aiful.info » Mẹ – Bé » 7 sai lầm nghiêm trọng của thân phụ mẹ khi dạy con 2 tuổi cần chú ý

Liệt kê 7 sai lầm nghiêm trọng của thân phụ mẹ khi dạy con 2 tuổi buộc buộc nên chú ý chính là các sai lầm phổ biến nhất hiện nay mà bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng chạm mặt mặt bắt buộc khiến quá trình coi ngó, dạy dỗ con không thành công như ý muốn, bé phát triển không theo chiều hướng tích cực, thiếu sự nghe lời người lớn, thế bắt buộc việc quan trọng là bố mẹ buộc phải được thay đổi và điều chỉnh lại bí kíp thức dạy con sao cho hợp lý, có như vậy thì mới mong nâng cao tình hình. Thông qua bài viết bữa nay, chúng tôi muốn chuyển tải nhiều điều thật bổ ích, nhiều lời khuyên thực bụng thật để chúng mình nhanh chóng cải thiện quan niệm, nâng cấp lối suy nghĩ sai lầm trong cách dạy con mà giúp bé ngoan ngoãn hơn mỗi ngày.

Hãy cùng aiful.info tìm hiểu về 7 sai lầm của phụ thân mẹ khi dạy con 2 tuổi thông qua các nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Dưới đây là top 7 sai lầm thường gặp khi dạy con ở độ tuổi bé lên 2:

1. Sai lầm của mẹ khi dạy bé lên hai: Bắt con xin lỗi

Ở tuổi tập đi, bé sẽ không xin lỗi vì hối mà chỉ vì chúng chúng mình bảo bé làm thế. Đừng tạo cho con thói quen làm mọi thứ theo ý mình rồi chỉ bắt buộc nói “xin lỗi” là dứt. Khi bé đủ lớn để biết có trách nhiệm với lời xin lỗi thì hãy dạy bé quy tắc này sau, mẹ nhé.

hai. Sai lầm của mẹ khi dạy bé lên hai: Dễ dàng buông xuôi

Đôi khi chúng mình nên thực sự cứng rắn và bền chí, ngay cả trước 1 đứa trẻ đang nước mắt ngắn dài hay tỏ ra rất tức giận. Đừng vội vã thỏa hiệp khi mà chúng mình chưa tạo đủ sức ảnh hưởng đến lựa chọn của bé.

3. Sai lầm của mẹ khi dạy bé lên hai: Không nói cụ thể các điều kiện mình thích

Hãy bền bỉ là lại chắn rằng Anh chị em hướng dẫn bé rõ ràng và bé đang tập trung lắng nghe: “Nếu con đổ nước ra sàn 1 lần nữa, mẹ sẽ đựng lọ nước đi”. Nếu bé lớn và hiểu chuyện hơn 1 chút, hãy giải thích: “Nước có thể làm mình bị trơn, ngã, con đã hiểu chưa nào?”.

4. Sai lầm của mẹ khi dạy bé lên hai: Bảo con hãy nhìn lại lỗi lầm của mình

Mẹ cứ cố gắng bắt con “nhìn lại các gì mình đã làm” mà không biết rằng câu nói đó chẳng có giá trị gì với trẻ ở tuổi này.

 

7 sai lầm nghiêm trọng của cha mẹ khi dạy con 2 tuổi cần chú ý

năm. Sai lầm của mẹ khi dạy bé lên hai: Luôn miệng nói “không”

Hãy tiết kiệm từ “không” khi chúng Cả nhà thực sự chưa phải dùng đến nó. Thay vì bảo “con không được đi đến đó” hãy nói “con tránh chỗ đó ra”. Hãy nhớ, dùng bí kíp nói chủ động luôn tạo ra cảm giác tích cực hơn là “không” thế nọ, “không” thế kia.

6. Sai lầm của mẹ khi dạy bé lên hai: Cố gắng gò ép con nhìn theo cách của mình

Anh chị em biết đấy, trẻ nhỏ luôn có các biện pháp nhìn khác thường. một chiếc muỗng có thể được dùng để xới thức ăn, để đào gốc cây hoặc quay ngược cán muỗng để bới bánh bỏ vào miệng. Nếu tự nhiên chúng mình thái ngang đà khám phá này và bảo bé phải làm thế này, thế khác thì săn chắc lại chắn là Anh chị em thất bại đấy.

7. Sai lầm của mẹ khi dạy bé lên hai: Cố gắng dạy con khi bé đang đói, mệt

Khi mà nhóc tì đang lừ đừ căng thẳng hay bị cơn đói làm cho mờ cả mắt thì việc bạn cố “nhồi nhét” vào đầu bé rằng chiếc này tốt, dòng kia là không nên… chẳng những không hiệu quả mà còn khiến bé phát gắt, rồi đến chính bạn cũng nổi đóa lên mà thôi.

bên trên đây là tổng hợp về 7 sai lầm của phụ thân mẹ khi dạy con hai tuổi, mong rằng những vị bố mẹ có thể sớm nhận ra được thiếu xót của mình mà điều chỉnh sao cho thật khoa học và đúng đắn hơn. Trẻ hai tuổi với giai đoạn “có thể bước đi” chuẩn bị cho mọi điều tốt đẹp phía trước, tuy nhiên mẹ cũng đừng đặt niềm tin, hi vọng quá nhiều vì tùy thuộc vào mỗi bé, không hề bé nào cũng biết được những quy tắc ứng xử, hành xử sớm được và sẽ có nhiều điều con trẻ vẫn chưa hiểu hết được trong độ tuổi này. Chúc mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho aiful.info nhé!

Chia sẻ lên facebook