aiful.info » Mẹ – Bé » bí kíp thức thức thức phân biệt cơn đau chuyển dạ thật và cơn đau chuyển dạ giả

cách phân biệt cơn đau chuyển dạ và cơn đau chuyển dạ giả chính là bí kíp nhận biết nên được có và chính xác nhất dựa trên các biển hiện co thắt của chính mình để mẹ sớm nhận biết được đâu mới đúng là thời điểm chính xác nhất mà con yêu của mình chuẩn bị chào đời. Mẹ biết không, vào các tháng gần cuối cùng của thai kỳ, mẹ sẽ nên đối diện với các ơn gò tử cung, cơn gò sinh lý, cơn gò Braxton-Hicks thường xuyên xảy ra như 1 sự báo hiệu bé sắp sẵn sàng cho cuộc “vượt cạn” sắp tới, hiện tượng này có thể mất khoảng từ 30 đến 60 giây, thế cần các mẹ buộc bắt buộc có các nhận biết cùng kiến thức chính xác nhất để biết được sự khác nhau của 2 cơn đau trước khi mở đầu sinh nở bắt đầu. Vậy bí quyết thức phân biệt giữa 2 hiện tượng chuyển dạ này như thế nào và có thể làm gì để cắt bớt tình trạng khó chịu của các cơn đau thắt?Hãy cùng aiful.info chúng tôi tham khảo phương thuốc thức phân biệt cơn đau chuyển dạ và cơn đau chuyển dạ giả phía dưới đây để có các nhận định chính xác nhất nhé!

Cơn đau chuyển dạ giả (cơn gò sinh lý hay cơn gò Braxton-Hicks) là gì?

 • 1 số chuyên gia cho biết các cơn gò sinh lý là 1 tín hiệu cho thấy tử cung đã sẵn sàng cho cuộc chuyển dạ thực sự. Với nhiều mẹ, các cơn gò sinh lý có thể rất đáng sợ, đặc biệt là cường độ của chúng sẽ tăng dần gần cuối thai kỳ. bằng vậy, mẹ buộc nên thật lọ tĩnh để có thể xác định sự biệt lập giữa cơn gò sinh lý và các cơn gò chuyển dạ.
  1 số thông tin dưới đây sẽ giúp các cô gái nhận biết rõ ràng cơn gò Braxton-Hicks và bí quyết thức cắt bớt khó chịu do cơn chuyển dạ giả gây ra.
 • các cơn gò Braxton-Hicks thường gây khó chịu nhưng không đau đớn. Nó có thể xảy ra khi thai nhi chuyển động hoặc 1 người nào đó chạm vào bụng của mẹ. Nó cũng có thể được “kích hoạt” khi bàng quang đầy, sau khi bà bầu quan hệ tình dục hoặc bị mất nước.
 • Mặc dù các Anh chị có xu hướng gọi Braxton-Hicks là cơn gò chuyển dạ giả, không chỉ có vậy chúng không làm giãn cổ tử cung như các cơn gò chuyển dạ. Hầu hết các chưng bỏ sĩ tin rằng cơn gò Braxton-Hicks giúp làm chắc khỏe chắc chắc cơ tử cung và thúc đẩy lưu lượng máu đến nhau thai.
 • Hầu hết các chưng sĩ cho biết mặc dù nhiều mẹ miêu tả cơn gò Braxton-Hicks khiến họ rất đau đớn, nhưng đa phần họ đều mang thau lần đầu, chưa biết “đau như đau đẻ” là như thế nào vì thế nhận xét đó còn rất chủ quan. Lo âu là 1 trong những các nhân tố đóng góp vào cường độ cơn đau mà mẹ có thể cảm nhận. Hãy cứng cáp mẹ nghỉ ngơi đầy đủ trong suốt thai kỳ và cắt thiểu căng thẳng trong cuộc sống vì lợi ích của cả mẹ và bé.

Phải làm gì để cắt bớt tình trạng khó chịu do cơn gò Braxton-Hicks gây ra?

Mẹ có thể áp dụng 1 vài biện pháp sau:

 • Đi bộ hoặc biến động vị trí. Đây là 1 phương thức giúp mẹ nhận biết cơn gò chuyển dạ và cơn gò sinh lý, nếu mẹ khác biệt vị trí và thấy đỡ hoặc hết đau, đó chỉ là cơn gò Braxton-Hicks.
 • Cố gắng ngủ 1 vài giấc ngủ ngắn trong ngày, nghỉ ngơi, ăn uống chút gì đó hoặc massage thư giãn.
 • các chuyên gia cũng cho biết tắm nước ấm giúp cơ thể thư giãn cũng như làm dịu tử cung. Mẹ nhớ chỉ tắm nước hơi ấm chứ đừng dùng nước quá nóng vì lợi ích của bé.
 • Chị em cũng cần lưu ý bất kỳ cơn đau ở 1 bên bụng cũng chưa snạp năng lượng uống uống uống uống snạp năng lượng lại khỏe chắn là cơn gò chuyển dạ. các cơn đau này được gọi là đau dây chằng tròn và nó sẽ lan xuống vùng háng. Để hạn chế các cơn đau, mẹ hãy thử biến động vị trí hoặc mức độ hoạt động.
 • Uống nhiều nước mỗi ngày và có lẽ mẹ đang nghỉ ngơi đầy đủ. Điều này thực sự cần được có quyết định mẹ có hay không chạm chán gỡ khó chịu với cơn gò sinh lý Ngoài ra mang thai.
 • Giữ lọ tĩnh: Chú ý hiệu ứng ở bụng của mẹ khi cơn gò Braxton Hicks đầu tiên xuất hiện. 1 số mẹ nhận ra đó là các cơn co thắt sinh lý và hiểu điều gì đang xảy ra ngay sau khi nhận thấy thấy chúng. Với các mẹ mang thai lần đầu, có thể sẽ không biết mình nên chú ý điều gì, nhận biết cơn gò sinh lý như thế nào. 1 gợi ý cho mẹ là hãy đặt nhẹ tay lên bụng khi 1 trong những những cơn co thắt diễn ra. Khi mẹ chạm vào bụng sẽ có cảm hứng như chạm vào mặt trống căng và nó sẽ qua trong vòng vài giây. Cố gắng kiểm soát hơi thở và chuyển đổi vị trí hoặc uống một chút nước cho đến khi cơn gò sinh lý chấm dứt xuôi.

Cách phân biệt cơn đau chuyển dạ thật và cơn đau chuyển dạ giả

Giúp bà bầu phân biệt cơn đau chuyển dạ và cơn đau chuyển dạ giả

 • biểu thị của cơn gò sinh lý Braxton-Hicks: Những cơn gò này thường không gây đau đớn và không xảy ra đều đặn. Không giống những cơn gò chuyển dạ diễn ra nhịp dàng, đều đặn, cơn gò sinh lý không thể dự đoán trước và không có “nhịp điệu”. Mặt khác, khi bà bầu chuyển dạ thật sự, những cơn gò sẽ tăng dần lên, kéo dài hơn và tần suất cũng dồn bầm hơn còn cơn gò Braxton-hicks lại có xu hướng biến mất khi bạn đi bộ, nằm xuống hoặc thay đổi vị trí.
 • Đối với những cơn đau chuyển dạ, mỗi mẹ lại có cảm nhận khác nhau. Dưới đây là một số nhận xét chung được rút ra từ kinh nghiệm của những mẹ đã sinh nở, tuy nhiên chẳng hề mẹ nào cũng có tất cả những dấu hiệu, phản ứng này nhé!
 • Cơn đau chuyển dạ thường gây khó chịu hoặc đau âm ỉ ở bụng dưới hoặc lưng.
 • Đau bụng chuyển dạ gây căng cơ ở vùng xương chậu.
 • Cơn đau chuyển dạ khiến một số mẹ bị đau lườn hoặc đau đùi.
 • Một số mẹ miêu tả những cơn co thắt chuyển dạ thực sự tương tự như cơn đau bụng kinh nguyệt nghiêm trọng hoặc đau bụng tiêu chảy.
 • Cơn đau chuyển dạ xảy ra đều đặn và có thể kéo dài 30 đến 70 giây (suy tị nạnhnh quân khoảng một phút). Một số dấu hiệu cho thấy mẹ đang gặp đau bụng chuyển dạ chứ không hề cơn gò sinh lý là đợt co thắt biện pháp nhau 5 đến 10 phút hoặt ít hơn, có nhiều hơn 5 cơn gò trong một giờ; đau liên tục, thường xuyên ở lưng hoặc bụng dưới; căng cơ ở xương chậu hoặc âm đạo, cảm hứng như đau bụng kinh hoặc đau bụng tiêu chảy, chảy máu, chảy dịch lỏng, bi lụy nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Cách phân biệt cơn đau chuyển dạ thật và cơn đau chuyển dạ giả

Nếu trường hợp những mẹ không phân biệt được cơn đau chuyển dạ hay cơn đau chuyển dạ giả thì nên làm gì?

 • Liên hệ với chưng sĩ ngay lập tức nếu mẹ thấy mình có dấu hiệu chuyển dạ thực sự. Cho dù mẹ không chắc cũng hãy nghĩ tới tình huống xấu nhất và nhấc điện thoại lên. Chỉ bằng biện pháp trò chuyện qua điện thoại, bác sĩ cũng có thể phân tích giọng nói của mẹ để biết mẹ chuyển dạ thật sự hay chỉ là cơn gò sinh lý Braxton-Hicks bởi trong cơn chuyển dạ thật sự, mẹ khó có thể nói chuyện bình tĩnh được.
 • Đừng ngại làm phiền bác sĩ quá nhiều, dù là nửa đêm. những bác sĩ luôn sẵn sàng mọi lúc và có sẵn lời đáp cho những câu hỏi của mẹ, giúp mẹ cắt giảm bnạp năng lượng khonạp năng lượng lo lắng. Mẹ đừng ngại khi hỏi quá nhiều, an ninh và đáng an ninh của mẹ và bé luôn luôn nên phải đặt lên số một.

Thông qua những biện pháp phân biệt cơn đau chuyển dạ và cơn đau chuyển dạ giả trên đây, chúng tôi hi vọng rằng sẽ hỗ trợ những mẹ thật nhiều trong việc nhận biết được đâu là cơn đau chuyển dạ chính thức mà có sự chuẩn bị tâm lý cũng như sức khỏe thật kĩ càng mà không phải mất quá nhiều thời gian. khỏe mạnh bài viết này sẽ rất cần yếu cho các bà bầu khi chuẩn bị bước vào những tháng cuối cùng của thai kỳ đó. Chúc các mẹ luôn khỏe và sớm vượt cạn thành công. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ aiful.info nhé!

Chia sẻ lên facebook