aiful.info » Mẹ – Bé » Bé sơ sinh làm biếng bú mẹ bắt buộc chậm tăng cân khiến mẹ lo lắng? Mẹ nên làm sao để con bú khỏe hơn?

Bé sơ sinh làm biếng bú mẹ dẫn đến việc con chậm tăng cân là điều khiến mẹ lo lắng không yên. Đối với các bé sơ sinh, việc đảm bảo bé đủ cân nặng là rất nhu yếu. Khi bé tăng cân thì chứng tỏ bé đã hấp thu đủ lượng chất bồi bổ buộc nên được có từ sữa mẹ hoặc sữa công thức. vì thế khi bé sơ sinh lười bú chậm tăng cân mẹ sẽ cần chú ý theo dõi để tìm ra bước đầu. Mời các mẹ hãy cùng tham khảo các chia sẻ qua bài viết sau để tìm ra các bí kíp khắc phục giúp khắc phục tình trạng bé sơ sinh lười bú mẹ và chậm tăng cân nhé!

 

1. cội nguồn bé sơ sinh làm biếng bú mẹ

Có rất nhiều xuất xứ khiến bé sơ sinh làm biếng bú mẹ và chậm lên cân như:

 • Tư thế bú không đúng bí quyết thức: Nếu mẹ không cho bé bú đúng tư thế thì bé sẽ khó ngậm được đầu ti, sữa mẹ ra không đều khiến bé không thoải mái nên sẽ không chịu bú.
 • Nguồn cung sữa mẹ không đủ:Khi mẹ không cung cấp đủ sữa cho bé thì bé sẽ không đáp ứng đủ và không hứng thú bú tiếp.
 • Sức khỏe bé có vấn đề: Bé có thể lười bú mẹ, chậm tăng cân khi đang chạm chán các bệnh tật như trào ngược dạ dạy, cảm lạnh, loét miệng, nghẹt mũi, ho, nhiễm trùng tai…

caption alignnone”>

mẹ cho bé bú

Mẹ bắt buộc cho bé bú ở tư thế thoải mái để con bú ngon hơn. Ảnh: Internet

 • giận dữ của mẹ: Bé bị tâm lý khi cắn ti mẹ và mẹ giật mình bức bới lại không đúng bí kíp thức thức thức. Điều này có thể khiến bé giật mình, không tiếp tục bú.
 • Tiếng ồn: Bé có thể lười bú do bị phân tâm bằng tiếng ồn hoặc bị gián đoạn khi bú.
 • Ti mẹ dậy hương lạ: Bé có thể bỏ bú bằng vì bầu ngực mẹ có mùi hương lạ do kem dưỡng da, nước hoa, kem giữ ẩm, … Bé yêu chỉ thích mùi bỗng nhiên của mẹ bởi thế mẹ hãy cố gắng không sử dụng các sản phẩm có mùi hương mạnh.
 • Sữa mẹ có vị lạ: Vị của sữa có thể bị ảnh hưởng bởi chế độ bồi bổ của mẹ. Khi vị sữa biến động bé có thể không thích và không muốn bú mẹ.

bé sơ sinh làm biếng bú mẹ quấy khóc

Bé có thể không khỏe ra đời quấy khóc dẫn đến việc bé lười bú mẹ. Ảnh: Internet

2. Làm cách nào để giúp bé bú mẹ tốt hơn?

Khi bé sơ sinh làm biếng bú mẹ, mẹ có thể giúp bé thích bú bằng các đơn thuốc sau:

 • Mẹ cần theo dõi bé thường xuyên để biết bao giờ bé đang đói để cho bé ăn.
 • Khi thấy bé mấp máy miệng, mắt mở to, quay đầu về phía mẹ là dấu hiệu bé đang đói. Cho bé bú kịp thời bé sẽ giúp bé bú nhiều hơn.
 • Lúc cho bé bú mẹ hãy tăng việc gần gũi, tiếp xới da với bé để bé thoải mái, dễ chịu. Khi đó bé sẽ thích bú mẹ hơn.
 • Mẹ cần thử đặt các vị trí cho ăn khác nhau để tìm thấy vị trí yêu thích của bé.
 • Mẹ hãy cố gắng cho bé bú ngay khi bé bi lụy ngủ hoặc đang ngủ. Nếu bé không chịu bú lúc tỉnh thì có thể bé sẽ thích bú mẹ lúc buồn ngủ.
 • Nếu tình trạng lười bú, chậm tăng cân kéo dài mẹ bắt buộc cho bé đến khám bác bỏ sĩ để tìm ra căn do chính xác.

mẹ ôm bé da tiếp da

Mẹ tiếp múc da với bé để bé quen hơi mẹ và thấy dễ chịu hơn khi bú sữa. Ảnh: Internet

3. phương thuốc thức giúp bé tăng cân tốt hơn

 • Đảm bảo bé được ngủ đủ giấc:

Chế độ ăn ngủ đầy đủ giúp bé trở cần tân tiến toàn diện về thể chất và trí não. Khi bé lười bú thì mẹ bắt buộc khắc phục bằng cách cho bé ngủ đủ giấc. Theo nhiều nghiên cứu thời điểm từ 10 giờ đêm đến 2 giờ sáng là thời điểm hormone tăng trưởng tăng gấp 4 lần so với tị nạnhnh thường. thế do vậy mẹ bắt buộc cố gắng tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để bé có thể ngủ ngon giấc trong thời gian này.

Đảm bảo bé ngủ đủ giấc bé sẽ khỏe và mau tăng cân hơn. Ảnh: Internet

 • Phân chia thời gian bú hợp lý:

Cho dù bé bú mẹ hay bú sữa công thức thì mẹ cũng cần bố trí cho bé thời gian biện pháp khoảng 2 đến ba giờ một lần bú. Mẹ bắt buộc cho bé bú lâu vì hàm lượng dưỡng chất trong sữa mẹ sẽ tăng lên theo thời gian cho bú.

 • cải thiện quality sữa mẹ:

Để giúp bé hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng thì mẹ phải đảm bảo chất lượng từ chính sữa mẹ. Mẹ cần có ăn uống đầy đủ, đa dạng để đảm bảo cung cấp đầy đủ những chiếc vitamin, chất khoáng cho bé. bên cạnh đó mẹ cũng cần tăng cường những loại thực phẩm giàu chất kẽm, sắt, magie, vitamin E, vitamin D, A và acid folic.

mẹ ăn uống đầy đủ

Mẹ ăn uống đầy đủ để nâng cao unique sữa cho con bú. Ảnh: Internet

Qua những chia sẻ trên hy vọng đã giúp những mẹ giúp lý giải được tình trạng bé sơ sinh làm biếng bú mẹ và châm tăng cân. Khi bé không chịu bú sữa mẹ, thì các mẹ nên tìm hiểu rõ căn do và đơn thuốc khắc phục, tùy vào từng trường hợp sẽ có những phương pháp khắc phục khác nhau. Hy vọng aiful.info đã cung cấp cho các mẹ những thông tin và kiến thức có ích nhằm giúp mẹ có thể an tâm giảm bớt lo lắng trong công việc nuôi con bằng sữa mẹ. Chúc bé nhà các mẹ ngủ ngoan, bú khỏe để ngày càng cách tân và phát triển và thông minh hơn.

Hạnh Sử tổng hợp

Chia sẻ lên facebook