aiful.info » Mẹ – Bé » 7 trò chơi tư duy cho trẻ phát triển thông minh

7 trò chơi tư duy cho trẻ phát triển thông minh là tổng hợp các hiệ tượng trò chơi có tính tư duy khoa chúng tac, logic rất cao giúp con yêu của mẹ có điều kiện biểu lộ năng lực của bản thân ngay diễn ra từ còn bé. Thông qua các trò chơi tư duy này, các Anh chị có thể giúp bé rèn luyện trí não 1 bí quyết thức tốt nhất, giúp bé biết hệ thống, luôn tự tin và biết phương pháp xử lý các cảnh huống 1 biện pháp nhạy tí honn hơn. Đó có thể là các trò chơi như xếp hình tháp và lâu đài, trò chơi ghép hình, trò chơi tìm đồ vật đựng giấu, phân biệt đồ vật khác nhau, nhận biết màu sắc, nhận biết âm thanh và đuổi bắt thú bông,…

Với tiêu chí vừa chúng tac vừa chơi thì các trò dành cho trẻ con này quả thật rất phù hợp theo từng độ tuổi phát triển mà mẹ bắt buộc định hướng cho con. Nào hãy cùng aiful.info chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về khả năng nhận diện của bé thông qua 7 trò chơi tư duy cho trẻ phát triển thông minh phía bên dưới nhé!

1. Trò chơi phân biệt đồ vật khác nhau

  • Chuẩn bị 10 dòng kẹo, 10 quả bóng nhựa nhỏ, 1 lọ đựng kẹo, một giỏ đựng bóng. Bỏ kẹo và bóng lẫn vào nhau. Sau đó Cả nhà bỏ bóng và kẹo vào lọ và giỏ, rồi nói bé cùng làm theo sao cho bỏ đúng chỗ. lúc đầu có thể bé bỏ nhầm giữa kẹo và bóng, nhưng qua nhiều lần bé sẽ làm tốt hơn. chúng mình hãy kiên nhẫn chờ đợi.
  • Hoặc các chúng mình cũng có thể để các đồ vật trước mặt bé, dạy cho bé biết từng tên đồ vật sau đó buộc buộc nên bé đưa cho mình đúng đồ vật đó. Nếu bé đưa không đúng đồ vật được bắt buộc hãy làm lại cho đến khi bé nhận biết được thì thôi.

hai. Trò chơi ghép hình

Đối với các bé hai – 3 tuổi Anh chị hãy dùng cao nhất là 20 miếng ghép để bé ghép thành các hình thù ngộ nghĩnh theo khả năng quan sát của mình. Trò chơi này giúp bé phát triển thị giác, đồng thời kích thích kỹ năng quan sát và vận động cho bé. ko kể ra nó còn đòi hỏi sự tập trung để đạt được một mục tiêu mà chúng mình gợi ý. Cũng đồng nghĩa với việc để trí tượng tượng của bé được tự do phát triển.

ba. Trò chơi xếp hình tháp và lâu đài

các hình khối với nhiều kích thước và vật liệu khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi của bé là cách đơn giản nhất và giúp bé tự sáng tạo ra các lâu đài cá biệt của mình. Trò chơi này sẽ giúp bé rèn luyện kĩ năng cầm nắm, củng cố tay và các ngón tay.

4. Trò chơi nhận biết màu sắc

  • Chọn các khối hình vuông, tròn, tam giác hoặc các quả bóng có màu sắc khác nhau, xếp chúng cạnh nhau. Sau đó nói bé đưa cho các bạn các vật có màu sắc theo đề nghị. Tương tự, bỏ tất cả các con vật, đồ vật vào một cái rổ, che kín rồi yêu cầu bé mở ra và tìm cho bạn các quả bóng greed color, quả cam màu vàng, cái xe màu đỏ, …
  • Bạn cũng có thể chuẩn bị một số hình khối nhiều màu sắc và hướng dẫn bé cách sắp xếp chúng theo từng nhóm màu. Trò chơi này giúp bé nhận biết được những màu sắc cnạp năng lượng uống uống uống phiên bản quanh đó mình và giúp bé tự giải quyết vấn đề tốt hơn.

năm. Trò chơi nhận biết âm thanh

Dùng máy ghi âm nhỏ thu lại những âm thanh trong cuộc sống hàng ngày như tiếng còi xe, tiếng cười, tiếng khóc, tiếng chuông cửa, điện thoại reo, tiếng nước chảy, tiếng đồng hồ tích tắc, tiếng chó sủa… Sau đó bạn cho bé nghe lại và xem bé nhận ra bao lăm âm thanh. Bạn cần giải thích rõ những âm thanh bé chưa biết, sau đó cho bé nghe lại và nhắc lại âm thanh đó.

7 trò chơi tư duy cho trẻ phát triển thông minh

sáu. Trò chơi tìm đồ vật cất giấu

Bạn hãy giấu những món đồ chơi mà bé yêu thích như búp bê, xe hơi… nhưng cố tình để cho bé thấy bạn để chỗ nào. Sau đó hãy hỏi khéo bé những đồ bạn muốn và ngỏ ý muốn bé đi tìm giúp. Bé sẽ ngoan ngoãn và thích thú đi tìm cho bạn. Sau khi tìm xong, bạn hãy dành cho bé một lời khen để bé được khích lệ. Có thể tăng độ khó lên bởi biện pháp cho bé tìm hai, 3 món đồ cùng một lúc. Trò chơi này không chỉ giúp bé bức tốc vận động mà còn tạo cho bé sự hứng khởi khi làm một việc gì đó.

7. Trò chơi đuổi bắt thú bông

những bé rất thích những con thú bông bé, nhiều màu sắc biết chuyển động. Bạn hãy treo thật nhiều thú bông dễ thương trước mặt bé, gợi ý để bé dùng tay túm lấy chúng. Bé sẽ thích thú với trò chơi thử thách này. Đồng thời, bé sẽ tập trung quan sát những con thú bông, quan sát bạn lấy chúng như thế nào. Trò chơi này còn giúp bé luyện tập phản xạ của tay mắt rất tốt.

trên đây là tổng hợp về 7 trò chơi tư duy cho trẻ phát triển thông minh mà các mẹ phải cho bé tham gia, nên tìm mua cho bé để con có thể vừa học vừa chơi, thúc đầy các bước khôn lớn về mặt trí tuệ. ko kể những trò chơi này, mẹ có thể cho bé làm quen với mô hình xếp chữ, xếp hình, mô hình chơi xe bằng gỗ hay lắp ráp những khối nhà,… chắc thịt lại chắn con bạn sẽ có bước đầu phát triển thật nhanh nhẹn ngoài những biện pháp giáo dục khác tại nhà đó.

Chúc bạn thành công trong việc nuôi con khỏe-dạy con ngoan ngoãn thông mình. Hãy đừng quên đồng hành và ủng hộ aiful.info nhé!

Chia sẻ lên facebook