aiful.info » Mẹ – Bé » bà bầu có được nằm ngửa khi mang thai không?

bà bầu có được nằm ngửa khi mang thai không?. Lý do được đưa ra là, khi nằm lâu trong tư thế này, việc cung cấp máu và oxy đến bào thai sẽ bị hạn chế. Đồng thời, các chưng sĩ cũng tin rằng ngủ nghiêng về bên nên hoặc nằm ngửa cũng sẽ làm cắt lượng máu chảy qua 1 tĩnh mạch chính từ chân tới tim, gây ảnh hưởng đến việc cung cấp cho tử cung.

bà bầu có được nằm ngửa khi mang thai không?

Nghiên cứu kéo dài 5 năm tại Australia (Úc) đã cho thấy việc nằm ngửa khi mang thai của một số chị em có thể khiến cho bào thai gặp gỡ buộc cần nguy cơ chết non (tử vong sau 24 tuần tuổi) cao hơn gấp 6 lần hũ thường.

Ttai hại khôn lường khi bà bầu nằm ngửa

Sau khi tiến hành khảo sát và nghiên cứu bên trên 295 thai phụ tại 8 bệnh tật viện trên khắp toàn quốc Úc, các nhà nghiên cứu đã kết luận, các phụ nữ có sở thích nằm ngửa khi mang thai thì bào thai có khả năng chết non (tử vong sau 24 tuần tuổi) tăng cao gấp 6 lần so với các thai phụ không nằm ngửa.

caption aligncenter”>

Bà bầu có được nằm ngửa khi mang thai không?

mẹ bầu không nên nằm ngửa trong thai kỳ. Lý do được đưa ra là, khi nằm lâu trong tư thế này, việc cung cấp máu và oxy đến bào thai sẽ bị hạn chế. Đồng thời, các bác bỏ sĩ cũng tin rằng ngủ nghiêng về bên cần hoặc nằm ngửa cũng sẽ làm cắt lượng máu chảy qua một tĩnh mạch chính từ chân tới tim, gây ảnh hưởng đến việc cung cấp cho tử cung. mẹ bầu bị mất ngủ nên làm sao?

không dừng lại ở đó, mẹ cũng đừng quá lo lắng. Nếu thỉnh thoảng mẹ nằm ngửa thì cũng không sao, đừng nằm lâu quá là được. Hơn nữa, do phiên bản năng làm mẹ của mình mà khi mang thai, chị em sẽ tự động nằm nghiêng về bên trái đế tránh chèn ép lên thai  nhi. Đồng thời, các nhà khoa chúng tac cũng cho biết, họ vẫn tiếp tục mở rộng nghiên cứu trên phạm vi lớn hơn để đưa ra kết quả cuối cùng và chính xác nhất.

Tư thế ngủ chuẩn nhất cho mẹ bầu theo từng giai đoạn

Tư thế ngủ khi mang thai 3 tháng đầu: Trong giai đoạn này, thai nhi vẫn chưa người người người người bà bà bà người người bà người người bà người bà người người bà bà bà mẹo tân và phát triển nhiều buộc nên chưa gây ra các tác động đến cơ thể mẹ, buộc cần mẹ có thể chọn những tư thế mà mình cảm nhận thoải mái nhất khi ngủ. tuy nhiên, nếu có sở thích nằm sấp hoặc ôm gối khi ngủ thì mẹ bắt buộc từ bỏ, bằng những tư thế này có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của mẹ.

Tư thế ngủ khi mang thai 3 tháng giữa: giờ đây, mẹ đã có thể cảm nhận rõ ràng sự hiện diện của thai nhi, đồng thời, mẹ cũng đã có thể thấy bụng của mình đã lụp xụp nhô lên rồi và có phần hơi nặng nề. Do đó, tư thế nằm nghiêng sẽ phù hợp với mẹ hơn, nhất là những mẹ bận rộn chứng đa ối hoặc mang song thai. Nếu mẹ bầu cảm nhận phần chân nặng nề, mẹ có thể nằm ngửa và kê chân lên gối mềm, việc này sẽ giúp mẹ cảm nhận thoải mái hơn.

Mang thai 3 tháng cuối: lúc này, cái bụng của mẹ đã phình to lên rất nhiều và mẹ cảm thấy vô cùng nặng nề, hơn nữa, các bệnh kèm theo như đau lưng, đau hông, phù nề, chuột rút,…cũng trở bắt buộc trầm trọng hơn vào cuối thai kỳ, khiến mẹ “không tài nào chợp mắt được”. Trong những tháng cuối của thai kỳ, tử cung thường xoay về phía bên phải, bởi thế bà bầu buộc phải nằm nghiêng bên trái để cắt bớt áp lực cho các động mạch và vùng xương chậu, đồng thời làm tăng công việc lưu thông máu, cung cấp dưỡng chất cho thai nhi. Nếu 2 chân bị phù to hoặc các tĩnh mạch ở chân căng lên, mẹ có thể vừa nằm nghiêng trái vừa kê cao chân một chút sẽ giúp máu lưu thông, làm chân bớt phù nề hơn.

không tính ra, để có giấc ngủ ngon, mẹ bầu không cần nằm giường cứng, kê đầu quá cao và đắp chăn làm từ sợi nhân tạo, đặc biệt khi ngủ phải có màn. Những việc này sẽ tạo ra sự thoải mái cho bà bầu và thai nhi, giúp cả 2 mẹ con đều có giấc ngủ ngon.

Tìm kiếm:

  • Tư thế ngủ của bà bầu
  • bà bầu có được nằm ngửa không
  • bà bầu buộc phải ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày?
Chia sẻ lên facebook