aiful.info » Mẹ – Bé » cách cặp nhiệt độ cho trẻ sơ sinh bằng nhiệt kế điện tử và thủy ngân đúng cách

Trong chuyên mục bài viết tìm hiểu về kiến thức nuôi con kì này, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ với các vị bố mẹ-các người đang có con nhỏ và khởi đầu trải nghiệm với vai trò mới sẽ hiểu biết bổ sung cập nhật về bí kíp cặp nhiệt độ cho trẻ sơ sinh bằng nhiệt kế điện tử và thủy ngân đúng biện pháp mẹ buộc buộc nên buộc bắt buộc biết, chắc lại kiên cố với các tin tức rất bắt buộc được có này sẽ làm hành trang cho Cả nhà vững bước hơn trong thời gian tới. Đối với các trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tình trạng ốm vặt, sốt liên tục là khó lòng tránh khỏi bằng thể trạng con còn khá non yếu, thế cần thân phụ mẹ cần biết bí quyết làm sao để theo dõi và sử dụng các chiếc nhiệt kế như thế nào để cho kết quả chuẩn xác nhất mà có hướng điều trị đúng đắn là 1 việc làm vô cùng quan trọng đấy.

Nào hãy cùng aiful.info tìm hiểu xem bí quyết thức cặp nhiệt độ cho trẻ sơ sinh bằng nhiệt kế điện tử và thủy ngân đúng biện pháp mẹ bắt buộc cần biết được thực hiện qua các thao tác cơ phiên bản nào ngay bây giờ nhé!

Đo nhiệt độ cơ thể bé, nghe thì đơn giản nhưng có nhiều điều quan trọng mà không cần mẹ nào cũng nắm rõ đâu nhé!

Nếu các Cả nhà có 1 chiếc nhiệt kế bằng thuỷ tinh cũ, Anh chị em hãy tỷ mỉ khi dùng cho con. cái nhiệt kế này dễ bị rò thuỷ ngân cần rất nguy hiểm.

1 số dòng nhiệt kế điện tử thiết kế riêng để cặp nhiệt độ ở hậu môn nhưng phần lớn có thể dùng ở hậu môn, miệng hoặc cặp ở nách cho con. Nhiệt kế điện tử đo ở tai còn gọi là nhiệt kế đo tai thường đắt nhất và quanh đó dùng ở tai, nó không thể đo nhiệt độ ở đâu khác.

Mỗi đơn thuốc thức thức cặp nhiệt độ (ở hậu môn, tai, miệng hay nách) đều có thuận lợi và bất tiện riêng. Nhưng với các cặp nhiệt độ ở miệng, chỉ đáng đáng đáng an ninh và an ninh và đáng an ninh và bình an vệ sinh thực phẩm vệ sinh thực phẩm và đáng tin cậy và tin cậy với các bé đủ lớn. thân phụ mẹ có thể chọn 1 giải pháp thích hợp hoặc có thể hỏi ý kiếnbác sĩ về chuyện này.

Tránh cặp nhiệt độ sau khi bé tắm vì hôm ấp nay, thân nhiệt của con thường chưa chuẩn. Hãy đợi ít nhất 20 phút sau khi bé tắm để mở màn cặp nhiệt độ vì khi đó, kết quả của nhiệt kế mới chính xác.

Tìm hiểu về nhiệt độ lọ thường của cơ thể

Nhiệt kế thường dùng để đo khi các bé có nghi ngờ bị sốt. Mẹ đã biết bao giờ thì chỉ số nhiêt độ cơ thể con là hũ thường, không bắt buộc là sốt hay chưa?

tị nạnhnh thường, các bé có chỉ số nhiệt độ như sau được coi là lọ thường:

Cách cặp nhiệt độ cho trẻ sơ sinh bằng nhiệt kế điện tử và thủy ngân đúng cách

bí quyết đo thân nhiệt cho trẻ sơ sinh

 • Lấy ống đo nhiệt độ đã lau rửa sạch, vẩy ống để mức thủy ngân xuống bên bên bên bên dưới 36oC rồi bôi 1 ít dầu vaseline vào đầu ống.
 • Đối với trẻ sơ sinh, đặt bé nằm ngửa, 1 tay nắm lấy 2 chân bé giơ lên, còn tay kia đút từ từ phần đầu, có đựng thủy ngân phía bên phía trong và đã được bôi dầu vaseline vào hậu môn của bé, tới gần hết phần này. Làm xong động tác này, tiếp tục giữ phần còn lại của ống đo trong tay.
 • Đối với trẻ lớn hơn, để trẻ nằm sấp rồi đút ống đo nhiệt độ từ từ vào hậu môn… buộc buộc bắt buộc để ống đo trong hậu môn, ít nhất là 2 phút.
 • buộc cần chú ý bôi dầu vaseline vào đầu ống đo và đút từ từ vào hậu môn con cháu bé. Động tác này, nếu làm mạnh hoặc vội vàng có thể làm xây xát bên phía trong hậu môn và chảy máu.

buộc buộc cần lựa chiếc nhiệt kế nào để đo nhiệt độ cho trẻ? Ưu và nhược điểm của 2 chiếc nhiệt kế điện tử và nhiệt kế thủy ngân?

1. Phân dòng

bây giờ bên trên thị trường có nhiều dòng nhiệt kế cho phép mẹ đo nhiệt độ cho bé tại nhiều vị trí như: nách, trán, tai, hậu môn…không những thế, chúng thuộc 2 dòng sau:

Nhiệt kế thủy ngân

Đây là dòng nhiệt kế lâu đời nhất và cũng được sử dụng rộng rãi nhất tại các bệnh viện, cơ sở y tế. tị nạnhnh thường, nhiệt kế làm bằng thủy tinh, với 1 đầu chứa chất thủy ngân.

Nhiệt kế điện tử

Đây là cái nhiệt kế sử dụng điện/pin để hoạt động, với màn hình điện tử để hiển thị những thông số.

Cách cặp nhiệt độ cho trẻ sơ sinh bằng nhiệt kế điện tử và thủy ngân đúng cách

2. Ưu và nhược điểm

Nhiệt kế thủy ngân

 • Được tin dùng tại cắc bệnh viện và cơ sở y tế bởi nó cho nhiệt độ cơ thể chính xác nhất vì đo ở nách. Giá thành cũng rẻ hơn chiếc kia.
 • Hình như, nhiệt kế làm bởi thủy tinh bắt buộc dễ vỡ rất nguy hiểm, bên phía trong có thủy ngân, dễ khiến bé bị ngộ độc nếu tiếp xới với thủy ngân.
 • Hơn nữa, việc dùng cái nhiệt kế này cũng chạm chán nhiều đối đầu và cạnh tranh do thời gian đo lâu hơn, những bé thường không hợp tác bắt buộc chạm chán nhiều cạnh tranh trong các bước sử dụng.

Nhiệt kế điện tử

 • Tiện lợi cho mẹ khi đo nhiệt độ cho bé tại nhà, cho kết quả nhanh chóng (thường thì từ 10 giây là có kết quả).
 • Thao tác sử dụng đơn giản, không khiến bé bị khó chịu. Mẹ có thể đo tại nhiều vị trí như: tai, trán, hậu môn, cổ chứ không nhất thiết phải đo ở nách.
 • tuy nhiên, kết quả đo thường không được chuẩn xác do dễ bị sai số.

3. Sử dụng đúng bí quyết

Nhiệt kế thủy ngân

 • Trước khi cặp nhiệt độ , mẹ buộc phải vẩy ống nhiệt xuống dưới 35,5oC, chú ý lau khô nách bé để đầu nhiệt kế tiếp xới hoàn toàn với da đúng giữa nách sẽ cho kết quả chính xác nhất.
 • Không dùng chiếc này để cặp nhiệt dộ trong miệng, hậu môn vì có thể bị vỡ, gây nguy hiểm cho bé.

Nhiệt kế điện tử

Với những cái nhiệt kế này, khi đo ở đâu mẹ buộc phải tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng như sau:

Cách cặp nhiệt độ cho trẻ sơ sinh bằng nhiệt kế điện tử và thủy ngân đúng cách

Nhiệt kế đo hậu môn

 • Đo nhiệt độ cho trẻ ở vị trí này cho kết quả chính xác nhất.
 • Tuy nhiên, phải hết sức cẩn thận vì có thể xảy ra tai biến như thủng trực tràng do bé đột ngột quẫy mạnh làm nhiệt kế bị đẩy sâu vào hậu môn bé.
 • buộc phải đưa nhẹ nhàng đầu nhọn của nhiệt kế vào sâu trong trực tràng khoảng 2,5cm hoặc cho tới bỗng nhiên nhìn thấy đầu nhọn này nữa. Sau đó, kẹp chặt mông để nhiệt kế không bị tuột ra không tính. Nhiệt kế điện tử sẽ đo nhiệt độ trong vòng 30 giây tới 2 phút và kêu tít tít khi có kết quả.

Cách cặp nhiệt độ cho trẻ sơ sinh bằng nhiệt kế điện tử và thủy ngân đúng cách

Đo nhiệt độ ở nách

 • Nhiều người mẹ chọn biện pháp cặp nhiệt độ cho con ở nách vì nó đơn giản, tin cậy, thuận tiện. Nhưng so với biện pháp cặp ở hậu môn, đo ở nách có thể chênh lệch tới haiº. những chuyên gia khuyến cáo, không bắt buộc dùng bài thuốc thức cặp nhiệt độ cho bé dưới 3 tháng tuổi vì kết quả chính xác với nhóm bé này là cực kỳ quan trọng.
 • Khi đưa cặp nhiệt độ vào nách, đảm bảo bé ép sát cánh tay có cặp nhiệt độ dọc theo bề dài cơ thể, cho bé ngồi trong lòng bạn chả hạn. Hãy giúp bé thư giãn bởi bí quyết thức chỉ cho con xem 1 cuốn sách. bắt buộc đảm bảo vùng da nách ở bé được khô ráo để nhiệt kế không bị trượt khỏi nách. 1 tay của mẹ hãy giữ lấy tay cặp nhiệt độ của con hoặc để cho tay có nhiệt kế của bé được gập lại, ngang với ngực của bé.
 • Chỉ dùng nhiệt kế ở miệng cho bé bốn-5 tuổi. Vì khi đó, bé mới đủ lớn để giữ nhiệt kế trong miệng một phương thuốc thức tin cậy và đúng thời gian.

Cách cặp nhiệt độ cho trẻ sơ sinh bằng nhiệt kế điện tử và thủy ngân đúng cách

Nhiệt kế đo tai

 • Nhiệt kế có một đầu vòi để bỏ vô sâu tai dùng để đo nhiệt độ ở tai cho trẻ.
 • Nhiệt kế đo tai an toàn và thích hợp dùng cho bé sơ sinh vì dễ sử dụng, có thể xác nhận bị sốt nhanh, kết quả chính xác nhờ phòng ban phát hiện nhiệt hồng ngoại toả ra từ màng nhĩ và những mô kế bên trong một giây.

Cách cặp nhiệt độ cho trẻ sơ sinh bằng nhiệt kế điện tử và thủy ngân đúng cách

Nhiệt kế đo trán

Nhiệt kế điện tử đo trán ít được sử dụng bởi nó chỉ đo được nhiệt độ ở vùng trán. Khi sử dụng thì ốp nhiệt kế chính giữa và áp sát trán, quét từ giữa trán ra cắt dương.

Cách cặp nhiệt độ cho trẻ sơ sinh bằng nhiệt kế điện tử và thủy ngân đúng cách

Nhiệt kế đo miệng

 • Cho trẻ ngậm trong miệng, đo chính xác nhất khi đặt ở dưới lưỡi.
 • Tuy nhiên, những mẹ không cần sử dụng biện pháp đo nhiệt kế ở miệng cho bé còn quá nhỏ, vì bé nhỏ sẽ rất khó giữ yên nhiệt kế dưới lưỡi trong một khoảng thời gian nhất định, nguy hiểm hơn bé có thể đớp làm vỡ đầu nhiệt kế. biện pháp này chỉ cần áp dụng với bé từ 7-8 tuổi trở lên.

khi nào nên cặp nhiệt độ cho bé?

 • Bé khó chịu, da nóng, nhiều các giọt mồ hôi, có phát ban.
 • Người bé nhợt nhạt.
 • Bé thở nhanh, thất thường, chậm hoặc thở ra âm thanh.
 • Bé chảy nước mũi, hắt hơi và ho.
 • Bé bỏ ăn, kéo tai, ưỡn người, quấy khóc.
 • Bị nôn trớ, tiêu chảy, phân có màu, văng nùi hương thất thường. Nếu bé bị tiêu chảy, hãy cặp Nhiệt độ ở nách cho con.

Chúng tôi vừa cùng bạn tìm hiểu, nghiên cứu về bài thuốc cặp nhiệt độ cho trẻ sơ sinh bởi nhiệt kế điện tử và thủy ngân đúng phương pháp mẹ buộc phải phải biết, hi vọng rằng thông qua đây, những bà mẹ trẻ có thể trang bị thêm cho mình nhiều kinh nghiệm đúng đắn trong việc để mắt con khi ốm đau hay khi “trái gió trở trời”. Lưu ý rằng dù là chọn loại nhiệt kế điện tử hay thủy ngân, bạn cũng cần phải đọc kĩ những hướng dẫn quan trọng nhưng tốt nhất là mẹ cần chọn nhiệt kế điện tử khi đo nhiệt độ cho bé bởi đây loại nhiệt kế dễ sử dụng, dễ đọc, cho kết quả nhanh, thường sau 10 giây đến hai phút. Chúc những mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Đừng quên đồng hành và ủng hộ aiful.info nhé!

Chia sẻ lên facebook