aiful.info » Mẹ – Bé » bà bầu đi khám thai tuần thứ 22 buộc buộc bắt buộc ghi nhớ gì? Thai 22 tuần thực hiện các siêu âm nào?

Đi khám thai tuần thứ 22 có càng bắt buộc chú ý các điều gì, các vấn đề gì hay không và các xét nghiệm nào là bắt buộc cần có ở vào thời điểm mang thai này của bà bầu? Siêu âm thai vào tuần tuổi thứ 22, tức là mẹ sẽ được quan sát rõ hơn về các phần tử, các cơ quan buộc bắt buộc thiết đang cải tiến và cải tiến và trở bắt buộc tân tiến lớn dần của bào thai. Cũng tương tự như các tuần thai trước đây nhưng tới tuần thứ 22 đặc biệt này, bà bầu sẽ nhận thấy chi tiết hơn về con yêu, đồng thời thông qua đây, bác bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ sĩ cũng dễ dàng nhận thấy hoặc bắt gặp sớm 1 vài dị tật ở bào thai mà tìm phương thuốc can thiệp sớm nhất có thể. Không ít phụ nữ mới mang thai lần đầu thường băn khoăn lo ngại không biết trong tuần siêu âm thai này mình buộc bắt buộc chuẩn bị trước mọi thứ như thế nào để quá trình thăm khám diễn ra 1 phương thuốc thuận lợi và chính xác. dưới đây sẽ là các nội dung thông tin rất rất buộc cần được có đầy đủ nhất can hệ tới kế hoạch khám thai tuần 22 của mẹ.

1. Đi khám thai tuần thứ 22 mẹ bầu buộc cần ghi nhớ điều gì?

Trước tiên, mẹ càng cần nhớ rằng, sở dĩ mốc siêu âm thai ở vào tuần thứ 22 này buộc nên buộc bắt buộc có là vì nếu bào thai bắt gặp có biểu thị gì đó không lọ thường thì bác sĩ sẽ có bổn phận báo cho mẹ biết để quyết định có phải đình chỉ kết thúc thai kỳ hay không. Thường thì việc đình chỉ thai sẽ được thực hiện trước tuần thứ 28 nếu bào thai có bất cứ điều gì đó bất cập.

caption alignnone”>

bà bầu đi khám thai tuần thứ 22 cần biết gì

Mẹ bầu khám thai tuần thứ 22 bắt buộc phải có thể điều gì? Ảnh: Internet

Nếu bào thai bị dị tật mà không đình chỉ thì vẫn có thể kéo dài sự sống trong bụng mẹ nhưng có điều là thời gian sống sẽ không lâu bằng theo nhận định từ các bác sĩ, khi bào thai có bộc lộ bất thường thì có cơ chế tự đào thải hoặc không kéo dài sự sống sau khi sinh.

Trong trường hợp bào thai tuần thứ 22 có điều gì đó bất thường thì bác sĩ sản khoa sẽ đưa ra lịch hẹn tái khám, siêu âm lại hoặc thực hiện các xét nghiệm 1 bí quyết chi tiết hơn để xác minh rõ về tình trạng bào thai hiện giờ. Còn nếu không có bất cứ vấn đề gì cả thì hãy tiếp tục an thai, dưỡng thai thật chắc lại chắc lại cà chờ đợi đợt siêu âm tiếp theo là từ tuần 32-33 nhé.

2. các khác biệt của cơ thể mẹ bầu khi mang thai 22 tuần tuổi

Đi khám thai tuần thứ 22 sẽ cho thấy, cân của mẹ bầu sẽ tăng lên nhanh chóng vào thời điểm này. bên cạnh đó, 1 điều quan trọng buộc phải phải ghi nhớ đó chính là hãy kiểm soát trạng cắt cân nặng của mình trong mức chất nhận được, tránh để thừa cân ốmo phì ảnh hưởng tới sức khỏe cả mẹ lẫn bé.

tuần thứ 22 bà bầu tăng cân nhanh chóng

bà bầu tăng cân nhanh trong tuần thai thứ 22. Ảnh: Internet

Khi mang thai tuần thứ 22, mẹ bầu sẽ chạm chán gỡ phải bệnh tật nuốt nước bọt thường xuyên. Nhiều mẹ khá là lo lắng và không biết phải khắc phục như thế nào cho đúng, lời khuyên cho mẹ đó là hãy đồng ý đồng ý “sống chung với lũ” 1 thời gian hoặc không thì hãy ngậm kẹo bạc bẽo hà, kẹo cao su và cần chuẩn bị sẵn khăn giấy thấm nhé.

những vết rạn bên bên trên bụng, hông, đùi sẽ xuất phát xuất hiện càng ngày càng dày hơn do em bé ngày 1 lớn dần ở tuần 22, chắc chắc săn có lẽ rằng mẹ sẽ nhận thấy rất chán nản và mệt mỏi. Nhưng tất cả hãy vì con mà tạm quên đi cảm giác cảm bới đó và có thể khắc phục bằng cách bôi kem dưỡng da hằng ngày.

3. Mẹ bầu được thực hiện các chiếc siêu âm gì trong tuần thứ 22?

thông thường, bà bầu đi khám thai tuần thứ 22, những cơ quan nội tạng và những phần phụ của bào thai được liệt kê ra ngay sau đây sẽ được siêu âm, rà soát 1 cách kĩ càng hơn.

3.một Não

đi khám thai tuần thứ 22 và hình ảnh siêu âm não thai nhi

Hình ảnh siêu âm não bào thai tuần thứ 22. Ảnh: Internet

Siêu âm não của bào thai ở tuần này sẽ giúp bác sĩ đánh giá chính xác về tình trạng cải tiến và phát triển não ở bé. Nếu bắt gặp những bất thường ở vùng đầu và não ban sơ sẽ chỉ ra những khuyết tật nhiễm sắc thể như down, u nang trong đám rối màng mạch do một mô trong não sản xuất dịch não tủy,…

3.2 Tim

bổ sung một cơ quan quan trọng trong cơ thể của bé không tính não là tim, phòng ban này cũng được suy xét kĩ càng để phát hiện sớm các khuyết tật tim bẩm sinh (nếu có). Có thể mẹ chưa biết, khuyết tật tim chính là 1 trong các những căn nguyên số một gây bắt bắt buộc các dị tật bẩm sinh khác, nghiêm trọng hơn là dẫn tới tử vong ở trẻ. Vậy nên, việc phát hiện sớm dị tật tim bẩm sinh sẽ giúp các bác sĩ từng bước có kế hoạch chú tâm y tế tốt nhất cho bé trong suốt thai kỳ và sau sinh.

3.3 Thận, bàng quang

2 phần tử là thận và bọng đái cũng sẽ được kiểm tra khi đi khám thai tuần thứ 22, điều này cũng đảm bảo rằng, không có sự tắc nghẽn hay khuyết tật nào xảy ra ở vào thời điểm này.

bác sĩ kiểm tra thận và bàng quang trong tuần thai 22

Khám thai tuần 22 và bác sĩ kiểm tra thận, bàng quang. Ảnh: Internet

3.4 Dây rốn

kế bên việc kiểm tra thai nhi để biết kiên cố rằng, bé không bị gặp phải hiện tượng “tràng hoa bọc quanh cổ” thì thành phần dây rốn cũng được quan tâm đến kĩ để đảm bảo nó có di tángt lượng mạch máu trung hũ và phát triển hoàn toàn lọ thường.

3.5 Nhau thai

Siêu âm thai, đi khám thai tuần thứ 22 còn giúp bác sĩ xác định dễ dàng vị trí của nhau thai, để từ đó có những cách tăng cường theo dõi sức khỏe mẹ và bé, phát hiện sớm một vài bất thường như vị trí nhau bong non, nhau bám thấp (nhau tiền đạo),…

3.6 Thành bụng của bé

Bộ phận thành bụng cũng được soi kĩ càng nhằm đảm bảo không có các khuyết tật như thoát vị thành bụng,…ngoại trừ ra, bác sĩ sản khoa cũng sẽ xác định kích thước của thai nhi thông qua các phép đo khác nhau như đo chu vi đầu, chu vi bụng, bề dài trên xương chân của bé. Nhờ vậy cũng biết săn liệu bé có đang phát triển trong phạm vi ổn định hũ thường hay không.

tuần 22 bác sĩ kiểm tra thành bụng thai nhi

Bác sĩ sản khoa kiểm tra thành bụng thai nhi tuần 22. Ảnh: Internet

Vậy là với những gì mà chúng tôi đã vừa chuyển tải trên đây, chắc hẳn cũng đã bổ sung bổ xung kiến thức quan trọng cho các những bà phụ nữ mới mang thai lần đầu còn khá bỡ ngỡ rồi, đúng không nào? Thai phụ đi khám thai tuần thứ 22 cũng phải phải tuân theo những quy định, nguyên tắc thăm khám và làm các chiếc xét nghiệm từ chỉ định từ bác sĩ bởi ở vào thời điểm này, khả năng thai nhi bị dị tật bẩm sinh hay gặp phải các biểu lộ thai kỳ nguy hiểm bất thường là rất cao, bởi thế các mẹ đừng chủ quan lơ là mà bỏ qua mốc khám thai quan trọng này nhé. Nói chung, nếu thai kỳ của bạn được xác định là hũ thường ở các chỉ số phát triển thì hãy yên tâm dưỡng an, nghỉ ngơi thật nhiều để chuẩn bị cho kỳ khám thai kế tiếp nhé. Chúc các mẹ xem tin và đừng quên đồng hành cùng aiful.info.

Bảo Yến tổng hợp

Chia sẻ lên facebook