aiful.info » Mẹ – Bé » Bé sơ sinh lười uống sữa và ngủ nhiều khiến mẹ bnạp năng lượng khonạp năng lượng uống lo lắng con sẽ chậm tăng cân

Bé sơ sinh lười uống sữa hoặc bỏ bú khiến bé chậm tăng cân, suy bồi bổ còi xương là đều làm các bậc thân phụ mẹ vô cùng lo lắng. Nếu không tìm ra khởi thủy khiến bé không chịu bú sữa và phương phdẫn giải quyết tình trạng này như thế nào, sẽ khiến con càng càng ngày càng chậm phát triển hơn so với các đứa trẻ khác. Tùy giai đoạn mà sữa mẹ làm nguồn thực phẩm chính, các tháng đầu đời được xem là giai đoạn rất bắt buộc được có cho sự cải tiến và phát triển của bé sau này. Để giải đáp các câu hỏi cũng như hiểu rõ hơn về tình trạng bé sơ sinh không chịu uống sữa, các mẹ hãy cùng tham khảo bài viết sau để tìm ra hướng giải quyết cho bé nhà mình nhé!

1. duyên cớ bé sơ sinh lười uống sữa

Hầu hết, những bé khi mới ra đời về phiên bản năng đã tự tìm đến bầu ti mẹ, cần việc bé quen và thích bú mẹ là chuyện hết sức hũ thường. bên cạnh đó, với sữa công thức thì bé lười uống, không chịu bú thì mẹ đã gặp nên khó khnạp năng lượng này. Lý do tại sao bé lười uống sữa thì có nhiều nguyên do như:

1.1 Sữa công thức mẹ chọn không cân xứng với bé

những mẹ khi chọn mua sữa công thức cho bé nhớ bắt buộc chọn theo 1 số nguyên tắc sau:

 • Sữa công thức nên phù hợp với tháng tuổi của bé.
 • Sữa bột cho bé cần cân xứng với mục đích của bé tại thời điểm bây giờ như là muốn tăng cân, bổ xung nhiều vitamin, bổ xung bổ xung men Probiotiques ngay trong sữa …
 • Đảm bảo sữa cần đúng duyên cớ, không quá hạn, không bị hỏng, không bị vón cục.
 • cần uống liên tục khi sữa đã mở ra, không để quá lâu sẽ làm giảm quality sữa, hỏng sữa.
 • Khi sữa không đảm bảo chất lượng bé sẽ không chịu uống sữa vì mùi vị không thơm ngon, về lâu dài còn làm hại hệ tiêu hóa của bé, gây chứng chán ăn, chứng lười ăn cho bé.

caption alignnone”>

chọn sữa cho bé

Mẹ buộc cần lưu ý chọn cái sữa công thức chất lượng và tương xứng cho bé. Ảnh: Internet

một.2 suy phân phân phân so bình sữa và núm ti không tương xứng 

bình sữa là một dụng cụ rất cấp thiết khi coi ngó bé, nhất là khi bé còn sơ sinh và khi bé ít bú sữa mẹ hoặc sữa mẹ quá ít không đủ đáp ứng nhu cầu của bé, khiến bé buộc buộc nên cần bổ sung dinh dưỡng chủ yếu qua sữa công thức. những mẹ khi chọn lọ cho bé cần lưu ý một số điểm như sau để tránh bé lười bỏ bú lọ hoặc không chịu uống sữa.

 • hũ sữa phải được làm bằng vật liệu không độc hại như silicon, nhựa BPA free …
 • hũ sữa phải thuận tiện làm vệ sinh, bắt buộc mua cổ lọ chiếc rộng, có thể suy nghĩ mua bổ xung bộ dụng cụ cọ hũ để đảm bảo vệ sinh cho bé.
 • Núm ti phải mua chiếc mềm, ngậm có hiệu ứng như ti mẹ.
 • hũ bắt buộc có hệ thống van chống sặc để tránh bé bị sặc khi bú nhé.

bình sữa cho bé sơ sinh lười uống sữa

buộc phải dùng hũ sữa được làm từ vật liệu cao cấp không chứa chất độc hại. Ảnh: Internet

một.3 Bé không uống sữa do đau răng, sưng lợi hoặc bị bệnh tật lý nào đó

Bé sơ sinh lười uống sữa có thể do lưỡi bé bị mảng bám làm bé khó chịu và không cảm nhận được vị ngon của sữa. Hoặc có thể bé đang trong giai đoạn mọc răng bị sốt hoặc sưng nướu khiến bé khó chịu. từ bây giờ bé có thể lười cả bú mẹ, khi đó những mẹ cần lưu ý đưa bé đi khám tại những chuyên khoa nhi để được sự tư vấn chính xác của các bác bỏ sĩ chuyên khoa.

hai. Mẹ cần làm gì để cải thiện tình trạng bé sơ sinh lười uống sữa?

Sau đây sẽ là một số gợi ý mà chúng tôi đã sưu tầm lại để giúp các mẹ tham khảo khi muốn cho bé uống sữa công thức, ngoại trừ việc bú sữa mẹ như:

 • Chọn đúng loại chai sữa tốt, chất lượng, núm ti mềm, giống ti mẹ

Đây là việc quan trọng các mẹ cần làm, nếu trường hợp đã mua phải lọ không đúng tiêu chuẩn thì tốt nhất cần tìm hiểu kỹ và thay loại lọ khác cho bé bú. Các mẹ nhớ lưu ý chọn chai dễ vệ sinh, đầu ti mềm,  kết cấu từ chất không độc hại nhé.

núm ti mềm cho bé bú

Mẹ phải chọn núm ti mềm, thoải mái khi cho bé bú. Ảnh: Internet

 • Cho bé làm quen sớm với việc bú sữa không tính, xen kẽ với bú mẹ.

Lúc còn nhỏ bé dễ làm quen việc bú bình hơn, vì thế các mẹ buộc phải cho bé tập bú bình, uống sữa không tính tốt nhất là ban đầu từ 4 tuần tuổi. Kết hợp đan xen với sữa mẹ, sữa mẹ vẫn là chính để cho bé tập quen dần với ti bình.

 • Khi cho bé bú bình nên ôm bé giống như khi cho bú mẹ.

Đây là tuyệt chiêu để giúp bé nhận biết hiệu ứng đang được cho ăn, theo phản xạ thì khi ngửi hơi sữa từ bầu sữa mẹ hoặc mùi cơ thể từ bầu ti mẹ bé sẽ có phản xạ như bú khi không.

mẹ ôm bé khi cho bé bú

Mẹ ôm bé tạo thói quen khi cho bé bú. Ảnh: Internet

Với những chia sẻ bên trên hy vọng sẽ giúp các mẹ giải đáp câu hỏi về tình trạng bé sơ sinh lười uống sữa cũng như biết được nguồn gốc và cách giải quyết hiệu quả. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các mẹ những thông tin, kiến thức có ích giúp mẹ hạn hẹp lo lắng trong công việc nuôi con bằng sữa mẹ cũng như có thêm kinh nghiệm để mắt con trong những 5 tháng đầu đời. Chúc các mẹ thành công, nuôi con ngày một tăng cân và phát triển toàn diện.

Hạnh Sử tổng hợp

Chia sẻ lên facebook