Cả nhà vẫn có thể đọc được một số chữ như “con bò”, “cái ghế”. Nhưng mà có rất nhiều từ không thể diễn tả bằng hình ảnh được. chúng chúng bạn có nhu cầu bé học từ nào là hiểu từ đó có nghĩa là gì. Nhưng thực tế việc dạy chữ diễn ra trong thời gian rất nhanh và thời gian đó là Anh chị em chơi cùng bé, chỉ cho bé xem mọi thứ. Đến một bao giờ đó bé nhận ra được những từ mình học chính là những mẫu mình đã nghe, đã nhìn thì bé sẽ cảm nhận thấy vui sướng hơn rất nhiều nếu được biết nó ngay lập tức.

Một cỗi nguồn nữa là: Anh chị không đủ kinh phí để đầu tư một bộ 1000 thẻ hình mà các Cả nhà chỉ mua 100-300 thẻ và sau đó dạy hoàn thành rồi thôi. bạn còn thích cả dán chữ lên tường. ta hi vọng là bé mỗi ngày đi qua đi lại sẽ được ôn lại nhiều lần. Thực tế là việc làm đó làm cho trẻ cảm nhận nhàm chán và không còn hứng thú với chữ nữa.

Thứ hai: bạn có một khởi đầu không tốt. Ngày đầu tiên bạn đưa cho bé xem 5 thẻ và bé chẳng để ý gì đến bạn. Ngày thứ hai, thứ 3 kết quả cũng như vậy và bạn kết luận con mình không thích học mẫu này. Thực tế con bạn còn quá bé để hiểu được việc bạn đang làm gì. Và lời khuyên cho những bạn giai đoạn này là hãy cố gắng từ 2-3 tuần . Hằng ngày và đúng giờ. Việc làm này dần dần sẽ thu hút bé.

Thứ ba: Bạn tráo thẻ quá chậm. Bạn buộc cần phải biết rằng não phải chỉ chào đón thông tin một thông tin/1 giây. Nếu chậm hơn thì nó sẽ lưu vào não trái. Mà giai đoạn từ 0-3 tuổi não trái chưa phát triển được nhiều dẫn đến việc trẻ rất khó nhớ hơn là flash nhanh.Với những vấn đề được nêu lên trong việc tìm hiểu tuyệt kỹ biện pháp giáo dục sớm cho trẻ nhỏ bằng cách flash card trên đây, bền vững những những bà đã hiểu flash card hữu ích ích như thế nào và cũng tìm ra nguồn cội vì sao bạn thất bại trong việc dạy flash cho con. Hãy lưu ý những gì đã được phân tích trên đây để việc dạy dỗ con trẻ được dễ dàng hơn rất nhiều nhé. Chúc những chị em dạy con thành công.

Chia sẻ lên facebook