aiful.info » Mẹ – Bé » mẹ bầu đã biết tới kỹ thuật đẻ không đau gây tê ngoại trừ màng cứng 2018 chưa?

Theo thống kê mà chúng tôi ghi nhận được bây giờ, số ca sinh áp dụng kỹ thuật đẻ không đau gây tê ngoại trừ màng cứng đang gia tăng bằng nhiều các chị em phụ nữ, đặc biệt là người lần đầu sinh con luôn sợ buộc nên đối mặt với cảm xới đau đớn, hơn thế nữa là các cơn co thắt chuyển dạ liên hồi theo từng cơn, trở thành nỗi ám ảnh với bất kì ai, thậm chí là người đã từng sinh 1, 2 em bé trước đó vẫn cố tìm tới kỹ thuật này như 1 bí kíp giải quyết quên đi cơn đau 1 phương pháp thức hữu hiệu nhất. Vậy các chúng bạn đã biết gì về bí quyết thức thức kích thích đẻ không đau này chưa? nó được tiến hành như thế nào? Sản phụ sẽ có xới cảm gì và có hay không các di chứng bất lợi có thể gặp gỡ nên khi gây tê? Và có nên ai, đối tượng nào cũng có thể được chỉ định hay nên thực hiện thuật gây tê không tính màng cứng không? các câu hỏi chung ấy của hầu hết các mẹ, hấp ủ nay sẽ được giải đáp 1 cách thức thức cụ thể, chi tiết và chinh xác hơn để người mua tiện hình dung, không còn mập mờ gì nữa về cụm từ “Gây tê-Đẻ không đau”.Nào hãy cùng aiful.info tìm hiểu xem quy trình tiến hành kỹ thuật đẻ không đau bằng cách gây tê lân cận màng cứng được thực hiện ra sao và có các vấn đề gì bắt buộc được đặc biệt chú ý qua bài chia sẻ bên bên bên dưới nhé!

Thế nào là đẻ không đau gây tê không tính màng cứng?

Đẻ không đau là gì?

Đẻ không đau là 1 thuật ngữ nói về việc cắt đau cho sản phụ bằng các kỹ thuật dùng thuốc và không dùng thuốc.

Gây tê ngoại trừ màng cứng là gì?

Gây tê ngoại trừ màng cứng nói chính xác hơn là gây tê vùng. Điều này có nghĩa, bà bầu sẽ nhận được 1 mũi gây tê vào cột sống, thuốc từ đó phân tán đối xứng sang 2 vùng lân cận quanh đó làm tê liệt 1 vài phòng ban chịu áp lực nhiều nhất Dường như chuyển dạ. thường ngày, thuốc có tác dụng từ núm ti hoặc rốn xuống tận các ngón chân. vì thế, bà bầu vẫn hoàn toàn tỉnh táo và ý thức được mọi chuyện xung quanh, chỉ trừ không cảm nhận được cơn đau đẻ đang “hoành hành”.

Gây tê không tính màng cứng được tiến hành như thế nào?

Sản phụ sẽ được bác sĩ sản khoa khám và tiên lượng đẻ được, bác bỏ bỏ bỏ sĩ gây mê sẽ khám toàn diện để chọn lựa các trường hợp có chỉ định, giải thích cho sản phụ và được sản phụ ký giấy tự nguyện xin làm cắt đau.

Khi gây tê ngoại trừ màng cứng sản phụ sẽ trải qua những cảm xúc gì?

Tại thời điểm tiến hành thủ thuật, khi gây tê tại chỗ sản phụ sẽ có cảm giác đau như 1 mũi tiêm thông thường. Khi ban sơ bơm thuốc qua Catheter có thể nhận thấy được một dòng mát dưới lưng (hoặc không thấy gì cả). Ít phút sau sản phụ sẽ thấy đỡ đau. Tùy theo người đôi khi sẽ có cảm hứng âm ấm ở 2 bàn chân, tê như kiến bò 2 bàn chân, hay nặng ở chân.

Bà bầu đã biết tới kỹ thuật đẻ không đau gây tê ngoài màng cứng 2018 chưa? phần 1

Gây tê bất lợi gì cho sản phụ và bào thai không?

 • Là một thủ thuật y khoa bắt buộc ngoại trừ lợi ích to lớn mà nó đem lại, gây tê NMC cũng có những nhược điểm và di chứng nhất định.
 • Thuốc tê có thể gây giãn mạch, tụt áp huyết, và có thể ảnh hưởng đến cung cấp máu cho thai nhi. Một số sản phụ có thể thấy bi ai nôn, toát các giọt mồ hôi, mệt bất tỉnh nhân sự hay khó thở vì tụt áp huyết. Có thể phòng tránh bằng truyền dịch trước khi gây tê. Dường như gây tê áp huyết mẹ và tim thai luôn được theo dõi sát sao liên tục.
 • Cơn co tử cung có thể phần nào bị ảnh hưởng bằng thuốc tê, nhưng bằng sự việc theo dõi tần số và cường độ cơn co tư cung bởi Monitoring sản khoa, những chưng sĩ sản khoa và nữ hộ sinh sẽ biết được chính xác khi nào và bởi phương pháp nào để can thiệp làm tăng cơn co tử cung.
 • Gây tê ko kể màng cứng không làm tăng tỷ lệ mổ đẻ hay can thiệp dụng cụ khi sổ thai.

Những sản phụ nào không bắt buộc gây tê?

 • Đó là những chống chỉ định như: dị ứng thuốc tê, nhiễm trùng body toàn thân nặng, rối loạn huyết động và những chức năng sống nặng, tiểu cầu
 • Cũng không buộc buộc nên làm tê không tính màng cứng trong những cảnh huống cấp cứu mà tính mạng của mẹ hoặc con bị đe dọa.

Sản phụ nào có thể được gây tê?

Tất cả những sản phụ có nhu cầu cắt đau mà chưng sĩ sản khoa tiên lượng đẻ được, Cổ TC chưa mở quá 6cm, không có các chống chỉ định gây tê.

Kỹ thuật gây tê ko kể màng cứng sẽ do các bác bỏ sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện

Trước khi gây tê sản phụ sẽ được truyền dịch để tránh tụt huyết áp do tác dụng tê gây ra. Khi gây tê sản phụ có thể ngồi cong lưng hoặc nằm nghiêng trái. Một mũi tiêm nhỏ gây tê tại chỗ vùng cột sống sẽ giúp sản phụ không đau khi làm thủ thuật. Bác sĩ gây mê hồi sức sẽ đưa một kim chuyên dụng vào tới khoang không tính màng cứng. Qua kim này, một Catheter sẽ được luồn vào trong khoang màng cứng, kim chuyên dụng sẽ được rút ra, và sản phụ có thể nằm thoải mái với Catheter nhỏ, mềm mại này.

Bà bầu đã biết tới kỹ thuật đẻ không đau gây tê ngoài màng cứng 2018 chưa? phần 2

Sản phụ có ích gì khi gây tê ngoại trừ màng cứng?

 • Gây tê ko kể màng cứng sẽ giúp sản phụ tránh được cái đau như đau đẻ, cuộc chuyển dạ sẽ trở buộc phải nhẹ nhàng, sản phụ sẽ hoàn toàn thoải mái và nhận thấy được từng giai đoạn của cuộc đẻ và không bị mất sức.
 • Nhờ tác dụng của thuốc cắt đau, bác sĩ sản khoa có thể chỉ huy được cuộc đẻ theo xu hướng tốt nhất cho mẹ và thai. Trong trường hợp phải mổ lấy thai cấp cứu thì có thể sử dụng chính Catheter này để làm vô cảm.

Bà bầu đã biết tới kỹ thuật đẻ không đau gây tê ngoài màng cứng 2018 chưa? phần 3

Một số biến chứng ít gặp phải sau khi gây tê

 • Trong một số trường hợp sản phụ có thể đau đầu vài ngày sau đẻ, đau có thể tự hết hoặc hết sau khi dùng thuốc cũng như nằm nghỉ ngơi đúng tư thế.
 • Nhiễm trùng khoang NMC là một biến chứng nặng có thể xẩy ra, không những thế có thể thể giảm thiểu biến chứng này bằng giải pháp tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc vô trùng.
 • ngoại trừ ra Y văn còn ghi nhận các trường hợp tai biến chảy máu gây tụ máu NMC với tần suất thấp (0,04%). Có thể bắt gặp chính xác biến chứng này bằng chụp cộng hưởng từ để có phương thức xử lý thích ứng.

Cẩm nang về kỹ thuật đẻ không đau gây tê ngoại trừ màng cứng 2018 ở trên đã phần nào giúp mở mang và bổ xung thêm kiến thức sinh nở cấp thiết cho các chị em thai phụ sắp sửa chạm tới ngưỡng cửa “vượt cạn” chính thức rồi đúng không nào? Nhiều mẹ rơi vào tình trạng stress, trầm cảm nghiêm trọng hay căng thẳng thật sự vì sợ phải trải qua cảm giác “đau thấu tận trời” khi sinh con, thế cần sự xuất hiện của cách thức gây tê ko kể màng cứng như một “vị cứu tinh” đặc biệt tạo điều kiện để bà bầu yên tâm hơn trong mọi trường hợp, hạn chế cơn đau đớn mà sớm cho ra đời một thiên thần nhỏ thật kiên cố và đáng yêu. Gây tê không chống chỉ định với bất kì ai, vậy nên chỉ nên tuân thủ đúng mọi cần là mẹ đã có thể sanh em bé an ninh và an ninh và đáng tin cậy rồi mà chả hề hấn gì cả. Chúc bạn mẹ tròn con vuông. Đừng quên đồng hành và ủng hộ aiful.info nhé!

Chia sẻ lên facebook