aiful.info » Mẹ – Bé » bệnh tật tật tật tật sởi quai bị rubella ở trẻ em và các kiến thức buộc bắt buộc buộc phải có

bệnh tật sởi quai bị rubella ở trẻ em và các kiến thức buộc phải phải có mẹ cần biết đem đến cho các mẹ biết các mở đầu gây bệnh tật tật tật tật tật, bộc lộ của các bệnh tật tật tật sởi, quai bị và rubella. ngoại trừ đó, các mẹ còn hiểu hơn về việc phòng ngừa bệnh tật bằng mẫu vắc xin 3 trong 1 ngừa 3 cái bệnh tật tật nguy hiểm, có khả năng lây nhiễm cao và dễ để lại biến chứng xấu cho sức khỏe trẻ này. các mẹ hãy đọc nội dung bài viết này của aiful.info để hiểu rõ về các bệnh sởi, quai bị, rubella và đưa trẻ đi tiêm phòng nhé.

Sơ lược về bệnh tật tật sởi ở trẻ em

triệu chứng tật sởi là 1 triệu chứng truyền nhiễm do virut gây ra thường chạm mặt ở trẻ nhỏ. bên cạnh đó, triệu chứng tật tật tật cũng có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào. Đa số người triệu chứng đều hồi phục hoàn toàn nhưng 1 số trường hợp sẽ có biến chứng. Bệnh sởi sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp và làm cho da phát ban đỏ.

Virut sởi sẽ lây lan trong không khí khi người bệnh ho hay hắt hơi hoặc có thể truyền bệnh qua các vật dụng hay mặt phẳng bị ô nhiễm. Những ai không miễn dịch với virut này thì có thể bị bận bịu sởi khi tiếp múc gần với người bệnh.
biểu lộ đầu tiên có thể xuất hiện khoảng 10-12 ngày sau khi tiếp múc với người bệnh.

những bộc lộ và miêu tả sớm của bệnh như: chảy nước mũi hay nghẹt mũi, ho, mắt đỏ, sốt, khó chịu hoặc chảy nước mắt. Sau đó là sự xuất hiện của những nốt nhỏ với trung tâm greed color trắng bên trong miệng nơi gò má. Tiếp đến là những mảng đỏ nổi lên, thường là ở bên bên trên mặt, theo đường tóc và sau tai.

Những vết đỏ hơi ngứa này có thể dấn lan xuống ngực, lưng và cuối cùng xuống tới đùi và bàn chân. Khoảng 1 tuần sau, những vết nhỏ này sẽ nhạt dần, vết nào xuất hiện trước sẽ hết trước. Bệnh có thể lây truyền khoảng 1-2 ngày trước khi có biểu lộ bệnh cho đến bốn ngày sau khi người bệnh phát ban.

Tìm hiểu về bệnh quai bị

Bệnh sởi quai bị rubella ở trẻ em và những kiến thức quan trọng

Quai bị là tình trạng nhiễm trùng do vi-rút thuộc nhóm Paramyxo gây ra và làm sưng đau các tuyến mang tai, ví dụ như tuyến tạo ra nước bọt. Bệnh có thể gây những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng não, viêm tinh hoàn, điếc và viêm tụy.

Quai bị nguy hiểm vì nguy cơ lây lan khá cao. Bệnh có thể được lan truyền khi ho, hắt hơi và qua nước bọt của người bận bịu bệnh. không dừng lại ở đó, bé cưng cũng rất dễ lây bệnh thông qua các vật dụng hay bề mặt bị ô nhiễm.

Thời gian ủ bệnh khoảng 18 ngày, nhưng bệnh có thể dễ dàng lây truyền vào một-2 ngày trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện đến một-2 ngày sau khi những dấu hiện này bặt tăm.

biểu hiện và triệu chứng của bệnh: Sốt, đau đầu, viêm chúng tang, sưng tuyến nước bọt mang tai ở cổ, thái dương hay hàm và sưng mặt.

Thông tin về bệnh Rubella

Rubella hay còn gọi là bệnh sởi Đức là bệnh do vi-rút gây ra, có khả năng lây nhiễm cao, và đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất thường là trẻ em.

dấu hiệu bệnh Rubella thường nhẹ, nhưng nó sẽ nghiêm trọng khi bệnh diễn ra ở bà bầu, nhất là ở 20 tuần đầu của thai kỳ. Em bé ra đời có thể mắc Hội chứng Rubella bẩm sinh (CRS) mà sẽ gây ra một số dị tật lớn ở tim, não, mắt và tai của bé.

Bệnh gây ra do vi-rút Rubella và được lây truyền qua không khí hay khi tiếp xúc gần với nguồn bệnh. mẹ bầu khi bị nhiễm bệnh có khả năng lớn sẽ truyền bệnh cho thai nhi. Một người mắc bệnh Rubella có thể truyền bệnh từ một tuần trước khi cơ thể xuất hiện các ban đỏ cho đến một tuần sau khi các ban đỏ này mất đi.

Dấu hiệu và Triệu chứng của bệnh: Sốt nhẹ, các hạch bạch huyết sưng lên ở phía sau tai và gáy, bỏ ăn, khó chịu và mệt mỏi. Khoảng 50% các trường hợp thì việc phát ban sẽ chính thức từ mặt rồi chuyển dần đến cổ, mình và tay chân.

Tiêm phòng vắc xin 3 trong một cho trẻ

Tiêm phòng cho trẻ là bí quyết tốt nhất để ngnạp năng lượng uống ngừa sởi – quai bị – rubella. hiện tại, chỉ với vắc-xin MMR, mẹ có thể chủ động giúp con phòng ngừa cùng lúc 3 cnạp năng lượng bệnh nguy hiểm trên. Hiệu quả của loại vắc-xin này khá cao, chỉ sau mũi đầu tiên có thể giảm tới 95% khả năng nhiễm bệnh.

Vắc-xin MMR bao gồm 2 mũi, được tiêm lần đâu tiên khi trẻ được 12- 15 tháng tuổi. Mũi thứ 2 sẽ được tiêm khi trẻ được 4-6 tuổi. Khi có bất kỳ thắc gì về những bệnh này, các bậc cha mẹ nên dàn xếp với các bác sĩ nhi khoa để được tư vấn cụ thể hơn cho con mình.Việc tìm hiểu bệnh và tiêm phòng sởi quai bị rubella cho trẻ em sẽ giúp các mẹ bảo vệ sức khỏe con yêu tốt nhất. Các mẹ hãy chú ý bài viết này của aiful.info và đưa trẻ đi tiêm phòng đúng lúc nhé. Chúc các mẹ nuôi con khỏe dạy con ngoan và đừng quên theo dõi chị emi viết cùng chủ đề trên website nhé.

Chia sẻ lên facebook