aiful.info » Mẹ – Bé » bệnh tật viện Từ Dũ TpHCM: Thời gian khám bệnh tật giờ làm việc & chi phí sinh con mới nhất

bệnh tật tật viện Từ Dũ TpHCM có lịch trình làm việc như thế nào, thời gian thăm khám bệnh ra sao và chi phí sinh thường, sinh mổ rơi vào tầm khoảng bao nhiêu là tất thảy các vấn đề bắt buộc thiết mà nhiều thai phụ muốn cập nhật thông tin nhanh chóng để đảm bảo có kế hoạch tới khám đúng lúc, đúng thời điểm. Từ Dũ được xem là 1 trong các bệnh tật tật viện phụ sản lớn nhất miền Nam Việt Nam với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn có tâm và giàu kinh nghiệm trong việc sinh nở, điều trị hiếm muộn vô sinh cho các cặp vợ chồng trẻ hiện giờ. Chính vì sự uy tín và mức độ danh tiếng ấy bắt buộc nhiều gia đình đã an tâm chọn địa điểm này để vượt cạn sinh con. Nhưng vừa mới đây, do số lượng bệnh tật nhân quá đông đảo buộc bắt buộc bệnh viện cũng khuyến nghị người dân ở các tỉnh thành kề bên bắt buộc tìm hiểu trước thông tin về địa chỉ bệnh tật viện, thời gian giờ giấc khám bệnh trong tuần và đặc biệt và chi phí sinh để chủ động hơn trong mọi việc.

Hãy cùng aiful.info tham khảo và tìm đọc trước các thông tin can dự tới bệnh tật viện Từ Dũ về thời gian khám bệnh tật tật tật tật tật, giờ làm việc và chi phí sinh con mới nhất ngay bây giờ nhé!

 • 1. Lịch làm việc và thời gian khám bệnh của triệu chứng tật tật tật viện Từ Dũ (khám Bảo hiểm y tế) – 227 Cống Quỳnh, Q1

1.1 Lịch làm việc khoa chăm lo trước sinh

Thứ 2 đến thứ 6:

 • Sáng: từ 07g00 đến 11g00
 • Chiều: từ 12g30 đến 16g30

Thứ 7, Chủ nhật, Ngày lễ: Nghỉ.

1.2 Lịch làm việc khoa Khám Phụ khoa

 • Thứ 2 đến thứ 6: từ 07g00 đến 16g30
 • Thứ 7, Chủ nhật, Ngày lễ: Nghỉ.

1.3 Giờ làm việc của khoa xét nghiệm

 • Thứ 2 đến thứ 6: từ 07g00 đến 19g00
 • Thứ 7: từ 07g00 đến 17g00.

Bệnh viện Từ Dũ TpHCM: Thời gian khám bệnh giờ làm việc & chi phí sinh con mới nhất

 • 2. Giờ làm việc, thời gian khám triệu chứng tật ở Từ Dũ dành cho đối tượng khám dịch vụ – 191 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1

2.1 Khám Sản – Phụ khoa

 • Thứ 2 đến thứ 6: từ 06g00 đến 18g00
 • Thứ 7: từ 07g00 đến 16g00
 • Chủ nhật: 07g00 đến 11g00
 • Ngày lễ, tết: nghỉ.

* Đăng ký khám hẹn giờ: (08) 1081

2.2 Lịch làm việc khoa Hiếm Muộn – Vô sinh

Từ thứ 2 đến thứ sáu:

 • Trong giờ: từ 7h tới 16h:30
 • ngoại trừ giờ: từ 16h:30 tới 19h

Thứ 7:

 • Sáng: Từ 7h tới 11h
 • Chiều từ 1h tới 5h.

CN: nghỉ.

 • 3. Hỏi đáp thắc bận rộn về dịch vụ và chi phí sinh con ở triệu chứng tật tật viện Từ Dũ

Hỏi:

Cho em hỏi là ở triệu chứng tật viện Từ Dũ có các chiếc dịch vụ sinh nào và chi phí cho từng dòng dịch vụ đó. Và khi sinh buộc nên cần mang theo các giấy tờ gì.

Trả lời:

Chào chị,

bây giờ triệu chứng tật tật tật viện có 2 cái hình dịch vụ :

1. Dịch vụ thường chi phí khoảng 1.000.000đ đến 2.000.000đ

2. Dịch vụ sinh gia đình ( cho người nhà vào cùng sản phụ khi sản phụ lên bàn sinh ) chi phí khoảng : 2.500.000đ – 3.000.000đ ( phí chưa gồm có tiền phòng và tiền công sanh )

Khi đi sanh chị cần chuẩn bị 1 số giấy tờ và vật dụng sau đây:

Chuẩn bị cho bé:

 • Áo, nón, tã (coton).
 • Vớ tay, vớ chân.
 • Khăn lông lớn, khăn lông nhỏ.

Chuẩn bị cho mẹ:

 • Sổ khám thai, các phiếu siêu âm, X quang, ECG (nếu có) và các phiếu xét nghiệm trong thời kỳ mang thai (khám tại bệnh viện hoặc các nơi khác).
 • Hộ khẩu (gốc), KT3 (nơi chấp thuận cho làm giấy khai sanh) của sản phụ
 • Chứng minh nhân dân (gốc) hoặc giấy tờ tùy thân (có ảnh) của sản phụ

Photo mỗi cái 1 bản:

 • Hộ khẩu của sản phụ
 • Chứng minh nhân dân của sản phụ

Nếu sản phụ thuộc diện Bảo hiểm y tế (BHYT):

Photo mỗi cái 2 bản:

 • Thẻ BHYT (có dán ảnh).
 • Thẻ bảo trì BHYT (không có dán ảnh)

Chứng minh nhân dân:

 • Giấy chuyển viện BHYT(nếu có).

Vật dụng cá thể của sản phụ:

 • Quần, áo, vớ, băng vệ sinh.
 • Quần lót (vải hoặc giấy), khăn (dùng cho sản phụ).
 • 1 bộ đồ áo của sản phụ khi xuất viện.

* Ghi chú:

 • Khi chị vào sanh tại bệnh viện, chị sẽ được cung cấp mỗi ngày càng bộ áo váy đồng phục của bệnh viện.
 • Khi bé sanh ra sẽ được bệnh viện trang bị 1 áo, 1 nón, tã, vớ tay, vớ chân và 1 khăn lông lớn bọc bé cho trong ngày đầu sau sanh.
 • 4. Chia sẻ kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện Từ Dũ TpHCM của những bà mẹ đi trước

4.1 Chia sẻ kinh nghiệm sinh tại Từ Dũ của Mẹ duong1283

Mình vỡ ối lúc 6g sáng, tức tốc vào bệnh viện, chờ mòn mỏi 2 tiếng đồng hồ thì được vào khám xác định có đúng là có dấu sanh không, may là chuẩn bị sẵn băng vệ sinh mama, mà vẫn bị ướt đầm đìa ăn mặc ăn mặc quần áo, bác sĩ phán nở 1 phân, nhưng đã vỡ ối buộc nên cho nhập viện. Mình được đưa lên lầu, vào phòng chờ sinh (bệnh viện gọi là trại), thay áo quần bệnh viện, áo xống của mình và tất tần tật đồ dùng được nữ hộ lý đem xuống cho mẹ mình đứng bên bên dưới chờ. Lại chờ, chờ những cô y tá và bác sĩ làm hồ sơ nhập trại, dứt hồ sơ thì leo lên ghế khám, bác bỏ bỏ sĩ phán mới nở 2 phân dày, có khả năng 2, 3 ngày nữa mới sanh, khóc ròng lun. Sau đó bác bỏ bỏ bỏ sĩ chích cho 1 ống bơm đi cầu, được phát 1 túi nilong bao gồm 1 bịch băng vệ sinh mama, 1 gói quần lót giấy, 1 bịch giấy vệ sinh.

Và thế là mình nhập trại, mẹ bầu nằm ngồi la liệt, trại đông đến mức bà bầu đang đau bụng đẻ mà giường không có đủ để nằm, cứ 2 3 người 1 giường, thậm chí buộc nên ngồi ghế nhựa. hấp ôm ấp nay mình vẫn chưa thấy đau bụng nhiều, thỉnh thoảng mới có 1 cơn, và mình vẫn chịu đựng được, tức là còn lâu lắm mình mới sinh, tức là có nguy cơ ở trong trại 2, 3 ngày, nghĩ đến mẹ mình nên ngồi mòn mỏi chờ dưới đất để nghe tin tức của mình, băn khoăn lo lắng gì đâu. Đến giờ bác sĩ cho ra ngoại trừ ăn cơm, mình lén xuống lầu tìm mẹ, ngồi ăn với mẹ cho đỡ sốt ruột (quy định không cho sản phụ đi đâu xa, chỉ cho ra ko kể ăn cơm phòng khám cung cấp, sau đó phòng khám sẽ gọi loa cho người thân dưới đất tính tiền – 26.000đ/phần).

Cứ sốt ruột ngồi chờ như vậy đến sau bữa cơm chiều thì mình mở đầu đau bụng gần hơn, và nhiều hơn, mình xin y tá trực khám cho mình (trước đó không dám xin khám, đợi đau nhiều mới xin, vì xin khám mà chưa nở nhiều thấy mấy cô y tá la dữ quá), cô y tá phán nở 4 phân, chất nhận được chuyển trại, sang phòng sinh. Mình đăng ký đẻ không đau và phòng sinh gia đình. Nhưng sau đó cô y tá đổi ý, do không còn bàn sinh nữa, phòng sinh gia đình thì có thể đang bị kẹt, bảo mình ngồi đó chờ bổ xung lát nữa. bây giờ mình mở màn đau bụng dữ dội, đau đến bắt buộc thét ra miệng, mình xin cô ý cho mình chuyển trại để chích thuốc đẻ không đau, nhưng cô ý cứ từ từ, không nghe mình nói, 15 phút sau mình mới được chuyển đi, từ bây giờ thì mình đau quá thể, và mình còn mắc rặn nữa, mình nhờ nữ hộ lý đẩy xe đỡ mình lên bàn sanh, thì cô ý bảo mình tự leo lên đi, đứng đó rặn làm gì. Trời ơi, đau không thấy trời đất. Mình vừa leo lên bàn sanh được thì bác bỏ bỏ sĩ trực, y tá và mẹ mình vào đến. bác sĩ trực phán đầu em bé đã ra tới nơi rồi, không chờ được bác bỏ sĩ của mình tới đâu, thế là mẹ mình nhờ bác bỏ bỏ bỏ sĩ trực đỡ sanh cho mình luôn. Mình rặn chỉ 1 hơi là ngừng, em bé bị nhau quấn cổ 1 vòng, nhưng may quá, không sao, mẹ tròn con vuông. Sau đó bác bỏ sĩ của minh đến, kiểm tra nhau thai, may cho mình…Vậy là mình không kịp chích thuốc không đau mà sinh luôn.

Nhưng được bác bỏ bỏ bỏ bỏ sĩ của mình may tầng sinh môn nên mình rất đỡ, sau sinh mình đau không lâu, vết may lại tốt, không đọng máu, mình thấy nhiều mẹ khác bị sưng vết may, đóng máu cục, khi được khám kiểm tra đau chảy nước mắt thì sợ quá.

Mình nằm phòng hậu sanh từ 9g tối đến tầm 10g sáng hấp ôm sau thì được chuyển trại lần nữa, xuống phòng nằm quạt 3 người. Tuy phòng rất nóng nhưng mình yên ủi vậy là đỡ lắm rồi, vì từ lúc mình vào viện tới lúc chuyển ra đều may mắn có được chỗ nằm trên giường đàng hoàng, còn nhiều sản phụ, trước sinh hay sau sinh đều bắt buộc nằm ghế bố, la liệt khắp hành lang, nhìn tội không thể tả.

4.2 Chia sẻ kinh nghiệm sinh tại Từ Dũ của Mẹ Esver

Chiều, mình thấy có cơn đau nhè nhẹ nhưng 3 cơn/ 10 phút nên 2 vợ chồng rủ nhau vào viện xem sao. Mình vào chỗ cấp cứu. Y tá đưa cho tờ giấy để điền thông tin sau đó mình vào trong chờ khám. Chồng chờ ở ko kể. Vào mấy phút thì có y tá khám cho. Họ nói bị dò ối, đề nghị nhập viện. Họ xem hồ sơ khám thai, giữ lại tờ siêu âm gần nhất, tờ kết quả xét nghiệm máu và tờ giấy giới thiệu của bác sĩ mình theo khám (bs Mỹ Ý). Mình lại ngồi chờ họ gọi làm thủ tục. Y tá gọi vào lại điền thông tin, sau đó kêu chồng đi nộp tạm ứng 2 triệu. Chồng nộp tiền kết thúc, họ hoàn tất thủ tục cho mình và đưa mình lên phòng chờ sinh. Lên đây thay đồ của phòng khám, y bạn đem đồ của mình đưa cho người nhà. Mình vào chờ khám lại, thử nước tiểu ở phòng nhận bệnh. Vì mình làm xét nghiệm máu từ tuần 16 cần buộc buộc buộc cần làm lại xét nghiệm HIV (không quá 3 tháng). Y tá lấy 1 xilanh máu. Hic. Khám xét hoàn thành, lại hỏi và điền thông tin cá thể rồi vào phòng chờ sinh. Ai mở 4 phân rồi thì cho đi sinh luôn.

Tại phòng chờ sinh, y bác sĩ sẽ khám cho những mẹ, cho những mẹ đặt máy theo dõi tim thai, cơn gò, truyền dịch, tăng co… tùy vào tình trạng của những mẹ. Mình bị vỡ ối cần họ tiêm thuốc chống nhiễm trùng và sáu tiếng lấy máu xét nghiệm 1 lần. những mẹ nhớ hợp tác với họ nha. Y chưng sĩ cũng nhẹ nhàng lắm nhưng không hợp tác thì họ la dữ dằn luôn (Y tá la chứ chưng bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ sĩ hiền khô à. Hi). Hấp ủ ấp mình nằm đó, có mẹ đau quá mà không chịu nằm yên cho họ đặt máy, truyền dịch thế là bị chị y tá la mắng ghê lắm, chị ấy còn gọi cả người nhà lên để nói và họ nói họ không chịu nghĩa vụ về đứa bé vì chị bầu không chịu cho họ theo dõi, bắt người nhà kí giấy luôn. Hichic. Đặt máy cần nằm ngửa khá lâu, mình lại bị đau nữa buộc cần khó chịu lắm nhưng vì con yêu mà ráng thôi.

Mình nằm ở phòng chờ sinh từ 5g chiều ngày 11 đến 5g sáng ngày 12 mới mở được 4-5 phân. Lúc đó y tá mới bỏ vào phòng sinh. Từ hấp ủ ấp nay mới gọi là đau đẻ. Hic. Đau kinh điển. Mình cũng thuộc dạng lì lợm nhưng nằm trong phòng sinh mình la quá trời dù biết là không cần. Có 1 chị nằm cùng mình, ban sơ thấy chị ấy nằm yên, mình bỡ ngỡ “chị ấy không đau sao mà không thấy chị ấy kêu?”. Lúc sau thì… mình kêu trời, còn chị ấy theo đạo bắt buộc kêu chúa. Hi. Cứ 2,3 phút 1 cơn đau như vậy, lại bị đặt máy nữa chứ, gần 4 tiếng đồng hồ, kinh điển lắm. 8g45 mình mới mở 10 phân, chưng bỏ sĩ cho sinh. bây giờ thì không đau nữa chỉ thấy mệt thôi vì tập trung vào rặn. Hic. Mở 8-9 phân là mình tập rặn rồi. Mọi thứ tìm hiểu từ trước quên sạch, mình không biết rặn thế nào cả. Lo quá, sinh làm sao đây? Hichic. Thế nhưng lúc sinh bất chợt cứ thế mà rặn ngon lành. Hi. Đúng là phiên bản năng những mẹ à. Nhưng rặn hoài, em bé không ra được, cuối cùng chưng sĩ mới rạch tầng sinh môn. Trước khi rạch chưng sĩ tiêm thuốc cần không thấy đau. Bé nhà mình sinh ra lúc 9g10. Hạnh phúc vô cùng. Hi. chưng bỏ sĩ cho mình nhìn mặt em bé rồi lấy tờ giấy ở tay mình dán vào ngực bé và bế đi. Mình nằm đó cho chưng sĩ khâu tầng sinh môn. chưng bỏ bỏ sĩ khâu mấy mũi thì mình thấy đau buộc bắt buộc kêu, chưng bỏ sĩ cho tiêm thuốc và kêu nhắm mắt lại vì thuốc này gây hoa mắt. Thế là mình nằm yên cho bác sĩ khâu mà chả thấy gì. Bác sĩ khâu cho mình mất 15p mới dứt.

Sau đó, có chị hộ lý đưa mình về phòng hồi sức nằm. Lát sau, y tá bế em bé lên cho mình. Lúc đau đẻ thì đau ghê gớm, mình cứ nghĩ lát ngừng ai muốn chăm bé thì chăm còn mình buộc bắt buộc ngủ đã. Mệt lắm vì mình không ngủ 1 chút nào, ăn được có chút cháo từ lúc nhập viện tới giờ. Hic. Mình cũng không biết sức đâu mà mình sinh được con Hình như trước đó cứ 1-2 tiếng không ăn gì là áp huyết mình tụt, người như muốn chết giấc đi. Nhưng sinh ngừng, người mình nhẹ bâng, khỏe de. Hi. Có 2 mẹ con nằm với nhau vì không hiểu sao họ lại không cho chồng mình lên ngay. Hic. mình muốn cho bé bú ngay nhưng vì vẫn còn hoa mắt buộc bắt buộc không ngồi dậy được. Mãi đến 12g trưa, mình mới dậy nặn từng giọt sữa đút cho con vì bé nhà mình không chịu bú. Mình khỏe nhưng vết rạch làm mình chưa ngồi được bắt buộc cứ buộc cần nghiêng người nặn sữa cho con. Đến chiều vết khâu mới cương lên khiến mình đau chút chứ cũng k đến nỗi nào nhưng ngày hấp ủ sau thì đỡ dần, 1 tuần sau thì mình hết đau hoàn toàn.

Đợt mình sinh đông lắm bắt buộc người chúng mình nói chỉ cho sinh mổ đăng ký phòng dịch vụ thôi. May chồng mình quen 1 chị làm trong phòng khám cần lo được phòng. Mình nằm phòng hồi sức đến tối thì vào phòng dịch vụ nằm. Nằm viện hai,5 ngày thì xuất viện. Mình nằm phòng 300 ngàn/ngày, sinh đề xuất bác sĩ đỡ buộc bắt buộc mất hai triệu, tổng chi phí nằm viện mất 4,8 triệu. Mình không có bảo hiểm. Cả tiền ăn và đi lại nữa chắc chắc khỏe lại mất khoảng sáu triệu cho vụ sinh đẻ này. Hi.

Mình thấy ưng ý với dich vụ của Từ Dũ. Y bác sĩ nhẹ nhàng dù mình không lót tay gì cả, chỉ có bà hộ lý đẩy mình ra từ phòng sinh về phòng hồi sức hơi khó chịu chút thôi nhưng không sao hết.

Hấp ôm mình sinh chạm chán hai trường hợp hay lắm nha, có chị sinh trước mình, ban sơ bác sĩ cho sinh mổ nhưng vì sinh mổ quá nhiều cần bắt buộc chờ tới lượt. Ngoài ra chờ thì chị ấy lại chuyển dạ sinh thường được. Còn 1 chị vào phòng sinh cùng mình, sinh đứa thứ 2, đứa đầu chị ấy sinh mổ mà đứa này sinh thường đấy. Nhưng chị ấy sinh lúc 36 tháng, con được 2,6kg bắt buộc phải nằm lồng ấp.

Mình bị vỡ ối lại chuyển dạ lâu bắt buộc cứ lo. Lần nào y tá khám mình cũng hỏi trường hợp của mình có sao không, họ nói đã tiêm thuốc chống nhiễm trùng rồi và đang theo dõi bắt buộc không sao. Nếu 24 giờ mà không sinh được thì họ truyền thuốc dục sinh, nếu cũng không được thì sẽ mổ. Ơn trời, mình chẳng hề truyền thuốc và sinh thường được chứ mình sợ sinh mổ lắm. Mấy ngày nằm viện, họ tiêm cho mình hơn chục mũi kháng sinh các chiếc. Chắc vì thế + bé không chịu bú phải sữa về ít. Nhưng mình cứ kiên trì nặn từng giọt cho con rồi tích cực ăn giò heo, uống nước ấm, trườm nóng ngực, uống viên lợi sữa cần ngày thứ 3 thì sữa về ào ào, con bú không kịp.

Có kinh nghiệm này chia sẻ với những mẹ là lúc sinh ngừng, những mẹ nói người nhà giã bồ ngót bóp lấy nước uống sống để cho sạch sản dịch nha.

Mình sinh con lúc 39 tuần 3 ngày, bé được ba,3kg dài 52 cm. Thế mà lúc khám thai bác sĩ cứ chê con mình bé hoài. Lúc 38 tuần, siêu âm được ba,1kg, bsi vẫn nói “siêu âm vậy thôi chứ bụng này chả được thế đâu. Con nhỏ đấy nhưng đủ ngày đủ tháng rồi sinh cũng được”. Hic. Tại đi khám lần nào chiều cao tử cung của mình cũng thấp mà, từ lúc 37 tháng đến lúc sinh chỉ có 31cm thôi. Bụng mình lại nhỏ nữa.

Mình kể tỉ mỉ vậy cho những mẹ tham khảo nha. các mẹ cứ yên tâm, đi sinh không ghê gớm như mình tưởng tượng đâu. Giờ con mình được hơn 4t rùi. Yêu lắm!

4.ba Chia sẻ kinh nghiệm sinh ở Từ Dũ của mẹ mebilzin

Lần đầu mình sinh ở phụ sản quốc tế, từ khám tới sinh đều ở đó luôn, cách đây 5 5 phụ sản quốc tế còn coi sóc Cả nhà tốt, thoáng mát và ít người tới khám, nói chung là khá thoải mái. Hồi đó mình con so mà, chẳng biết gì cả. Tới hồi đau bụng đang đêm chạy vào phòng khám khám thì mới mở được 1 phân, bác sĩ khám cho về, mình không chịu bảo đau lắm phải cho đi siêu âm, ai dè là hết ối, chuyển vào chuẩn bị mổ cấp cứu vì có nguy cơ ngạt em bé. Mình có đề nghị bác sĩ mổ , nói chung vết mổ đẹp, mọi cái đều tốt đẹp, đồ ăn ngon, nhân viên coi ngó tốt. Có điều là bên đó họ lạm dụng thuốc cắt đau quá, ngày nào cũng nhét hậu môn 1 viên (ở BV Từ Dũ bác sĩ lại không cho dùng nhé, họ bảo đau cũng phải cố chịu không lạm dụng thuốc nhé) sáu ngày mình ở bệnh viện chẳng thấy đau gì cả mặc dù là sinh mổ phải về nhà leo lan can ầm ầm, đi lại ầm ầm vì tưởng mình không đau, khỏe lắm nhưng thực ra bên phía trong rất yếu, chính vì đi lại nhiều như vì thế mình đau chân tới 5 tháng sau mới đi lại binh thường được

Bé thứ 2 sinh mổ hồi đầu mình lại khám ở phụ sản quốc tế nhưng thấy đông đúc, chật chội quá với lại sinh mổ lần thứ 2 cần mình chuyển quan Từ Dũ cho chắc ăn vì nghe nói mọi tuyến không xử lý đươc đều chuyển về Từ Dũ. Nhưng dòng dại của mình là không theo bác sĩ nào nhất định mà lại khám dịch vụ trong bệnh viện ( điều này không hề không tốt nhưng đến lúc sinh mới khổ đó). Khám ở đó tương đối nhanh, nhân viên và bác sĩ đều nhẹ nhàng và tiền khám cũng không cao

Hấp ủ mình đau đẻ, vỡ ối mới tuần thứ 37 (phải cố giữ gìn lắm nhé vì tuần 33 bị thiểu ối suýt phải mổ nhưng nhập viện một tuần truyền nước biển mình giữ được bổ sung một tháng nữa- hii, chiếc này là quyết định đúng đắn khi chọn Từ Dũ này)

Nhập viện từ 7 h sáng mình có kinh nghiệm rồi cần bốn h sáng đã dậy dội đầu, tắm rửa, 7 h sáng 2 vợ chồng dắt díu nhau vào bệnh viện ra căn tin ăn sáng rồi thẳng tiến phòng cấp cứu. Khám một hồi đo tim thai 1h thì mình vỡ ối thật, họ chuyển lên phòng sinh dịch vụ. ( ở phòng cấp cứu họ sẽ hỏi những người tiêu dùng sinh dịch vụ hay không, có chọn bác sĩ nào mổ hoặc đỡ cho không, có bảo hiểm y tế hay không. Sinh dịch vụ vẫn cần BHYT nhé, pho to CMND và BHYT mỗi chiếc 2 bản nhé)

Phòng sinh dịch vụ thoáng mát,máy lạnh, họ cho mình BVS, quần áo và cả dép nữa, không đem bất cứ thứ gì trên người , liên lạc được với chồng qua điện thoại dịch vụ của họ thôi. Vì nghi lần này sinh mổ bắt buộc mình không được ăn uống gì, 7 h sáng đến bốn h chiều mới đó mổ

Không quen bác sĩ nào buộc phải mình chọn bác sĩ trực, chính vì thế mà các bác sĩ thay nhau khám cho mình, đến lúc họ chuyển xuống phòng sinh thì mình cũng đã bắt đầu đau đẻ lắm rồi => người dùng trẻ cần có bác sĩ họ không bắt mình chờ mổ, mổ luôn thi không bị đau đẻ nữa, đau lắm ý

Xuống phòng sinh từ 4h chiều, làm vệ sinh ngã ngũ xuôi họ để mình ngoại trừ hành lang gần một tiếng không có người thân ko kể để chờ bác sĩ trực, con bé từ bây giờ đã đau lắm rời, tủi thân nữa chứ vì chả có bác sĩ nào quen cả, họ cứ đi qua đi lại, một giờ sau họ đẩy mình đến phòng mổ, lại chờ ngoại trừ cửa phòng mất 30phút

Sau khi sinh mình chuyển qua nhà A chờ phòng dịch vụ, có khoảng 60 giường gì đó, chật chội, đông đúc không thể tả, hầu hế là sinh mổ mà cứ ba nguời 2 giường, con nằm dưới háng mẹ. Mình sinh ngã ngũ lúc 6h chiều thì đến tối hấp ôm sau mới được chuyển phòng dịch vụ, biết vì sao không, vì không có bác sĩ quen mặc dù mình đã đặt phòng

Đến chiều hôm sau thấy mấy người nắm sinh mổ sau mình chuyển lên phòng dịch vụ hết rồi mà mình vẫn nằm đó, hỏi thì người chúng mình nói chưa đến lượt, bố mẹ mình vào xót con quá kêu chuyển qua PSQT nằm, ông xã mình đòi chuyển viện thế là họ kêu chuyển qua phòng ít người hơn, mình ko chịu, đấu tranh mãi đến tối hôm sau mới chuyển qua phòng dịch vụ, phải nhờ bác sĩ mổ đặt phòng cho mình mới dễ và nhanh

bốn.bốn Chia sẻ kinh nghiệm đẻ Từ Dũ của bà người bà người bà người bà bà bà người bà người người bà người người bà người người bà người người bà người người bà người người người người người bà bà bà mẹ_Cu_Nghé

Chia sẻ với các Anh chị kinh nghiệm của mình nhe. Hy vọng mẹ nào tính sinh Từ Dũ thì chuẩn bị tinh thần..

Mình ngay từ đầu cũng theo khám ở Phụ Sản Quốc Tế. Đến tháng cuối cùng quyết định sang Từ Dũ sinh, vì mình cũng không khỏe, cũng lo cho em bé. Khám ở Phụ Sản Quốc Tế mọi thứ hũ thường. Nhưng khi qua Từ Dũ thì phát hiện thiếu nước ối. Thế là nhập viện theo dõi ở tuần thứ 37. nằm một tuần, mình quen đc một nữ cô mụ ở sản A (dịch vụ) một tuần mọi thứ vẫn không có gì tiến triển, mình xin về nhà. ba ngày sau tái khám lại thiếu ối. lại nhập viện. Lúc mình nhập viện lần sau là chiều thứ sáu nhé, hôm nay tử cung mở được một phân. Mình nằm tới chiều CN, cũng chỉ một phân. Không đau bụng hay gì cả, nằm viện mà mình toàn lang thang Siêu Thị, thậm chí đi bộ ra nhà sách cạnh bên đường NTMK nữa. hihih.. Đến chiều CN, sốt ruột quá thế là nói chị nữ bà đỡ quen ấy thôi cho em đẻ đi, chị tìm bác sĩ, tìm phòng dùm em. hic.. Chị ấy nong cổ tử cung cho mình bằng tay để mở được 2 phân thì mới lên phòng chờ sinh được (chị ấy nói thế.. mà khi đó đau khủng khiếp.. ). Lên phòng chờ sinh, chị gởi bác sĩ trực cho mình. Nhưng mặc dù biết mình cổ tử cung dày, khó mở, người chúng mình cũng không cho mình mổ liền đâu. mình lên phòng chờ lúc 7h tối, nằm tới 8h. Bác sĩ thấy vẫn có 2 phân, thế là truyền thuốc giục sinh. hic.. Truyền bốn tiếng đồng hồ mà mình cũng mở thêm được có bốn phân nữa. Lúc truyền thuốc thì chị nữ bà mụ trực phòng chờ sinh đã chọc ối cho mình, nghĩa là lúc đó nước ối chảy ra hết rồi, không còn nữa đâu.. (mình nằm mà cứ sợ em bé bị ngạt. hihi..). Đến 12h đêm thì bác sĩ quyết định cho mổ. Hic.. Người chúng mình làm vệ sinh cho mình, kêu người nhà lên ký giấy mổi. Cu con chào đời lúc 12h45′. Mình mệt quá nên bây giờ mơ màng lắm. chỉ biết là được chuyển sang phòng hậu phẫu, em bé nằm dưỡng nhi. và khoảng 2h sáng thì ông xã được kêu lên cho xem em bé. Mình nằm đó đến 5h sáng thì đc ra khỏi phòng hậu phẫu. Người chúng mình cho mình chạm chán bé luôn. 2 mẹ con được đẩy sang chiếc phòng 60 giường. hic hic.. đây là thời gian bom tấn nhất vì mình vừa mổ hoàn thành xuôi đau lắm, mà giường thì chật chội, phòng thì nóng, người thì đông, ra vô loạn xạ. Kinh nghiệm là lúc này, nếu các mẹ có ông xã hay người nhà cạnh bên thì nói người nhà bỏ túi cho người đẩy mình đi 50 ngàn nha, để người Cả nhà còn có thể xếp cho mình những loại giường trong góc, 1 mình một giường. Trong phòng không có toilet nên tội cho Mẹ mình lắm, mỗi lần mình đi vệ sinh là Mẹ mình phải đi cả một đoạn đường xa mới có toilet để xử lý. hic hic… Mình nằm đây đến chiều thì đc qua phòng dịch vụ rồi. 300k/ngày, phòng 2 giường, nằm năm ngày. mình biết là ko bằng Phụ Sản Quốc Tế nhưng như thế cũng đã may lắm rồi. huhu.. vì mình thấy có nhiều người cũng sinh mổ như mình mà khi sinh chấm dứt còn không được vô phòng 60 người đó, phải nằm ngoài hành lang tội lắm các mẹ ạ. mà tội cho em bé nhất.. huhu..

Các mẹ chuẩn bị tinh thần nhé. Nếu ko phải mổ cấp cứu thì lúc nằm chờ sinh ráng liên lạc đc với những nữ bảo sanh khu Sản A ấy.

Vài dòng chia sẻ nhé….

bốn.năm Chia sẻ kinh nghiệm đẻ ở Từ Dũ của mẹ 2ndmoon

Em cũng đã sinh Từ Dũ một lần rùi, nên cũng có chút kinh nghiệm. được người dùng (đặc biệt là mama) khuyên bảo nên em đã chọn Từ Dũ cho lần sinh đầu tiên, và lần này cũng vậy!! theo em thấy thì bác sĩ ở đây hay hơn ở Phụ Sản Quốc Tế nhiều tuy dịch vụ và tiện nghi không bởi Phụ Sản Quốc Tế. và vì đây là bệnh viện thuộc tuyến trên phục vụ cho mọi tầng lớp bởi thế nên khi sanh hoàn thành xuôi các mẹ thường xuyên không có phòng nằm phải nằm hành lang (do tình trạng luôn luôn quá tải) mặc dù dư sức trả tiền cho loại phòng cao nhất. Lần đầu tiên khi sinh nhóc nhà em đã theo bác sĩ Hải, bác ấy rất hòa nhã và nhẹ nhàng không quát tháo như những người khác khi mình chuyển dạ. sinh xong nhờ bác ấy đăng kí lun cho một phòng (dù quen biết nhưng cũng phải đợi chút ít các chị ạ, còn đỡ hơn nằm ngoài hành lang). với em đây là bệnh viện tốt hơn hẳn những bệnh viện khác từ bác sĩ đỡ, nữ hộ sinh, y tá, bác sĩ điều trị hàng ngày sau khi sinh… ai cũng nhẹ nhàng tuy không bằng những bệnh viện tư khác. nhưng theo em một bệnh viện mà khi nào cũng quá tải, bác sĩ lúc nào cũng tất bật hết ca này đến ca khác liên tục như Từ Dũ nhiều lúc cũng bao tay và mệt mỏi mà vẫn nhẹ nhàng với thai phụ như vậy là cũng okie lắm rùi phải không các chị??

bốn.sáu Chia sẻ kinh nghiệm sinh tại Từ Dũ của Me.Sony

Mình đau lưng từ 6h sáng, nhung ráng chịu, tới 4h thấy đau từng cơn nhặt hơn mới kêu ông xã chở tới bệnh viện Từ Dũ. Tới phòng khám cấp cứu lúc 5h chiều, ăn được miếng bánh mì lúc chờ gọi tên, một lúc sau mình được gọi vào khám, nở 2phân, y tá bảo phòng đang trống làm thủ tục nhập viện luôn. Y tá đưa cho mình tờ đăng ký bác sĩ, do đã tham khảo trước rồi nhưng lúc này thật sự lúng túng. Mình khám thai bác sĩ Kiều Dung từ đầu khi mới cấn thai, nhưng tham khảo các chị tới khám cùng mình được. biết rất ít người được bác sĩ đỡ vì lượng bệnh nhân quá đông, mình gọi trực tiếp cho bác sĩ Dung, mặc dù khi đi khám bảo không gọi chỉ được nhắn tin, hỏi bác sĩ có đỡ cho mình không thì người nhà bác sĩ báo bác sĩ đi công tác, cũng may chồng mình quen một bác sĩ nam nên ghi tên nhờ bác sĩ đó đỡ luôn. Xong y tá trực đưa phiếu cho mình bảo đi đóng 2 triệu, cũng chả hỏi mình có sanh gia đình không, đóng tiền xong bảo mình đi xét nghiệm máu, sau đó hộ lý dẫn mình lên lầu thay đồ, thay đồ xong vô khám tiếp, nở ba phân,lấy máu xét nghiệm tiếp, sau đó đưa cho mình một bịch bvs bảo kiếm giường trống nằm, giờ thì mình mới biết bị mẹo ly với gia đình. Mình nằm đó vừa đau vừa đói vừa tủi vì có một mình được 1h thì y tá gọi ký vào hồ sơ sanh gia đình, lúc sau này mình mới biết ông xã chờ ở dưới lo quá không biết vợ thế nào nên đã đăng ký, đóng tiền 2,năm triệu.

Kinh nghiệm khi thay đồ, các mẹ lén mang theo điện thoại di động và ít tiền, bước đầu mình đã chuẩn bị trước nhưng thay đồ hộ lý thấy bảo đem ra đưa cho người nhà. Vì không đem theo tiền nên lúc ở phòng chờ sanh mình không nhờ được, chẳng là khoảng 8h mình đói và muốn liên hệ với người nhà, sẵn tiện đi xuống tầng trệt siêu âm mình nhờ hộ lý gọi người nhà giùm nhưng bà ấy cứ lơ lơ, Ngoài ra đó một chị đi cùng mình có người nhà nhờ thì bả tới tận bàn hướng dẫn nhờ gọi và đon đả, lúc ấy mình chỉ còn bí quyết xông đại ra chỗ bàn hướng dẫn nhờ gọi giùm, mẹ mình ra mình cầm vội 2 hộp sữa đậu nành rồi lại theo bả vào cầu thang máy đi lên phòng chờ, chẳng nói với người nhà được câu nào. 9h mình đau quá, khám lại lần ba, nở năm phân, mình được đẩy vào phòng sanh gia đình, một phòng nhỏ, một giường và một ghế quanh đó cho người nhà, lúc này mới thấy mặt chồng, mừng khủng khiếp, y tá truyền nước và đeo đồ theo dõi tim thai, cơn gò.

Lúc này, chỉ có chồng và mình, chẳng có bác sĩ lẫn y tá, cơn đau dồn dập khủng khiếp, bắt đầu y tá chọc ối, hỏi có tiêm thuốc giảm đau không nhưng mình không tiêm sợ ảnh hưởng đến con. Có lúc đau quá không chịu nổi mình đạp đổ cái bàn để chân luôn, chồng thấy mình đau quá gọi bác sĩ trực ba lần mới vào thăm khám cho mình. Mình còn bị khám tới ba lần nữa, lúc nở 8 phân, y các bạn mới báo cho bác sĩ mình đăng ký, bác sĩ vào, 2 vợ chồng mình thở phào giống như bắt được vàng. Bác sĩ hỏi mình có biết rặn không, phổ biến phương pháp thức rặn cho mình, thật ra lúc đó mình nghe chẳng hiểu gì đâu, trong đầu chỉ nhớ cách rặn bọn bọn chúng tac trước trên web các mẹ đã chỉ thôi, và cứ đinh ninh như thế mà làm, đến 11h20 con mình chào đời sau ba hơi rặn, nhau quấn cổ một vòng, y tá khen hỏi cái gì cũng không biết mà rặn giỏi thế.

Sau đó bé được bế qua phòng sưởi ấm, mẹ nằm lại khâu, và đẩy qua phòng hồi sức, do có người nhà rồi nên mình nhét túi bà đẩy xe 50 ngàn, vì mình mới khâu xong không làm vậy người bạn đẩy mạnh đau lắm và nâng người mình cũng nhẹ nhàng hơn giữa giường này giường kia.

Vào phòng hồi sức nằm tới 2h thì mình gặp con, sau đó y tá đi khám cho mẹ, không biết làm gì chỉ thấy đau buốt vị trí dưới, (mình nghĩ là đặt ống thông tiểu, thay băng).

Gần 4h mẹ con mình được đẩy ra nằm hành lang khu E lầu 2, khá thoáng và sạch sẽ, vì đăng ký phòng dịch vụ nhưng chưa có, nằm ở đó tới trưa hôm sau thì có phòng.

Tổng chi phí sanh gđ: 2,năm triệu, phí sinh thường, tiền phòng 2 triệu( bảo hiểm trả 500 ngàn), tiền ăn ở nữa tổng cộng khoảng năm triệu.

Những tin tức cập nhật mới nhất về giờ khám bệnh, giờ làm việc và chi phí sinh thường sinh mổ của bệnh viện Từ Dũ TpHCM đã kịp thời gửi tới các mẹ, mong rằng đây sẽ là hành trang giúp các ông bố bà mẹ an tâm chủ động hơn trong việc chọn địa điểm sinh con. Từ Dũ là một bệnh viện khá tốt và unique rất đảm bảo, nhất là khâu vượt cạn coi sóc sau sinh, bởi bởi thế, những ai đang có ý định lâm bể tại đây thì nên tìm hiểu thật kĩ và đừng bỏ lỡ nội dung bài viết hay ho có lợi này nha. Chúc bạn luôn vui. Đừng quên theo dõi và đồng hành cùng aiful.info để mang về cho mình những kiến thức mới mẻ về sức khỏe nhé!

Chia sẻ lên facebook