aiful.info » Mẹ – Bé » 7 dòng Vắcxin cần tiêm phòng trước khi mang thai

7 dòng Vắcxin bắt buộc tiêm phòng trước khi mang thai: Nhiễm rubella trong giai đoạn đầu thai kỳ (3 tháng đầu hoặc 20 tuần đầu) có thể gây thai chết hoặc hội chứng rubella bẩm sinh, hội chứng này đặc trưng bằng nhiều khuyết tật, đặc biệt là với não, tim, tai và mắt. Vì thế, chúng chúng mình hãy tiêm phòng Rubella trước khi có ý định mang thai nhé. Lưu ý: Tiêm phòng trước khi mang thai ít nhất 3 tháng.

7 mẫu Vắcxin buộc bắt buộc tiêm phòng trước khi mang thai

Phụ nữ khi mang thai, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ hoạt động kém hơn lọ thường. Điều này dẫn đến nguy cơ nhiễm bệnh tăng lên và tiêm phòng là bí kíp tốt nhất để bảo vệ họ khỏi các nguy hiểm này.

không những thế, việc tiêm phòng không được thực hiện khi đã mang thai bằng virut còn sống trong vắc xin có thể gây hại cho bào thai. bằng thế, nếu đang mong muốn có em bé, Anh chị cần phải tiêm phòng ngay từ bây giờ! so bình thường, các bác bỏ sĩ khuyến cáo phụ nữ trước khi mang thai phải tiêm phòng vắc xin phòng cúm, sởi, quai bị, rubella, thủy đậu, viêm gan A, B, uốn ván, viêm phổi do phế cầu, viêm màng não…

7 loại Vắcxin nên tiêm phòng trước khi mang thai

Tiêm phòng Rubella trước khi mang thai

Nhiễm rubella trong giai đoạn đầu thai kỳ (3 tháng đầu hoặc 20 tuần đầu) có thể gây thai chết hoặc hội chứng rubella bẩm sinh, hội chứng này đặc trưng bởi nhiều khuyết tật, đặc biệt là với não, tim, tai và mắt. Vì thế, các Anh chị hãy tiêm phòng Rubella trước khi có ý định mang thai nhé. Lưu ý: Tiêm phòng trước khi mang thai ít nhất 3 tháng.

Tiêm phòng quai bị

Virus quai bị có thể làm viêm nhiễm buồng trứng, đồng thời phá hủy tế bào trứng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. ko kể ra, quai bị có thể gây dị tật bẩm sinh, sinh non và thai chết lưu. Đặc biệt, nguy cơ càng tốt hơn nếu mẹ bầu bị nhiễm quai bị trong tam cá nguyệt thứ nhất và thứ 3 của thai kỳ. Lưu ý: Tiêm phòng trước khi mang thai ít nhất ba tháng.

Tiêm phòng thủy đậu (trái rạ)

Phụ nữ chuẩn bị có thai được tiêm phòng thủy đậu sẽ tránh được tình trạng mẹ bị thủy đậu trong nửa đầu thai kỳ có thể gây dị tật bẩm sinh do lây nhiễm qua nhau thai. những dị tật bẩm sinh gồm có: viêm võng mạc bồ đào, teo vỏ não, thận ứ nước, những khiếm khuyết của da và xương chân. Lưu ý: Tiêm phòng trước khi mang thai ít nhất 2 tháng.

Tiêm phòng sởi

Nếu bà mẹ bận rộn bệnh sởi khi mang thai, nguy cơ dị dạng bào thai rất cao. bên cạnh đó, phụ nữ bị sởi khi mang thai có thể gây sảy thai, sinh non hoặc thai chết lưu. Lưu ý: Tiêm phòng trước khi mang thai ít nhất ba tháng.

Tiêm phòng cúm

ốm thông thường sẽ không gây ra những biến chứng gì đặc biệt. Song khi mang thai, những cơn ốm kéo dài có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi, nhất là mẹ bận bịu bệnh trong ba tháng đầu thai kỳ. Lưu ý: Tiêm phòng cúm có thể thực hiện trong mọi thời điểm, kể cả khi đang có thai.

7 loại Vắcxin nên tiêm phòng trước khi mang thai

Tiêm phòng viêm gan B

Virus viêm gan siêu vi B có thể lây truyền thông qua máu và dịch cơ thể. bởi thế, các chị em có thể dễ dàng mắc bệnh này mà không hề hay biết. Không chỉ họ mà người chồng cũng phải tiêm phòng viêm gan siêu vi B. Vắc xin này gồm ba mũi, tiêm trong vòng 4 tháng. Lưu ý: Tiêm phòng viêm gan B có thể thực hiện trước hoặc Hình như mang thai.

Tiêm phòng ung thư cổ tử cung

Nếu bên dưới 26 tuổi, chúng mình bắt buộc suy xét đến việc tiêm phòng ung thư cổ tử cung. Vắc xin này gồm ba mũi, kéo dài trong sáu tháng. Lưu ý: Tiêm phòng ung thư cổ tử cung không thể tiếp tục khi bạn mang thai. do đó, bạn bắt buộc tính toán thời gian phù hợp nếu muốn ngã ngũ việc phòng ngừa này trước khi có bầu.

Tìm kiếm:

  • tiêm phòng trước khi mang thai
  • lịch tiêm phòng trước khi mang thai
  • trước khi mang thai buộc phải tiêm gì
Chia sẻ lên facebook