aiful.info » Mẹ – Bé » 8 lưu ý đặc biệt nhu yếu trong công việc chuyển dạ

8 lưu ý đặc biệt thiết yếu trong các bước chuyển dạ: 1 nghiên cứu cũng cho thấy các bà bầu được chất nhận được ăn uống trong các bước chuyển dạ có thời gian đau đẻ ngắn hơn (trung lọ 90 phút). Vì thế, mẹ hãy cố gắng ăn bữa nhẹ khi đợi chờ lên bàn đẻ để duy trì sức lực và cắt đau nhé. 1 số món ăn và uống được các bệnh tật tật viện khuyến khích cho sản phụ bao bao gồm: Nước hoa quả (táo, nho), trứng luộc, bánh quy, chuối, sữa chua, canh, cháo loãng…

8 lưu ý đặc biệt bắt buộc buộc buộc bắt buộc có trong công việc chuyển dạ

các cơn co thắt khi chuyển dạ là điều mà bất cứ bà bầu nào cũng đều lo ngại và khiếp sợ khi nên “đối mặt”. không những thế, chỉ với các cách thức cắt đau khi chuyển dạ đơn giản được Báo Phụ Nữ Số chia sẻ dưới đây, mẹ sẽ tự tin hơn nhiều khi bước vào giây phút buộc phải phải có nhất, chờ đón con yêu chào đời.

cách thở khi sinh

biến động biện pháp thở khi sinh là 1 giải pháp hữu hiệu nhất để mẹ cắt đau khi chuyển dạ. Thở tốt giúp làm dịu tâm trí và cơ thể. Dù là thở dồn dập hay hít sâu, hãy tập trung vào nhịp thở với mỗi cơn co.

Ở giai đoạn đầu chuyển dạ, khi cổ tử cung mở 2-3cm, bà bầu sẽ nhận thấy các cơn co thắt tử cung nhẹ, mỗi lần kéo dài 30-50 giây trong khoảng thời gian từ năm-6 phút.  bây giờ, mẹ bắt buộc cố gắng thư giãn, tiến hành thở 6-9 lần mỗi phút với công thức: Hít (đếm) 2 3 4, thở ra (đếm) 2 3 4.

8 lưu ý đặc biệt quan trọng trong quá trình chuyển dạ

Ở giai đoạn 2, cổ tử cung nhanh chóng mở lớn từ 4-8cm. Thời điểm này, bà bầu sẽ thấy các cơn co mạnh, nhanh, với cường độ dữ dội từ hai-4 phút 1 lần, mỗi lần 60 giây. Để làm dịu cơn đau, mẹ buộc phải tiến hành thở ngực nông với công thức: Hít (đếm) hai ba, thở (đếm) hai ba. Hít, thở, hít thở, hít thở… nhanh dần và liên tục.

Ở giai đoạn ba, cổ tử cung của bà bầu đã mở gần như hoàn toàn 8-10cm, co thắt diễn ra 1-hai phút 1 lần, từ 30-60 giây. Vì thế, mẹ hãy hít thở theo công thức: Hít hít hít hít thở, hít hít hít hít thở….nhanh dần và liên tục. Mẹ tuyệt đối đừng la hét vì điều đó khiến cổ bọn chúng tang bị bó thắt, mẹ sẽ nhanh mệt hơn mà thôi.

Massage

Massage là một người bà bà bà người người người người người bà bà bà người người bà bà bà bà người người bà bà người người người bà mẹo chữa trị tuyệt hảo để mẹ cắt stress, lo lắng và kiểm soát các cơn co thắt. Mẹ có thể nhờ chồng và người thân massage lưng, hông trong các cơn co hoặc massage tay ở giữa những cơn co, giúp thư giãn.

biến đổi tư thế

Khi chuyển dạ, mẹ có thể lựa chọn bất kỳ tư thế nào mà mẹ cảm thấy thoải mái và cắt đau hiệu quả nhất. Có rất nhiều tư thế giúp cắt đau khi chuyển dạ nhưng tư thế đi vừa là tư thế giảm đau tốt vừa lợi dụng trong lực để bé di chuyển xuống vùng chậu nhanh hơn.

Tư thế lưng thẳng đứng còn giúp mẹ bầu có thể dựa vào người nhà hoặc gối để giảm đau. Lắc lư vùng chậu, co gối, ngồi xổm hoặc quỳ gối có chống tay xuống đất đều là những tư thế giúp giảm đau tốt. Nằm ngửa thường là tư thế đau nhất trong lúc chuyển dạ. Vì thế, mẹ cần tuyệt đối tránh tư thế này nhé.

Tắm nước ấm

Nước ấm có thể giúp giảm đau khi chuyển dạ. Cơn đau làm căng những cơ bên trên cơ thể, khiến mẹ bầu khó chịu. Tắm vòi hoa sen với nước ấm, kết hợp massage nhẹ nhàng sẽ giúp những mẹ giảm đau.

8 lưu ý đặc biệt quan trọng trong quá trình chuyển dạ

Chườm ấm

Chườm ấm giúp giảm căng cơ, vì thế, nó cũng có tác dụng hạn chế cơn đau khi chuyển dạ của mẹ.Mẹ có thể chườm lưng, háng bằng một túi hạt lúa thóc hoặc một tị nạnhnh nhựa, cất nước ấm. Túi hạt có thể làm nóng qua lò vi sóng. Chúng sẽ giữ ấm được trong vòng cả giờ đồng hồ hoặc lâu hơn thế. Với hũ nhựa chứa nước, có thể quấn chai nhựa qua một cái khnạp năng lượng uống hoặc vải mềm trước khi chườm.

Dùng dầu thơm

Một số nghiên cứu khoa bọn học chỉ ra rằng những dòng dầu thơm cân xứng có tác dụng làm êm dịu thần kinh và giúp mẹ giảm đau, giảm sự co thắt khi chuyển dạ. Một số tinh dầu thơm hữu dụng gồm: oải hương, hoa cúc, khuynh diệp, trà xanh, bưởi…

Ăn uống

Một nghiên cứu cũng cho thấy những mẹ bầu được cho phép ăn uống trong các bước chuyển dạ có thời gian đau đẻ ngắn hơn (bình quân 90 phút). Vì thế, mẹ hãy cố gắng ăn bữa nhẹ khi đợi chờ lên bàn đẻ để duy trì sức lực và giảm đau nhé. Một số món ăn và uống được những bệnh viện khuyến khích cho sản phụ gồm: Nước hoa quả (táo, nho), trứng luộc, bánh quy, chuối, sữa chua, canh, cháo loãng…

Tưởng tượng đến những điều thú vị

Nếu mẹ càng nghĩ nhiều đến cơn đau đẻ thì sẽ cảm nhận cơn đau càng trầm trọng hơn. Vì thế, mẹ hãy giữ tinh thần được thoải mái tối đa, hình dung ra những khung cảnh tình cờ yên tĩnh, cánh đồng hoa hay bãi biển thơ mộng chẳng hạn, kết hợp với cách thở đúng đắn, mẹ sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều.

Chia sẻ lên facebook