aiful.info » Mẹ – Bé » bí kíp dạy con thông minh từ 1 tuổi không đòn roi theo Glenn Doman

cách dạy con thông minh từ 1 tuổi theo bí kíp thức Glenn Doman hẳn không còn xa lạ gì với bố mẹ Việt. Trong các 5 phương thuốc đây không lâu, ngoài triết lý giáo dục của Montessori, thì bí kíp thức Glenn Doman cũng đang được chú ý mạnh mẽ. Với phương châm giáo dục khơi dậy tối đa các tiềm năng hiếm hoi của bé từ thuở suy phân bìnht lòng đến 6 tuổi, bí quyết thức Glenn Doman đang dần được nhiều bố mẹ Việt áp dụng, đạt được nhiều hiệu quả như mong đợi. bây giờ, mời bố mẹ cùng aiful.info khám phá tư duy giáo dục độc đáo này nhé.

1. cách dạy con thông minh sớm Glenn Doman là gì?

bí kíp thức dạy con thông minh từ 1 tuổi theo bà người bà bà bà bà bà bà người người người người người mẹo thức thức Glenn Doman được hiểu đơn giản là áp dụng các bí kíp giáo dục đặc biệt để kích hoạt não bộ trong 6 5 đầu đời của trẻ. Đây được xem là “giai đoạn vàng” để giúp con cải cách và phát triển toàn diện về trí não, lẫn thể chất.

caption alignnone”>

Phương pháp hướng đến phát triển trí thông minh cho trẻ

bí kíp thức hướng đến cải bí kíp và cải tiến và bí quyết tân và bí quyết tân và cải tiến và cải cách và cải cách và cải tiến và cách tân và phát triển trí thông minh cho trẻ. Ảnh: Internet

Mục tiêu mà bí quyết dạy con thông minh từ 1 tuổi theo Glenn Doman hướng đến bao gồm có:

  • Giúp trẻ trở buộc bắt buộc hoạt bát, biến đổi năng động, phát triển độc lập và tự tin hơn.
  • Dạy con trở cần thông minh, phát hiện được các bản lĩnh vượt trội.
  • Giúp con thỏa sức với niềm đam mê của mình, lao động sáng tạo và kiên trì theo đuổi 1 số lĩnh vực thế mạnh nhất định.
  • Dạy trẻ kỹ năng sống, bí quyết biểu thị tình ái thương đối với gia đình và mọi người kế bên mình.

2. mẹo chữa trị dạy con thông minh từ 1 tuổi không đòn roi theo Glenn Doman

2.1 Dạy con chúng tac chữ, số với flashcard

phương thuốc dạy con thông minh từ 1 tuổi của Glenn Doman chú trọng đến việc sử dụng các thẻ bọn bọn bọn học, flashcard nhiều tranh ảnh minh họa kèm chữ, số, để dạy bé các nền tảng gốc rễ cnạp năng lượng bạn dạng đầu tiên về chữ. Bố mẹ có thể đến các hiệu sách, cửa hàng vnạp năng lượng phòng phẩm mua các thẻ học này về dạy con tại nhà.

thẻ flashcard học chữ

cách dạy con thông minh từ một tuổi với các thẻ flashcard học chữ, số. Ảnh: Internet

2.2 Luôn tôn trọng, lắng nghe ý kiến của con

Khi nuôi dạy con trẻ, điều cần được có nhất là, không bao giờ để con 1 mình, kể cả về tinh thần. Khi con trải qua các cảm giác khó chịu, hoặc thậm chí có biểu thị bướng bỉnh, không nghe lời, thì bố mẹ hãy luôn kiên nhẫn ở ở bên cạnh bé. Khi con dịu cơn giận rồi, dùng lời nói nhẹ nhàng để khơi gợi dần các điều khúc bận rộn trong lòng con.

cách dạy con thông minh từ một tuổi này còn giúp bé hiểu được gia đình chính là điểm tựa vững cứng cáp lại cho mình. Khi bé cảm nhận được mình được tôn trọng, được lắng nghe, bé sẽ trở buộc cần tự tin để khám phá thế giới kế bên mình hơn mà không chút nào lắng lo, hay ám ảnh.

2.3 nói chuyện thật nhiều để phát triển ngôn ngữ cho bé

sáu năm đầu đời là khoảng thời gian ấn tượng để phát triển bản lĩnh về ngôn ngữ, và lời nói cho trẻ. Hiểu được điều này, cách giáo dục sớm Glenn Doman khuyến khích bố mẹ trò chuyện với con thật nhiều trong giai đoạn này. Ngoài việc cung cấp đầy đủ vốn từ vựng cho bé, việc chuyện trò nhiều sẽ tập được cho con thói quen bày tỏ rõ ràng các điều bạn thích.

hai.4 Không chỉ trích hay ép buộc con theo kỳ vọng thân phụ mẹ

Không bao giờ chỉ trích những sai lầm

Không bao giờ chỉ trích các sai lầm, thất bại của con. Ảnh: Internet

Cũng như nhiều biện pháp giáo dục tích cực khác, cách dạy con thông minh từ một tuổi của Glenn Doman luôn hướng đến phát triển bé tự do theo đuổi và khám phá các sở trường, sở thích riêng của mình.

Đồng thời, nguyên tắc quan trọng hàng đầu là không được chỉ trích khi con sai lầm, thất bại. Ngược lại, hãy lấy chính thất bại ấy làm bài học quý giá để dạy cho bé biện pháp đứng dậy để tìm kiếm thành công, không gục ngã.

hai.năm cách dạy con thông minh từ một tuổi với sách truyện

Ngay từ giai đoạn sơ sinh, trẻ đã được khuyến khích tiếp xới với sách truyện đầy màu sắc, tranh ảnh hấp dẫn. Bố mẹ có thể đọc cho con nghe những câu chuyện đơn giản được kể trong sách, đọc tới đâu, chỉ ngón tay đến đó để con dễ dàng theo dõi. giải pháp này giúp phát triển bản lĩnh ghi nhớ và ngôn ngữ cho bé cực kỳ hiệu quả.

hai.sáu Chú trọng phát triển những cảm nhận giác quan của trẻ sơ sinh

Ngay từ thuở mới lọt lòng, bố mẹ bắt buộc áp dụng ngay những biện pháp tác động mọi giác quan để con phát triển trí não, giúp con trở cần thông minh, linh hoạt hơn. chẳng hạn như, trang trí phòng con với nhiều hình ảnh, màu sắc hấp dẫn để rèn luyện cảm giác của mắt, cho bé sơ sinh ngửi hương hoa mỗi ngày để tập phản xạ khứu giác, hoặc vuốt ve da bé sơ sinh, cho bé tự tìm bầu vú mẹ để luyện bản lĩnh xúc giác,…

Trang trí phòng con nhiều màu sắc sáng tươi

Trang trí phòng con nhiều màu sắc sáng tươi. Ảnh: Internet

Cách dạy con thông minh từ một tuổi theo cách thức Glenn Doman bên trên đây hiện đang được nhiều bố mẹ Việt áp dụng thành công. Thực hiện những phương thức giáo dục này sẽ dễ dàng hơn, nếu bố mẹ cố gắng giữ kiên nhẫn, và bình tĩnh, tập cho bé từ từ từng thứ một. Đừng quá vội vàng hay nôn nóng, vì khả năng của những con có hạn. Sự hối thúc có thể sẽ càng làm cho con ám ảnh, không dám trải nghiệm, không dám thất bại. Bố mẹ đã sẵn sàng chưa nào, cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

 Nguyễn Ngân tổng hợp

Chia sẻ lên facebook