aiful.info » Mẹ – Bé » bệnh tật tật á sừng ở trẻ em – biểu lộ, cội nguồn và bí kíp điều trị

bệnh tật tật á sừng ở trẻ em trước đây là thuật ngữ dùng để chỉ bệnh tật tật lý khô, vỡ da bàn chân, bàn tay kéo dài. hiện tại, thuật ngữ này chỉ được dùng để chỉ 1 trong các biểu thị về khô da, mọc vảy sừng của triệu chứng tật tật lý viêm da cơ địa ở trẻ. triệu chứng á sừng ở trẻ em thường xuất hiện ở trẻ có độ tuổi từ 2 đến giai đoạn dậy thì. Đây là tình trạng bé bị viêm da dị ứng do tiếp bới tay, chân với các chất có tính tẩy rửa trong cuộc sống sinh hoạt phân bình thường. Để hiểu rõ hơn về nền tảng gốc rễ gốc rễ, bí kíp điều trị bệnh này, hãy cùng aiful.info theo dõi nội dung bài viết bên dưới đây nhé.

1. dấu hiệu bệnh á sừng ở trẻ em

các dấu hiệu có thể quan sát thấy được ở trẻ bị bệnh á sừng bao gồm có:

  • Ở gót chân, bàn tay, ngón chân, xuất hiện các vết sừng, chàm ngoại trừ da. ban sơ, da dấu hiệu khô, đỏ không rõ ràng tại các đầu ngón chân, ngón tay. Sau đó, lan rộng ra khắp bàn chân, bàn tay, đến gót chân trẻ.
  • các vết sừng này có thể gây đỏ, cảm múc ngứa và nổi mụn giống như bộc lộ tổ đỉa. Nếu không được chữa lành, thời gian sau, có thể khiến móng tay, móng chân bị xù xì. Thậm chí, ở nơi thời tiết lạnh mùa đông, những vết sừng này có thể bị nứt, bong ra, rớm máu khiến bé đau rát, sưng nhức.

caption alignnone”>

da tay bé bị nổi sừng

Vết sừng, chàm quanh đó da ở trẻ bị bệnh á sừng. Ảnh: Internet

2. nguyên do nào gây bệnh á sừng ở trẻ em?

bây chừ chưa có kết luận rõ ràng về cỗi nguồn trẻ bận rộn viêm da cơ địa dẫn đến dấu hiệu nổi á sừng. Theo các chuyên gia y tế, 1 số nền tảng dẫn đến biểu thị á sừng ở trẻ được ghi nhận gồm:

  • Do di truyền
  • Do thể trạng bé dễ bận bịu dị ứng
  • Do tiếp bới trực tiếp nhiều với các chất tẩy rửa, xà phòng, hoặc 1 số chiếc hóa chất. Thậm chí, nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn cũng có thể là yếu tố khởi phát bệnh á sừng ở trẻ em.
  • một số nghiên cứu cho thấy, người ăn ít rau xanh, hoa quả tươi có thể gây ảnh hưởng đến tính chất lớp vảy sừng trên da. Vì những người này thiếu lượng vitamin A, D, E,…cấp thiết để tái tạo da tốt hơn.

bé gái nổi dị ứng

Bệnh á sừng ở trẻ em có thể căn do từ thể trạng bé dễ bận rộn dị ứng. Ảnh: Internet

3. phương thuốc điều trị bệnh á sừng ở trẻ em

3.một Một số nguyên tắc điều trị

Nguyên tắc đầu tiên cần tuân thủ khi điều trị bệnh á sừng ở trẻ là không cho bé cọ xát, nhất là gãi do ngứa. buộc cần thực hiện đúng toa thuốc bác bỏ sĩ chỉ định, dùng đúng dòng thuốc bôi và thuốc uống cho bé.

ko kể đó, có thể hỏi ý kiến bác bỏ bỏ sĩ về những phương thuốc thức thức coi ngó con ở nhà để chống viêm và chống nhiễm trùng vùng da bị tổn thương cho nổi á sừng. Có thể dùng thuốc chống làm khô da cho bé để hạn hẹp tình trạng sưng, khô và đỏ.

bé gái gãi tay do ngứa

Không cho bé gãi ngứa, cọ xát vùng da nổi sừng. Ảnh: Internet

3.2 Các hướng điều trị biểu thị á sừng ở trẻ bị viêm da cơ địa

  • Điều trị bằng thuốc

Ở những vùng da mỏng bị nổi á sừng, có thể tìm mua thuốc mỡ bôi cho bé. Thuốc ăn kèm liều lượng theo kê toa của bác sĩ. Trẻ nhỏ thường được khuyến nghị dùng thuốc có hoạt tính yếu, ví dụ điển hình như hydrocortison một – 2,5%. Còn với các bé lớn hơn, bác sĩ thường chỉ định dùng desonid, clobetason butyrat có hoạt tính trung hũ.

  • Hướng áp điệu pháp chăm lo bệnh á sừng ở trẻ em tại nhà

Tắm cho bé: Khi bé bị nổi á sừng do viêm da dị ứng, có thể tắm bé bởi nước ấm khoảng 35 độ C mỗi ngày. Lưu ý, sử dụng cái sữa tắm có hoạt tính dịu, nhẹ, chỉ tắm trong khoảng năm phút. Sau đó, lau khô người bé bằng khăn sạch.

bé tắm trong bồn nước

Chỉ tắm cho bé bị nổi á sừng do viêm da dị ứng khoảng 5 phút. Ảnh: Internet

cách dưỡng ẩm cho bé: Sau khi tắm bé ngừng, có thể sử dụng thuốc làm ẩm da để dưỡng ẩm cho bé trong vòng ba phút. Mỗi ngày, bôi cho con từ hai đến ba lần ở những vùng da bị nổi á sừng, bôi cả ở những nơi không bị sừng. bắt buộc thử sản phẩm trước khi dùng cho bé để tránh cơ địa bé không cân xứng, khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Tốt nhất, hãy hỏi ý kiến bác sĩ bắt buộc dùng loại thuốc dưỡng ẩm nào đi kèm toa thuốc chữa viêm da dị ứng ở trẻ.

Bệnh á sừng ở trẻ em là một diễn tả da nổi sừng ở trẻ bị viêm da cơ địa. Bệnh có thể được phòng ngừa nếu bố mẹ thực hiện đúng cách. Theo đó, không cho bé tiếp xới các chất tẩy rửa trong sinh hoạt bình thường. Đồng thời, giữ vệ sinh tư nhân sạch sẽ cho bé. Nếu bị á sừng do viêm da cơ địa, không cho bé tiếp xúc xà phòng. Vì điều này sẽ khiến tình trạng của con trở cần nghiêm trọng hơn, dễ bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm nguy hiểm. Tốt nhất, hãy hỏi ý kiến bác sĩ nên dùng loại thuốc bôi, dưỡng ẩm, sữa tắm nào để cắt giảm tình trạng á sừng ở con. Tránh tự ý mua dùng sản phẩm, khiến bệnh lý của trẻ trở nặng hơn.

Trúc Nguyễn tổng hợp

Chia sẻ lên facebook