aiful.info » Mẹ – Bé » bí quyết thức thức đo nhiệt độ cơ thể cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chính xác nhất

Hướng dẫn biện pháp đo nhiệt độ cơ thể cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chính xác nhất sẽ là bí quyết để người dùng xác định thân nhiệt của bé đang lọ thường hay quá cao quá thấp. Có rất nhiều công cụ đo thân nhiệt và nhiều bí kíp đo khác nhau có các mẹ lựa chọn nhưng dù chọn bí quyết nào đi nữa thì cũng buộc buộc buộc buộc nên bắt buộc thực hiện đúng bí kíp thức nhất để mang lại kết quả chính xác.Hãy cùng aiful.info tham khảo hướng dẫn các bí kíp thức thức đo nhiệt độ cơ thể cho bé sơ sinh và bé nhỏ đúng bí kíp thức thức nhất bên bên bên bên dưới đây để có thêm kinh nghiệm thực hiện cho các bé nhé!

1. Chọn nhiệt kế đo cho bé

thân phụ mẹ cần chọn nhiệt kế điện tử khi đo nhiệt độ cho bé. Nhiệt kế điện tử dễ sử dụng, dễ đọc, cho kết quả nhanh, thường sau 10 giây đến 2 phút.

Nếu chúng chúng chúng chúng mình có 1 cái nhiệt kế bằng thuỷ tinh cũ, chúng Cả nhà hãy chăm chút khi dùng cho con. dòng nhiệt kế này dễ bị rò thuỷ ngân buộc phải rất nguy hiểm.

1 số chiếc nhiệt kế điện tử thiết kế riêng để cặp nhiệt độ ở hậu môn nhưng phần lớn có thể dùng ở hậu môn, miệng hoặc cặp ở nách cho con. Nhiệt kế điện tử đo ở tai còn gọi là nhiệt kế đo tai thường đắt nhất và không tính dùng ở tai, nó không thể đo nhiệt độ ở đâu khác.

Cách đo nhiệt độ cơ thể cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chính xác nhất

Mỗi phương thức cặp nhiệt độ (ở hậu môn, tai, miệng hay nách) đều có thuận lợi và bất tiện riêng. Nhưng với các cặp nhiệt độ ở miệng, chỉ đáng an ninh và đáng an ninh vệ sinh thực phẩm và đáng an ninh với các bé đủ lớn. thân phụ mẹ có thể chọn 1 người người người người người người người bà bà mẹo chữa trị thích hợp hoặc có thể hỏi ý kiến bác bỏ bỏ sĩ về chuyện này.

Tránh cặp nhiệt độ sau khi bé tắm vì hôm nay, thân nhiệt của con thường chưa chuẩn. Hãy đợi ít nhất 20 phút sau khi bé tắm để xuất phát cặp nhiệt độ vì khi đó, kết quả của nhiệt kế mới chính xác.

2. bí kíp cặp nhiệt độ cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất

Cặp nhiệt độ ở hậu môn

Bác sĩ có thể chỉ định biện pháp cặp nhiệt độ ở hậu môn cho bé dưới 3 tháng tuổi. Vì với nhóm bé nhũ nhi, đo nhiệt độ ở hậu môn thường cho kết quả chính xác nhất. 1 số bé thoải mái khi được phụ thân mẹ cặp nhiệt độ ở hậu môn nhưng 1 số bé khác thì không. Nếu bé có diễn tả chống đối, thử chuyển sang mẹo đo nhiệt độ ở nách cho con.

1 số gợi ý khi cặp nhiệt độ ở hậu môn cho con:

 • Chọn mua nhiệt kế hậu môn có 1 đầu nhọn linh hoạt và tay cầm rộng để đầu nhọn của nhiệt kế đi vào hậu môn của bé vài cm là được. Nếu các cái nhiệt kế có đầu nhọn dài, còn tay cầm hẹp thì khi bé quấy khóc, đầu nhọn của nhiệt kế dễ đi sâu vào hậu môn, có thể gây nguy hiểm.
 • Trước khi đo nhiệt độ, phải rửa sạch đầu nhọn của nhiệt kế với chất tẩy rửa chuyên dụng và nước ấm. Tráng lại với nước mát. Sau đó, lau khô nhiệt kế.

Cách đo nhiệt độ cơ thể cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chính xác nhất

 • Giữ bé nằm trong lòng mẹ với bụng úp xuống dưới, mông hướng lên trên. Hoặc có thể đặt bé nằm ngửa, đo nhiệt độ cho con cũng tương tự bí kíp thay tã, các các Anh chị nhấc 2 chân bé lên và kẹp nhiệt kế vào hậu môn.
 • Đưa đầu nhọn vào hậu môn của con, khoảng 1,3-hai,5cm là được, quan sát thấy không còn nhìn thấy đầu nhọn nhiệt kế nữa thì dừng lại.
 • Khi có tín hiệu cho biết quá trình đã ngừng, hãy rút nhiệt kế ra và chính thức đọc kết quả. Đảm bảo rằng quá trình đo nhiệt độ không kích thích bé đi tiêu; vì thế, nếu bé có đi tiêu một chút sau khi bạn rút nhiệt kế ra thì cũng là điều bình thường. Rửa sạch nhiệt kế với nước rửa chuyên dụng (hoặc xà phòng) và nước ấm, lau khô trước khi cất nhiệt kế.

Đo nhiệt độ ở tai

Đo nhiệt độ ở tai thường được tiến hành ở trung tâm y tế hay bệnh viện vì nó nhanh, đáng an toàn và đáng đáng tin cậy và không gây khó chịu cho bé. Có điều giải pháp đo này không được chính xác cao như các bí quyết thức khác. Đo nhiệt độ ở tai không được chỉ định cho bé dưới ba tháng tuổi do thời điểm này, ống tai của bé còn hẹp.

Cách đo nhiệt độ cơ thể cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chính xác nhất

Đo nhiệt độ ở nách

Nhiều người mẹ chọn bí quyết thức cặp nhiệt độ cho con ở nách vì nó đơn giản, tin cậy, thuận tiện. Nhưng so với bài thuốc thức cặp ở hậu môn, đo ở nách có thể chênh lệch tới haiº. các chuyên gia khuyến cáo, không phải dùng bí quyết thức cặp nhiệt độ cho bé dưới ba tháng tuổi vì kết quả chính xác với nhóm bé này là cực kỳ bắt buộc phải có.

Khi đưa cặp nhiệt độ vào nách, đảm bảo bé ép sát cánh tay có cặp nhiệt độ dọc theo chiều dài cơ thể, cho bé ngồi trong lòng bạn chả hạn. Hãy giúp bé thư giãn bằng giải pháp chỉ cho con xem một cuốn sách. buộc phải đảm bảo vùng da nách ở bé được khô ráo để nhiệt kế không bị trượt khỏi nách. Một tay của mẹ hãy giữ lấy tay cặp nhiệt độ của con hoặc để cho tay có nhiệt kế của bé được gập lại, ngang với ngực của bé.

Chỉ dùng nhiệt kế ở miệng cho bé bốn-5 tuổi. Vì khi đó, bé mới đủ lớn để giữ nhiệt kế trong miệng một bài thuốc thức thức tin cậy và đúng thời gian.

ba. những chiếc nhiệt kế thường dùng để đo nhiệt độ cho trẻ

bây giờ trên thị trường có rất nhiều cái thiết bị sử dụng để đo nhiệt độ. Dưới đây là một số chiếc phổ biến:

 • Nhiệt kế thủy ngân: đây là loại rất thông dụng, nhưng khi sử dụng cho trẻ phải lưu ý vì nhiệt kế vỡ, thủy ngân sẽ gây độc cho trẻ.
 • Nhiệt kế số: cho biết kết quả rất chính xác và nhanh, có thể dùng để đo thân nhiệt ở miệng, hậu môn, nách. Nhiệt kế có nhiều cái với kích thước, hình dáng khác nhau và có thể mua ở hiệu thuốc hoặc siêu thị.
 • Nhiệt kế điện đo nhiệt độ ở tai: mẫu này cho kết quả nhanh, chính xác, dễ dùng và hiện nay rất phổ biến. bên cạnh đó không bắt buộc dùng đối với những em dưới ba tháng vì lỗ tai những em nhỏ và kết quả không đúng lắm.

biện pháp đo thân nhiệt cho trẻ sơ sinh

Lấy ống đo nhiệt độ đã lau rửa sạch, vẩy ống để mức thủy ngân xuống dưới 36oC rồi bôi một ít dầu vaseline vào đầu ống.

Đối với trẻ sơ sinh, đặt bé nằm ngửa, một tay nắm lấy hai chân bé giơ lên, còn tay kia đút từ từ phần đầu, có đựng thủy ngân phía bên trong và đã được bôi dầu vaseline vào hậu môn của bé, tới gần hết phần này. Làm chấm dứt động tác này, tiếp tục giữ phần còn lại của ống đo trong tay.

Đối với trẻ lớn hơn, để trẻ nằm sấp rồi đút ống đo nhiệt độ từ từ vào hậu môn… nên để ống đo trong hậu môn, ít nhất là hai phút.

Cần chú ý bôi dầu vaseline vào đầu ống đo và đút từ từ vào hậu môn con cháu bé. Động tác này, nếu làm mạnh hoặc vội vàng có thể làm xây xát bên trong hậu môn và chảy máu.

lúc nào nên cặp nhiệt độ cho bé?

 • Bé khó chịu, da nóng, nhiều các giọt mồ hôi, có phát ban.
 • Người bé nhợt nhạt.
 • Bé thở nhanh, thất thường, chậm hoặc thở ra âm thanh.
 • Bé chảy nước mũi, hắt hơi và ho.
 • Bé bỏ ăn, kéo tai, ưỡn người, quấy khóc.
 • Bị nôn trớ, tiêu chảy, phân có màu, bắn mùi bất thường. Nếu bé bị tiêu chảy, hãy cặp Nhiệt độ ở nách cho con.

Với những hướng dẫn phương thuốc đo nhiệt độ cơ thể cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chính xác nhất thật chi tiết trên đây hy vọng những bậc phụ thân mẹ đã biết biện pháp coi sóc con mình với nhiệt kế mang lại kết quả chính xác nhất. Chúc gia đình bạn luôn chắc lại hạnh phúc bé yêu cải tiến và phát triển tốt và đừng quên đồng hành cùng aiful.info để biết thêm nhiều thông tin sức khỏe hữu ích cho cả nhà.

Chia sẻ lên facebook