aiful.info » Mẹ – Bé » 9 bí kíp dân dã không buộc buộc bắt buộc áp dụng chữa bệnh tật tại nhà cho con

9 bí quyết dân dã không buộc buộc buộc buộc nên áp dụng chữa bệnh tật tại nhà cho con các mẹ buộc phải ghi nhớ được liệt kê trong bài viết này sẽ phần nào giúp ích rất nhiều cho các mẹ trong việc chú tâm con đúng bí quyết thức. Có rất nhiều bệnh tật tật hay tai nạn nhỏ có thể chữa trị tại nhà không buộc phải đến gặp bác sĩ. không chỉ có thế, không phải phương thức chữa bệnh tật tật bình dân nào cũng đúng đắn. Để phòng tránh các rủi ro do chữa bệnh bằng đơn thuốc dân dã, các mẹ hãy chú ý bài viết này của aiful.info nhé.

1. Trị nhiễm nấm bởi sữa chua có đường

Nếu các các Anh chị đã từng nghe sữa chua và đường có thể trị nhiễm nấm, làm ơn đừng thử! Để trị nhiễm nấm, các Cả nhà cần phải dùng sữa chua không đường vì đường có thể khiến bệnh thêm nghiêm trọng.

2. giảm đau mọc răng cho trẻ bằng rượu

Cho bé uống ít rượu khi đang mọc răng có thể làm tê vết đau, không những thế cách này lại rất nguy hiểm cho sức khoẻ của bé. Khi bé đang mọc răng, tốt hơn hết là các bạn cần làm lạnh đồ ngoạm nướu cho bé trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút và cho bé đớp món đồ chơi đó khi nó còn lạnh.

3. Trị vứtng bằng bài thuốc bôi bơ lên vết vứtng

Không có chứng cứ nào chứng minh bơ giúp trị phỏng. Trong hầu hết trường hợp, cách thức thức thức làm này có thể gây nhiễm trùng.

4. Để bé ngửa đầu ra sau khi bị chảy máu cam

9 mẹo dân gian không nên áp dụng chữa bệnh tại nhà cho con

Ngửa đầu về phía sau sẽ khiến máu chảy ngược vào chúng tang, điều này rất ăn hại cho bé. Khi bé bị chảy máu mũi, cần để bé đứng hoặc ngồi với phần đầu nghiêng về phía trước, nắm nhẹ cánh mũi và bảo bé thở bằng miệng khoảng 10 phút, máu mũi sẽ ngưng chảy.

5. Dùng giấm tắm cho bé bị thủy đậu

bạn có thể đã nghe rằng buộc phải dùng giấm nâu pha vào nước tắm sẽ giúp xoa dịu bệnh thuỷ đậu. Nhưng liệu việc dùng chất lỏng có tính axit để trị ngứa ngáy cho làn da nhạy cảm của bé có hợp lý không? các bà mẹ có kinh nghiệm chắc hẳn rằng là sẽ hiểu biện pháp trị liệu này làm đau bé nhiều hơn là xoa dịu bé.

sáu. Trị đau tai cho bé bằng dầu mù tạt

Viêm tai sẽ gây ra đau tai, bệnh này rất phổ biến ở trẻ. Sử dụng dầu mù tạt có thể khiến phát sinh ráy tai nhiều hơn và có thể làm tắc lỗ tai của bé.

7. Trị vứtng bằng bài thuốc bôi kem đánh răng

Mẹ và bà ngoại có thể bảo chúng bạn dùng kem đánh răng để trị phỏng. Nhưng sự thật là kem đánh răng rất có hại cho các vết vứtng và vết mẫn đỏ vì nó có thể làm khô vết thương và dẫn tới viêm da. Thay vì dùng kem đánh răng xoa vào vết bỏng cho bé, tốt hơn hết là bạn cần dùng nước mát để hạ nhiệt chỗ bị bỏng.

8. Chọc cho vết rộp vỡ

Đây là một trong cách trị tại nhà tệ nhất cho bé mà ông bà xưa chỉ dạy. Khi đâm vết rộp, làn da nhạy cảm của bé có thể bị nhiễm trùng. Điều bạn phải làm chỉ là để vết rộp tự khô và vết thương sẽ tự động hóa khỏi trong 1 vài ngày khi lớp da bên dưới cải cách và phát triển và bền chắc.

9. Dùng nến xông tai cạo sạch tai cho bé

Đây là một cách làm sạch tai bằng cách sử dụng một cây nến hình nón rỗng được phủ sáp ong. không chỉ có thế, sản phẩm này còn gây nhiều đấu khẩu về ưu và nhược điểm của nó. Dù sao đi nữa, bạn đừng bao giờ thử cách này cho con vì rất nguy hiểm và có thể ảnh hưởng đến thính giác của bé.các bí kíp vặt trên đây được truyền từ nhiều người đến bạn, đặc biệt là các cụ và bạn đinh ninh là đúng? Sự thật thì chẳng hề vậy. những mẹ khi chăm nom cho bé cưng của mình hãy chú ý đến bài viết  này để tránh phạm phải những sai lầm không đáng có  nhé. aiful.info chúc những nuôi con khỏe dạy con ngoan.

Chia sẻ lên facebook