aiful.info » Mẹ – Bé » 9 dòng vắc xin nhu yếu tiêm phòng trước khi mang thai để mẹ tròn con vuông

Như các các các Anh chị em đã biết tiêm phòng trước khi mang thai là 1 việc làm vô cùng rất bắt buộc được có có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe thai kỳ và sự bí quyết thức tân và cách tân và phát triển của trẻ, giúp mẹ phòng ngừa chặn lại các căn bệnh tật tật tật tật tật có thể phát sinh khi mang thai. Thế nhưng không hề tất cả các các những bà phụ nữ đều biết được cần tiêm các chiếc vắc xin nào trước khi mang thai, và tiêm vào khoảng thời gian nào. Trước khi mang thai phụ nữ buộc buộc nên tiêm phòng: rubella, viêm gan A, B, sởi, uốn ván, thủy đậu, sởi… và còn rất nhiều cái vắc xin khác. Để biết bổ sung thông tin các chị em phụ nữ có thể theo dõi bài viết 9 chiếc vắc xin buộc cần yếu tiêm phòng trước khi mang thai để mẹ tròn con vuông bên dưới đây.

Hãy cùng aiful.info tham khảo ngay trước khi mang thai bắt buộc tiêm các cái vắc xin nào để tốt cho cả mẹ và bé nhé.

Tiêm phòng trước khi mang thai có ích ích gì

Khi mang thai, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ hoạt động kém hơn thông thường. Nguy cơ nhiễm bệnh tật tật của các các các Cả nhà cũng bằng thế mà tăng lên. 1 số triệu chứng chỉ gây ra các triệu chứng khó chịu phân bình thường. bên cạnh đó, số khác lại có thể gây các ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của Cả nhà và bé cưng trong bụng. Tiêm phòng là cách tốt nhất để bảo vệ chúng Anh chị em khỏi các nguy hiểm không đáng có này. quanh đó ra, 1 số dòng vắc-xin còn có khả năng giúp bé con tăng sức đề kháng ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Vắc-xin có thể được chế tạo từ virut sống, virut chết hoặc từ những độc tố của vi khuẩn đã được cắt động lực. Phụ nữ mang thai không buộc bắt buộc tiêm vắc-xin được chế tạo từ virut còn sống vì những nguy cơ dù nhỏ này cũng có thể gây hại cho bào thai. thế do đó, nếu đang mong muốn có em bé, chúng chúng chúng Cả nhà cần tiêm phòng ngay từ bây giờ!

9 loại vắc xin cần thiết tiêm phòng trước khi mang thai để mẹ tròn con vuông

những cái vắc-xin buộc buộc bắt buộc tiêm phòng trước khi mang thai

1. Tiêm phòng Rubella

90% những trường hợp nhiễm Rubella trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể gây dị tật bào thai hoặc sảy thai. Virut Rubella gây ảnh hưởng đến não, tim, tai và mắt của bào thai, thậm chí có thể để lại biến chứng khi bé được ra đời.

2. Tiêm phòng sởi

Nếu bận rộn triệu chứng sởi khi mang thai, nguy cơ dị dạng bào thai cũng rất cao. quanh đó ra, bị sởi khi mang thai có thể gây sảy thai, sinh non hoặc thai chết lưu.

3. Quai bị

Virut quai bị có thể làm viêm nhiễm buồng trứng, đồng thời phá hủy tế bào trứng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. bảo phủ ra, quai bị có thể gây dị tật bẩm sinh, sinh non và thai chết lưu. Đặc biệt, nếu bà bầu bị nhiễm quai bị trong 3 tháng đầu và thứ 3 của thai kỳ.

Hiên nay, chúng mình có thể chủ động phòng ngừa sởi, quai bị và Rubella chỉ với 1 mũi vắc-xin 3 trong 1 (MMR). MMR rất hiệu quả và đáng an ninh và tin cậy vệ sinh thực phẩm vệ sinh thực phẩm, có thể cắt từ 90-95% nguy cơ nhiễm bệnh. 1 số người có thể đã tiêm phòng MMR khi còn nhỏ và có khả năng miễn dịch với “bộ 3” này. không những thế, không có gì là chắc chắc chắc hẳn rằng rằng chắn cả. Cho dù đã được tiêm phòng từ trước, Anh chị em vẫn buộc phải xét nghiệm lại. phải tiêm phòng MMR 1 tháng trước khi cố gắng thụ thai.

4. Thủy đậu

Đã từng bị thủy đậu hay may mắn thoát khỏi căn bệnh này khi còn nhỏ không có nghĩa chúng mình hoàn toàn miễn dịch. Thậm chí, nếu đã tiêm phòng thủy đậu khi còn nhỏ, các bạn cũng phải tiêm phòng thêm 1 mũi bức tốc.

Thai phụ bận rộn thủy đậu trong thai kỳ có thể đối mặt với nhiều nguy cơ:

 • Thai
 • Thai
 • Gần ngày sinh, thai phụ bận bịu thủy đậu thì khả năng lây bệnh cho con là rất cao do bé bận bịu thủy đậu lan tỏa vì mẹ chưa tạo được kháng thể truyền cho thai nhi trước sinh. Trẻ ra đời đối mặt với nguy cơ viêm phổi, dị tật những chi, đục thủy tinh thể…

Nhiều trường hợp, những bà cho rằng mình đã từng bận bịu thủy đậu lúc bé phải coi thường không chủng ngừa. Để khỏe mạnh thịt lại, trước khi mang thai, chúng các bạn cần kiểm tra xem cơ thể đã có kháng nguyên chống lại bệnh thủy đậu hay chưa và tiêm phòng nhu yếu. Tiêm phòng thủy đậu muộn nhất là 2 tháng trước khi mang bầu.

5. Tiêm phòng cúm trước khi mang thai

ốm là căn bệnh thường gặp nhất ở Việt Nam. cảm cúm thường nhật sẽ không gây ra những di chứng gì đặc biệt. Khi mang thai, những cơn cảm cúm kéo dài có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi, nhất là cảm cúm trong 3 tháng đầu thai kỳ. bên cạnh đó, nếu lỡ mang thai mà chưa kịp tiêm phòng cúm, ta vẫn có thể tiêm ngừa trong thai kỳ của mình. Vắc-xin phòng ngừa cúm được chế tạo từ những virut đã chết buộc phải rất đáng tin cậy với mẹ bầu. Bạn có thể an tâm.

6. Vắc-xin ngừa ung thư cổ tử cung

Nếu dưới 26 tuổi, bạn cần lưu ý đến đến việc tiêm phòng ung thư cổ tử cung. Mũi tiêm HPV thực hiện 3 mũi:

 • Mũi 1: bạn nữ trong độ tuổi từ 11 và 26.
 • Mũi 2: 1-2 tháng sau khi tiêm mũi 1.
 • Mũi 3: sáu tháng sau khi tiêm mũi 1.

Vắc-xin này bao gồm có 3 mũi tiêm, kéo dài trong sáu tháng và không thể tiếp tục nếu như bạn mang thai. bởi thế, bạn cần phải tính toán thời gian phù hợp nếu muốn xong việc phòng ngừa này trước khi bầu.

9 loại vắc xin cần thiết tiêm phòng trước khi mang thai để mẹ tròn con vuông

7. Viêm gan siêu vi B

Viêm gan siêu vi B có thể lây truyền thông qua máu và dịch cơ thể. vì thế, bạn có thể dễ dàng mắc bệnh này mà không hề hay biết. Không chỉ bạn mà anh xã cũng cần tiêm phòng viêm gan siêu vi B nhé! Người lớn khi tiêm phòng viêm gan B sẽ tiêm ba mũi theo trình tự một-2-ba, tức là sau khi tiêm mũi một, 2 tháng sau bạn đi tiêm mũi 2. Và một tháng tiếp theo bạn tiêm mũi ba là mũi cuối cùng. Hiệu quả bảo vệ khi tiêm phòng viêm gan B có tác dụng trong khoảng 12 5.

8. Uốn ván

Bệnh uốn ván là bệnh nhiễm trùng cấp tính do trực khuẩn uốn ván gây ra và có nguy cơ tử vong cao. Đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản (15 – 45 tuổi), chị em bắt buộc chủng ngừa uốn ván theo quy định

 • Mũi 1: Tiêm sớm khi có thai hoặc chị em sống trong vùng nguy cơ có dịch.
 • Mũi 2: Ít nhất 4 tuần sau khi tiêm mũi 1.
 • Mũi ba: Ít nhất 6 tháng sau khi tiêm mũi 2.
 • Mũi bốn: Ít nhất một 5 sau khi tiêm mũi ba.
 • Mũi 5: Ít nhất một năm sau khi tiêm mũi bốn.

Sau khi tiêm đủ năm mũi phòng uốn ván, chị em có thể phòng bệnh uốn ván trong suốt thời kỳ sinh sản.

bên cạnh đó, tại Việt Nam rất ít trường hợp phụ nữ chủ động chủng ngừa đủ năm mũi uốn ván và thường chỉ tiến hành tiêm phòng khi đã mang thai. những đối tượng này bắt buộc tiêm mũi 1 càng nhanh càng cao khi biết mình mang thai và tiêm mũi 2 sau khi tiêm mũi 1 ít nhất 1 tháng để đảm bảo hiệu quả phòng bệnh.

9. Viêm gan siêu vi A

Virus viêm gan A không gây bệnh viêm gan mạn tính nhưng trong giai đoạn cấp tính có tỷ lệ tử vong cao hơn. Bệnh này không ảnh hưởng nhiều đến thai nhi nhưng nguy hiểm cho bà mẹ bắt buộc cũng bắt buộc tiêm trước khi mang thai.

Một số lưu ý tiêm phòng trước khi mang thai

MMR, vắc-xin ngừa sởi, quai bị và rubella, được khuyến cáo là mẫu vắc-xin không nên tiêm phòng khi mang thai. Về lý thuyết, vắc-xin MMR có thể làm mẹ bầu nhiễm Rubella và gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho trẻ sơ sinh như chậm phát triển thần kinh, bị dị tật ở mắt, tai…

bên cạnh đó, không ít trường hợp mẹ tiêm ngừa MMR Dường như mang thai, bé cưng sinh ra vẫn hoàn toàn chắc. vì thế, nếu lỡ tiêm phòng MMR trong ba tháng đầu tiên, nguy cơ dị tật có thể rất thấp. Xét nghiệm ở tuần thứ 18 của thai kỳ có thể giúp bạn xác định nguy cơ này.
ngoại trừ ra, bắt đầu từ giữa năm 2014, Việt Nam đã triển khai chiến dịch tiêm phòng sởi và Rubella (MR). Nếu cơ thể đã miễn dịch với quai bị, bạn có thể lựa chọn tiêm phòng MR trước khi mang thai.

9 dòng vắc xin quan trọng tiêm phòng trước khi mang thai để mẹ tròn con vuông trên đây những mẹ nên ghi nhớ và thực hiện đầy đủ để có một sức khỏe thai kỳ tốt nhất. ngoại trừ đó các mẹ cũng nên tìm hiểu những điều nên và không nên khi tiêm phòng trước khi mang thai để việc tiêm phòng trở nên hiệu quả nhất. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng aiful.info nhé.

Chia sẻ lên facebook