aiful.info » Mẹ – Bé » Ảnh hưởng của kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI

Ảnh hưởng của kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI các cặp vợ chồng bắt buộc nên biết trong việc điều trị vô sinh nam giới bây giờ. Đối với các nam giới có tinh trùng yếu sau khi điều trị bằng phương thuốc ICSI sẽ làm tăng bản lĩnh có con. bên cạnh đó, bí quyết điều trị vô sinh này được nghi ngờ là làm tăng tỷ lệ tự kỉ và IQ thấp ở trẻ em, chính bằng thế khách hàng buộc phải tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng phương pháp này. Để giúp mọi người trẻ có bổ xung nhiều thông tin bổ ích về bí quyết thức thức điều trị vô sinh nam giới, mời người nhâm nhi cùng tham khảo thông tin trong nội dung bài viết bên bên dưới đây nhé.

Hãy cùng aiful.info tham khảo nguy cơ của kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI dưới đây để có bổ xung nhiều thông tin kiến thức sinh sản nhé.

Nguy cơ của tiêm tinh trùng vào noãn

Tiêm tinh trùng vào noãn (ICSI) là 1 trong các các kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm phổ biến bây giờ. tuy nhiên, theo 1 nghiên cứu của Thụy Điển được đăng bên bên trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, ICSI có bản lĩnh khiến cho các trẻ chào đời có thể bị chậm cải tiến và cải tiến và phát triển trí tuệ.

Nghiên cứu này đã bắt gặp ra rằng sau khi các người có tinh trùng yếu được điều trị bởi bí kíp ICSI, nguy cơ ra đời trẻ có IQ dưới 70 và tự kỷ tăng 51%.

Kết quả nghiên cứu còn cho thấy các bí kíp điều trị vô sinh nam có thể làm tăng nguy cơ rối loạn phát triển ở thế hệ con loại.

Ảnh hưởng của kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI

nguồn cội

Lí do các đứa trẻ ra đời bởi cách thức ICSI có thể bị chậm phát triển là vì tinh trùng có thể đã bị tổn thương trong các bước trích xuất và tiêm trực tiếp vào trứng.

Tuy nhiên, những nhà khoa chúng tac khác lại cho rằng mặc dù nguy cơ sinh ra trẻ chậm phát triển trí tuệ có vẻ tăng cao sau khi điều trị bởi bí quyết ICSI nhưng tỉ lệ này rất nhỏ. Họ khẳng định rằng ICSI vẫn là một cứu cánh an ninh và đáng an toàn và an toàn và đáng tin cậy cho những cặp vợ chồng quyết định thụ tinh nhân tạo.

Thụ tinh nhân tạo và ICSI

Thụ tinh nhân tạo là công việc thụ tinh trứng bởi bí quyết kết hợp trứng và tinh trùng bên ngoại trừ cơ thể. Trứng được thụ tinh sẽ tiếp tục phát triển bổ sung một thời gian ngắn trước khi được cấy vào niêm mạc tử cung. bí quyết thức này thường được áp dụng đối với những cặp vợ chồng chạm chán mặt những vấn đề về sinh sản.

ICSI sẽ được áp dụng khi những biện pháp thụ tinh nhân tạo hũ thường không hiệu quả. Với cách này, tinh trùng sẽ được bơm qua bào tương của trứng để hỗ trợ công việc thụ tinh. ICSI thường được áp dụng khi tinh trùng không thể thụ tinh trứng dù đã được tiếp bới rất gần nhờ những cách thức thụ tinh nhân tạo khác.

 

những biến chứng có thể gặp gỡ

Mặc dù thụ tinh nhân tạo và ICSI là những biện pháp tin cậy nhưng vẫn có thể xuất hiện những di chứng. không tính hiện tượng sẩy thai, một số biến chứng thường gặp khi sử dụng những bí quyết thụ tinh nhân tạo như:

Đa thai

Để gia tăng xác suất mang thai, bác bỏ sĩ có thể cấy nhiều hơn một trứng đã thụ tinh (phôi thai) vào niêm mạc tử cung dẫn đến mang nhiều thai cùng lúc. Đa thai có thể dẫn đến những nguy cơ về sức khỏe cho cả mẹ lẫn con như các trường hợp sinh non, chết non…

Mang thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung là khi phôi thai được cấy ở bên ngoài tử cung, hiện tượng này thường gặp ở các phụ nữ có vấn đề về ống dẫn trứng. Nếu mang thai ngoài tử cung, đứa trẻ sẽ không thể sống sót và người mẹ cũng gặp nguy hiểm.

Vì thế, những cặp vợ chồng đang có ý định thực hiện thụ tinh nhân tạo nên đàm phán tỷ mỉ với bác bỏ sĩ phụ khoa để được tư vấn cụ thể về các bài thuốc điều trị vô sinh như thụ tinh nhân tạo và ICSI.

Hy vọng với thông tin ảnh hưởng của kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI các cặp vợ chồng bắt buộc biết trên đây khách hàng sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích và có sự lựa chọn tốt nhất cho quá trình điều trị vô sinh của bản thân làm tăng khả năng có con. Chúc gia đình chúng mình luôn vui vẻ hạnh phúc, nhanh chóng có tin vui và hãy luôn đồng hành cùng aiful.info để có thêm nhiều thông tin âu yếm sức khỏe hữu ích nhé.

Chia sẻ lên facebook