aiful.info » Mẹ – Bé » ăn uống ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi của viện tẩm bổ

Bé thương được cho ăn dặm khi được 6 tháng tuổi. Chính vì thế mà chế độ ăn uống ăn dặm luôn được các vị bố mẹ âu yếm. Cùng nhau tham khảo chế độ ăn uống ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi của viện tẩm bổ bên dưới đây các mẹ nhé

Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi của viện dinh dưỡng

bồi bổ trong thực phẩm bắt buộc cho trẻ 6 tháng tuổi

  • sáu tháng tuổi là giai đoạn trẻ nên bổ sung cập nhật cập nhật cập nhật bồi bổ ngoại trừ sữa mẹ, mặc dù sữa vẫn chiếm tỉ lệ ¾ tổng lượng thức ăn mỗi ngày. vì thế mẹ buộc buộc buộc bắt buộc tập cho bé ăn dặm đồng thời tiếp tục cho bé bú sữa mẹ.
  • Chế độ ăn dặm hàng ngày của bé sáu tháng tuổi cần cung cấp đủ bồi bổ với bốn nhóm chất buộc bắt buộc được có bao hàm có bột đường, chất nhỏ xíuo, chất đạm, vitamin và chất khoáng.
  • Ví dụ: bát bột của trẻ cần gồm: Bột, thịt (hoặc trứng, cá, tấp ôm, cua, đậu phụ..) với rau xanh giảm nhỏ hoặc nghiền bầm, bổ xung từ 1 đến 2 thìa dầu hoặc mỡ.
  • Thực hiện bí quyết tô màu bát bột: bộ phận trong bột đổi khác mỗi bữa, có màu sắc: blue color của rau, màu đỏ của củ, làm cho bát bột đầy đủ phần tử vitamin và khoáng chất thiết yếu.

chế độ ăn uống ăn dặm cho bé sáu tháng tuổi của viện bồi bổ

Đậu Hà Lan nghiền sữa

Đậu Hà Lan rửa sạch, bỏ vô nồi luộc chín mềm. Dùng thìa nghiền đậu qua rây (có thể bỏ vào máy xay xay thật mịn rồi bìnhc qua rây). bổ sung sữa mẹ hoặc sữa công thức vào phần đậu nghiền, trộn đều để được các thành phần hỗn hợp thật sánh mịn và cho bé ăn.

Khoai lang nghiền

Mẹ chuẩn bị 1 củ khoai lang cỡ nhỏ, đem rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt nhỏ, ngâm vài phút trong nước cho hết nhựa, bỏ ra để ráo. Cho khoai vào nồi hấp/luộc tới chín mềm, nghiền qua rây cho nhuyễn mịn rồi bổ sung nước sôi, quấy đều bên bên trên bếp vài phút là được món cháo vừa mịn sánh, vừa thơm ngậy cho bé ăn.

Cháo cải ngọt + đậu phụ non

Cải ngọt (có thể thay thế bằng cải chíp, bắp cải hay rau lá xanh theo mùa) đem nhặt rửa sạch, luộc chín mềm rồi thái nhỏ, nghiền qua rây. Đậu phụ non chần qua nước sôi rồi nghiền tương tự rau cải. Trộn đều hỗn hợp rau với đậu phụ, có thể bổ sung nước luộc rau để đạt độ sánh mong muốn. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi sôi vài phút thì bắc xuống, để bớt nóng rồi cho bé ăn. Đây là 1 món vừa mát, mịn dễ ăn mà cũng không kém phần tẩm bổ.

Cháo cá cà rốt

Khi bé đã quen dần với các cái rau, mẹ có thể tập cho con ăn bổ xung thịt động vật, mở đầu với cá có thịt màu trắng. Món cháo cá cà rốt được chế biến như sau:

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ cắt nhỏ, đem hấp chín rồi nghiền qua rây. Cá hấp chín kĩ, lọc bỏ xương chu đáo rồi cho vào cối giã nhỏ mịn. Cho cà rốt, cá vào nồi cháo trắng đã nghiền, quấy đều và đun sôi nhỏ lửa trong vài phút. Tắt bếp, đợi cháo nguội rồi cho bé ăn.

Bí đỏ nghiền

Gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ bí đỏ rồi luộc/hấp đến chín mềm. Mẹ có thể dùng thìa nghiền qua 1 chiếc rây để loại cho phần xơ, thô. Bí sau khi nghiền cho vào nồi, bổ xung nước sao cho đạt độ loãng cân xứng (có thể dùng luôn nước luộc bí), quấy đều rồi đun trên lửa nhỏ đến khi sôi 1 vài phút là được.

ngoại trừ ra, mẹ có thể hấp thêm khoai tây rồi làm tương tự để được món cháo bí đỏ, khoai tây cũng rất thơm ngon!

các điều buộc phải ghi nhớ khi chế biến thức ăn dặm cho bé

Thời kỳ này hệ tiêu hóa của bé còn non yếu, và bé chỉ mới đang tập làm quen với nguồn dinh dưỡng khác kế bên sữa mẹ, bắt buộc mẹ chú ý thực hiện đúng những nguyên tắc:

Ăn từ loãng đến đặc: Đây là 1 quy tắc cần phải có để tránh cho hệ tiêu hóa còn chưa cải cách và phát triển hoàn thiện của bé phải hoạt động quá sức. ban đầu, mẹ có thể tập cho bé ăn bột với 1 -2 muỗng bột, rồi tăng lên một/3 rồi đến nửa bát ăn cơm bột mỗi bữa, cho bé ăn 2-3 cữ một ngày. Kể cả khi bé ăn rất ngon miệng và nhanh chóng “giải quyết” cạn kiệt phần bột mẹ chuẩn bị trong những ngày đầu, mẹ cũng không buộc phải để bé ăn thêm vì nếu ăn quá nhiều, bé rất dễ bị rối loạn tiêu hóa.

Ăn từ ít đến nhiều: Đây là một quy tắc quan trọng để tránh cho hệ tiêu hóa còn chưa phát triển hoàn thiện của bé phải hoạt động quá sức. bắt đầu, mẹ có thể tập cho bé ăn bột với một -hai muỗng bột, rồi tăng lên nửa bát ăn cơm bột/ mỗi bữa, mỗi đợt kéo dài hai-3 cữ một ngày. Kể cả khi bé ăn rất ngon miệng và nhanh chóng “giải quyết” hết sạch phần bột mẹ chuẩn bị trong những ngày đầu, mẹ cũng không nên để bé ăn thêm vì nếu ăn quá nhiều, bé rất dễ bị rối loạn tiêu hóa.

Ăn từ vị ngọt đến vị mặn: Cho bé chính thức giai đoạn ăn dặm với những món có vị ngọt trước, ví dụ bột ngọt có vị sữa, bé sẽ dễ đón nhận những món mới khi có hương vị sữa quen thuộc. Sau khoảng hai-bốn tuần, bé có thể ăn thêm bột mặn chế biến từ thịt, cá…

Chia sẻ lên facebook