aiful.info » Mẹ – Bé » Bé sơ sinh không lên cân làm mẹ bnạp năng lượng uống khonạp năng lượng uống uống bnạp năng lượng khonạp năng lượng uống lo lắng – duyên do do đâu mẹ có biết?

Có nhiều khởi thủy khiến bé sơ sinh không lên cân, thậm chí là sụt cân. tị nạnhnh thường 1 em bé mới sinh ra sẽ có xu hướng cắt cân hoặc tăng cân rất chậm so với cân nặng bước đầu trong vài ngày đầu sau sinh. Khoảng thời gian sau đó bé mở đầu tăng cân 1 bí kíp đều đặn. ngoài các lý do phổ biến như bé chán ăn, bị sốt…thì còn có các lý do không thể ngờ sẽ gây bỡ ngỡ cho nhiều bà mẹ vì nó không được chú ý hoặc thường hay bị lơ đi trong các cảnh huống chăm con trong thực tế. Vậy các cảnh huống đó là gì, có dễ dàng bắt gặp và khắc phục hay không? bài viết sau sẽ giải bày các nguyên cớ ấy, các mẹ hãy cùng tham khảo nhé.

1. Mẹ tắm ngay cho bé sau khi ăn chấm dứt

Mẹ có hay tắm cho bé ngay sau khi ăn? Nếu có, bây giờ là lúc để dừng thói quen đó lại. Khi bé được cho ăn, bao tử bắt buộc có thời gian để tiêu hóa giống như cơ thể của 1 người trưởng thành.

Nếu bé đi tắm ngay sau khi ăn, sẽ làm chậm công việc tiêu hóa. Việc này dẫn đến sự luận bàn chất chậm hơn ở bé sơ sinh. Thậm chí, 1 số bé còn có thể bị táo bón, nôn, khó tiêu, xì hơi vì  tắm  ngay sau khi ăn.

Việc này đã dẫn đến bé chậm tăng cân hoặc sụt cân.Nếu tắm cho bé trước và sau đó mới cho ăn sẽ giúp các chất bồi bổ được hấp thu tốt hay tiêu hóa tốt hơn.

caption alignnone”>

mẹ tắm cho em bé

Tắm ngay cho bé sau khi bé ăn ngã ngũ khiến bé càng khó tăng cân. Ảnh: Internet

2. Cho bé uống nước hũc trước bữa ăn

Việc này đúng trong trường hợp bé đã hơn 6 tháng. Nếu trước khi ăn dặm, mẹ cho bé uống sữa thì sẽ dẫn đến việc thức ăn bị hấp thụ kém. Nước cũng tương tự như vậy, nếu bé được cho uống nước trước bữa ăn, bụng sẽ đầy lên và do đó làm cắt lượng thức ăn đưa vào.

Trong nhiều trường hợp, bé thậm chí còn bị nôn trớ nếu nhồi nhét thức ăn. Chỉ buộc buộc cần cho bé sơ sinh uống nước vào cuối bữa ăn, cũng có thể cho uống giữa các bữa ăn. Nhưng uống nước vào đầu các giờ ăn chính thì là việc làm sai.

bé uống nước

Mẹ buộc buộc phải tránh cho bé uống nước hũc trước khi ăn dặm sẽ làm bé ăn ít lại. Ảnh: Internet

3. Khoảng bí quyết giữa 2 lần ăn quá dài

Đây là 1 trong các những các bắt đầu chính cho việc chậm tăng cân ở bé sơ sinh. Sự thật là: Khoảng phương thuốc giữa các giờ ăn càng dài thì bụng bé càng sản sinh ra nhiều khí gas, dẫn đến đầy hơi. Điều này khiến bé chán ăn, dẫn đến bồi bổ hấp thu ít và cuối cùng là sụt cân.

Khoảng biện pháp quá dài giữa 2 lần ăn cũng có thể dẫn đến chứng khó tiêu và táo bón ở bé sơ sinh. một em bé cần phải cho ăn trong vòng 30 phút  sau khi thức dậy và khoảng bí kíp lý tưởng giữa những bữa ăn cho bé sơ sinh là từ 3 – 4 tiếng.

4. Bé đã bị nhiễm giun

Khi giun có trong ruột của bé chúng sẽ chặn đứng sự hấp thu chất tẩm bổ từ thực phẩm. Nếu mẹ thấy bé có nhiều bản lĩnh bị nhiễm giun, mẹ phải đưa bé đi khám để có toa thuốc điều trị thích hợp. Diệt hết giun sẽ giúp bé tăng cân trở lại.

5. Cho bé ăn quá nhiều thực phẩm cất chất xơ

Mẹ không cần dùng quá nhiều thực phẩm giàu chất xơ như mì ống nguyên hạt, gạo nâu, khoai lang, rau củ …vv khi chế biến thức ăn cho bé. những chất xơ trong thực phẩm này có thể phủ đầy bụng của bé trong một thời gian dài nhưng sau đó lại bị thải loại và khiến lượng thức ăn thực sự bé ăn được sẽ giảm.

bé ăn dặm

Nên cho bé ăn vừa đủ chất xơ cộng bổ sung cập nhật những nhóm chất khác để bé đầy đủ tẩm bổ hơn. Ảnh: Internet

sáu. Yếu tố di truyền

Bé không lên cân cân cũng có thể là do gen di truyền. Mẹ nên xem có ai trong gia đình hai bên nội ngoại như bố, mẹ hay ông bà có vóc dáng gầy nhỏ thì bé cũng có thể sẽ ảnh hưởng như vậy.

7. Bé ngủ nhiều hơn bú

Một số trường hợp bé sơ sinh không lên cân được vì do lười bú, không chịu bú. Đôi khi đói bé sẽ đòi bú nhưng lại nhanh chóng chìm vào giấc ngủ khiến cho việc bú sữa bị người người bà bà người bà bà bà người bà bà người người người bà bà bà mẹo trở và bé chỉ bú với một lượng sữa rất ít. Nếu tình trạng kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự bí kíp tân và bí kíp tân và phát triển của bé.

bé ngủ nhiều hơn bú mẹ

Bé ngủ nhiều hơn bú mẹ cũng là khởi thủy khiến bé chậm tăng cân. Ảnh: Internet

8. Bé sơ sinh không lên cân sau khi cai sữa

Một số bé sơ sinh không lên cân sau khi cai sữa mẹ. do đó mẹ cần bổ sung bổ sung nhiều lọai thực phẩm bằng phẳng lại như: sữa nguyên kem, nước, trái cây, rau và ngũ cốc trong bữa ăn dặm cho bé yêu nhà mình nhé.

Với những cnạp năng lượng do bé sơ sinh không lên cân như trên, hi vọng sẽ giúp ích cho những mẹ tham khảo bổ xung phần nhiều kiến thức có ích trong việc để mắt bé sơ sinh đúng mẹo chữa trị, giúp bé phát triển tốt nhất. Mẹ cũng đừng quá hoang mang lo lắng khi thấy bé sơ sinh không lên cân, luôn phải tập trung tìm hiểu cnạp năng lượng uống do mới có biện pháp khắc phục và bổ sung chế độ dinh dưỡng cho con hợp lý. Chúc các mẹ thành công, nuôi con khỏe chăm con càng ngày càng nặng cân và mũm mĩm hơn.

Hạnh Sử tổng hợp

Chia sẻ lên facebook