aiful.info » Mẹ – Bé » 8 bí quyết cắt móng tay cho trẻ tin cậy các mẹ bắt buộc biết

8 bí kíp thái móng tay cho trẻ tin cậy các mẹ cần bắt buộc biết: Để thái móng tay cho bé tin cậy mẹ buộc bắt buộc mua bấm móng tay hoặc kéo có kích thước cân xứng với móng tay của bé. nên lựa thời điểm thích hợp, tư thế ngồi đúng, bí kíp thức đặt dụng cụ cắt hợp lý để tránh làm tổn thương đến bé. Yeutre.vn “mách” mẹ 1 vài bí kíp bên bên dưới đây:

8 bí quyết thái móng tay cho trẻ tin cậy và đáng tin cậy các mẹ cần biết

Mẹ buộc nên nhờ 3 hoặc người nhà phụ 1 tay. Mẹ đảm nhiệm thao tác thái, người còn lại chịu trách nhiệm đánh lạc hướng hoặc giữ tay bé. Nếu không có ai, mẹ đưa đồ chơi cho bé cầm nghịch ở tay kia để bé ngoan ngoãn hơn. Vẫn cảm nhận thấy khó khăn uống uống uống uống uống? Mẹ đành đợi bé ngủ rồi cắt móng tay thôi mẹ ơi!

1. Tần suất

Đối với bé nhỏ hơn 6 tháng tuổi, móng tay bé mọc nhanh bằng thế chúng chúng mình cần cắt móng cho bé từ 1-2 lần/tuần. Riêng đối với 2 ngón mẫu, thời gian này có thể giãn bí kíp thức ra lâu hơn với những ngón còn lại. Khi trẻ hơn 6 tháng tuổi, các Cả nhà chỉ bắt buộc thái móng tay cho con từ 1-2 lần/tháng.

2. Thời điểm

Có thể xem thời điểm lý tưởng nhất để mẹ thái móng tay cho con là khi bé ngủ hoặc phân tâm trong lúc ăn. Thời điểm này bé sẽ không, ít cựa quậy bắt buộc hạn chế tối đa việc dụng cụ cắt làm tổn thương bé. không dừng lại ở đó, mẹ có thể chọn thời điểm sau khi tắm vì móng tay mềm mại, dễ thái hơn.

3. Không gian

những mẹ cần chọn nơi cắt móng tay cho con có đầy đủ ánh sáng, nếu phòng tối thì mẹ cần bật đèn sáng để tránh cắt nhầm vào thịt con.

4. Tư thế cân xứng để cắt móng tay cho trẻ

Mẹ ngồi, đặt bé nằm ngửa bên trên 2 đùi mẹ. Nếu bé biết ngồi thì mẹ ngồi đối diện với con, chuyện trò để bé vui vẻ trong lúc được mẹ thái móng. Tay buộc cần của mẹ cầm bấm móng tay, Hình như tay trái nắm lấy 1 bàn tay của bé. Giữ chặt bàn tay của bé sao cho chừa phần móng tay và đầu những ngón tay để mẹ dễ thái, bé không cựa quậy làm có thể làm mẹ cắt vào thịt của con. Trong các bước thái móng tay cho bé, bắt buộc kéo hai chân của bé dựa vào ngực mẹ để hạn chế bé quẫy đạp. Lưu ý: Giữ bàn tay thái móng tránh xa mặt bé để tránh móng tay rơi vào mặt của con.

5. Hướng giảm móng an ninh cho bé

giảm móng tay dọc theo đường cong của móng. Sau đó các các bạn dùng dũa để dũa nhẹ nhàng những cạnh thô, sắc nhọn. những mẹ không nên thái móng cho bé quá ngắn, sát chân móng vì sẽ làm lộ phần thịt dưới móng, làm bé đau đớn và khó chịu. Đối với trẻ trong vài tuần đầu khi trẻ mới sinh vì móng từ bây giờ rất mềm và những ông bố, bà mẹ trẻ thường có khuynh hướng thái nhầm vào da bé phải chúng chúng mình có thể dùng dũa để làm cho móng tay bé gọn gàng hơn.

6. Thao tác xắt móng tay cho trẻ bình yên tại nhà

Dùng một tay giữ lòng bàn tay và những ngón tay của bé, tay còn lại cầm kéo hoặc đồ bấm móng tay. Mẹ bắt buộc xắt móng tay khi bé vừa tắm kết thúc hoặc dùng khăn thấm nước lau qua để móng mềm và dễ thái. xắt từ cạnh phía trong theo đường cong và dừng lại sau hai-3 đường giảm. Nếu vô tình làm xước nhẹ da bé, mẹ phải lau nhẹ bằng bông gòn và ấn nhẹ để cầm máu. Đừng dùng băng tư nhân mẹ nhé, bé có thể sẽ mút tay vào vô tình nuốt vào đấy!

7. Tạo sự thoải mái cho bé

Nếu chúng bạn cắt móng tay cho bé trong khi trẻ đang thức, hãy tạo sự thoải mái cho con bằng biện pháp hát cho bé nghe, kể chuyện, thủ thỉ với bé. Bé yêu của bạn sẽ khá ngoan ngoãn nằm yên để mẹ cắt móng tay cho.

8. Xử lý khi lỡ cắt trúng da bé

Nếu những mẹ vô tình cắt trúng da bé dẫn đến chảy máu, cần dùng gạc vô trùng đắp lên vết thương cho đến khi máu hoàn thành chảy. Sau đó bôi chút kem mỡ kháng sinh. Không phải băng bó vết thương vì sẽ gây khó chịu hoặc bé mút vào miệng. Đồng thời, những mẹ nên tránh đút ngón tay bị chảy máu của bé vào miệng để cầm máu vì dễ khiến bé bị nhiễm trùng.

8 mẹo cắt móng tay cho trẻ an toàn các mẹ nên biết

Hãy dùng đồ cắt móng dành riêng cho trẻ để tránh làm tổn thương con

9. bí quyết cắt móng chân cho con

Khi mẹ cắt móng tay, trẻ dễ bị nhột, do đó hãy mát-xa bàn chân và ngón chân cho trẻ trước khi bạn bấm để giúp mẹ bớt ngọ nguậy hơn. Hãy đặt bàn chân trẻ lên lòng bàn tay bạn rồi lấy những ngón tay và ngón chiếc của bạn giữ cho ngón chân trẻ được cố định. Nên cắt móng chân nên theo hướng ngang để giảm khả năng móng bị mọc quặp vào trong.

Cách cắt móng tay cho trẻ sơ sinh an toàn luôn là điều mà nhiều mẹ băn khoăn lo lắng. Móng tay dài không chỉ tích trữ chất bẩn, dễ khiến trẻ bị bệnh tật mà kế bên đó, móng tay dài còn có thể khiến bé gây xước tay chân, vật dụng quanh đó nhé. Thế nhưng, làn da trẻ khá nhạy cảm, non yếu, nếu mẹ không kỹ lưỡng có thể gây đau, chảy máu cho bé khi cắt/bấm móng tay. Chúc những mẹ thành công và đừng quên chia sẻ nội dung bài viết này về Facebook để xem lại khi nên nhé!

Chia sẻ lên facebook