aiful.info » Mẹ – Bé » bà bầu bị bệnh Rubella có nguy hiểm không? ảnh hưởng như thế nào tới bào thai?

bà bầu bị bệnh tật Rubella có nguy hiểm không? ảnh hưởng như thế nào tới bào thai? bệnh tật Rubella còn có tên gọi bệnh sởi Đức – là bệnh truyền nhiễm do vi-rút gây ra. Tuy Rubella là triệu chứng tật tật tật tật tật lành tính và sau khi khỏi, người triệu chứng tật tật có miễn dịch vững bền nhưng nguy hiểm nhất là phụ nữ mang thai bận bịu Rubella sẽ gây hội chứng Rubella bẩm sinh, là nguyên nhân gây ra các khuyết tật trầm trọng cho trẻ sơ sinh. bài viết bên dưới đây sẽ giúp Các bạn nhận biết và bí quyết thức phòng ngừa cnạp năng lượng uống triệu chứng tật tật nguy hiểm này.

mẹ bầu bị triệu chứng Rubella có nguy hiểm không? ảnh hưởng như thế nào tới bào thai?

Bà bầu bị bệnh Rubella có nguy hiểm không? ảnh hưởng như thế nào tới thai nhi?

triệu chứng tật Rubella lây truyền bằng các giọt nước bọt trong không khí khi người mang mầm triệu chứng hắt hơi hoặc ho. Người bệnh tật biến thành nguồn lây sau 5-7 ngày kể kể từ vi-rút xâm nhập cơ thể người mẹ, nếu người bệnh là phụ nữ có thai, trong thời gian này có thể truyền vi-rút sang bào thai. Người bị nhiễm vi-rút có bản lĩnh lây truyền cao nhất trong thời kỳ phát ban. không những thế vi-rút có thể lây truyền trước và sau phát ban 7 ngày. Trẻ bị hội chứng Rubella bẩm sinh có thể lây truyền vi-rút trong khoảng thời gian 1 5 hoặc hơn. Rubella là bệnh lành tính và sau khi khỏi, người bệnh có miễn dịch bền chắc và kiên cố và kiên cố.

dấu hiệu nhận biết bệnh Rubella ở mẹ bầu

Sau khi vi-rút vào cơ thể độ 2-3 tuần, bệnh nhân hoàn toàn thông thường. Tiếp theo có 3 dấu hiệu chính là sốt, phát ban và nổi hạch.

  • Sốt: Đau đầu, stress thường xuất hiện 1-4 ngày, sau khi phát ban thì sốt cắt. Sốt nhẹ 38,5oC.
  • Nổi hạch: Ở vùng xương chẩm, khuỷu tay, bẹn, cổ, sờ hơi đau. Hạch thường nổi trước phát ban, tồn tại vài ngày sau khi ban bắn hết.
  • Phát ban: Là dấu hiệu làm người bạn để ý tới. Ban mọc bắt đầu ở bên trên đầu, mặt, rồi mọc khắp body, thường không tuần tự như sởi. Nốt ban có hình tròn hay bầu dục, đường kính chừng khoảng một-2mm, các nốt có thể hợp thành từng mảng hay đứng riêng rẽ. Trong vòng 24 giờ ban mọc khắp người, chỉ sau 2-3 ngày là bắn hết. buộc buộc bắt buộc phân biệt với ban của sởi: Ban sởi sờ mịn, mọc thứ tự từ trên đầu, mặt xuống, sau khi bắn để lại những vảy như phấn rấp ôm, trên da có những vằn màu sẫm.

những thể lâm sàng của bệnh Rubella

Rubella bẩm sinh: Vi-rút từ máu mẹ qua nhau thai. Trẻ sơ sinh khi đẻ ra đã có ban, hoặc trong vòng 48 giờ sau sinh. Bệnh nhi có gan to, lách to, vàng da.

Thể xuất huyết do cắt tiểu cầu: Chiếm tỷ lệ một/3.000 ca. Xuất hiện xuất huyết vào một-2 tuần sau khi phát ban. Có thể chảy máu cam, xuất huyết tiêu hóa, trẻ sơ sinh có thể chảy máu rốn.

Phụ nữ mang thai bị Rubella có nguy hiểm không?

Điều đáng chăm sóc nhất là những dị tật của bào thai trong bụng mẹ. Trong 3 tháng đầu: 70-100% trẻ đẻ ra bị Rubella bẩm sinh và 25% trẻ bị dị tật bẩm sinh ở những cơ quan tim, mắt, não. Sau 3 tháng: Nếu mẹ có thai được 13-16 tuần, thì trẻ bị Rubella bẩm sinh với tỷ lệ 17%. Khi thai được 17-20 tuần thì tỷ lệ năm%. Và khi thai hơn 20 tuần, tỷ lệ đó bằng 0%.

di chứng của hội chứng Rubella bẩm sinh gồm điếc, đục thủy tinh thể, bệnh tim và chậm cải phương pháp thức và trở bắt buộc tân tiến trí tuệ. Khi bà mẹ mang thai 3 tháng đầu bị bệnh Rubella thì dễ bị sẩy thai hoặc thai chết lưu trong tử cung. Nếu thai tiếp tục được cách tân và phát triển thì trẻ sinh ra thường thiếu cân, chậm lớn, chậm mọc răng và kèm theo những dị tật bẩm sinh như đục nhân mắt (một hoặc 2 bên); đục giác mạc; tim tiên thiên lỗ thông vách tim, còn ống động mạch, hẹp eo động mạch phổi; trẻ còn có thể bị câm, điếc, chậm phát triển trí tuệ.

bây giờ chưa có thuốc điều trị đặc hiệu đối với Rubella và hội chứng Rubella bẩm sinh. nên điều trị biểu thị như giảm đau, bớt nhiệt. Giữ ấm, tránh gió lạnh trong thời gian phát ban, đề phòng bội nhiễm viêm đường hô hấp. Ăn uống đủ chất dinh dưỡng để cải thiện sức đề kháng. tăng cường ăn hoa quả như cam, chanh và các vitamin. Trẻ nhỏ bị hội chứng Rubella bẩm sinh bắt buộc cần điều trị những di chứng do bệnh gây ra.

2 cách chính của phòng bệnh là biện pháp ly và tiêm phòng vắc-xin. Tiêm phòng vắc-xin Rubella giảm độc lực, tạo nên miễn dịch ít nhất là 16 năm hoặc có thể cả đời. thành ra cần tiêm phòng Rubella rộng rãi cho trẻ từ 12-24 tháng tuổi. Để phòng hội chứng Rubella bẩm sinh, phụ nữ đang ở tuổi sinh đẻ (15-40) nếu chưa bận rộn bệnh bao giờ hoặc chưa tiêm khi nhỏ thì nên tiêm bổ xung vắc-xin này để phòng bệnh Rubella và phòng khi mang thai bị bệnh sẽ gây hội chứng Rubella bẩm sinh cho bào thai. Chú ý: Sau tiêm phòng ít nhất 3 tháng mới buộc buộc phải có thai.

cách ly: Phải bí quyết ly 8-10 ngày trước và sau khi phát ban và ban bắn hết. Vắc-xin Rubella đáng đáng an toàn và đáng an toàn và đáng tin cậy và đáng tin cậy hiệu quả, khi được dùng cho trẻ em thường phối hợp với vắc-xin sởi và quai bị. Ở một số nước phát triển, bệnh Rubella gần như đã được loại trừ nhờ chương trình tiêm chủng cho trẻ em. không những thế, điều cần được có là phải đảm bảo đạt được và duy trì tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ trên 80% tránh sự lây truyền của Rubella sang tuổi lớn hơn.

Bệnh Rubella còn có tên là bệnh Rubêôn, do virut RNA thuộc nhóm Togavirus gây ra, còn gọi là bệnh sởi Đức. Rubella có đặc điểm là hay gây thành dịch và phát ban giống sởi. Mặc dù là bệnh lành tính, nhưng lại nguy hiểm cho phụ nữ có thai nhất là vào 3 tháng đầu vì gây ra các dị tật bẩm sinh cho bào thai. Virut Rubella được phân lập từ năm 1962, bệnh lây qua đường hô hấp, hay xảy ra dịch vào mùa xuân và đầu mùa hạ. Bệnh ít chạm chán ở trẻ dưới năm tuổi nhưng lại hay gặp ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Chia sẻ lên facebook