aiful.info » Mẹ – Bé » 6 phương pháp tính ngày dự sinh chính xác nhất cho các bà bầu chuẩn bị tâm lý

6 bí kíp tính ngày dự sinh chính xác nhất cho các mẹ chính là tổng hợp các bí kíp thức thức dự trù có mức độ chính xác tương đối cao, giúp các mẹ có thể vững tâm và sẵn sàng tâm lý hơn cho quá trình vượt can được sớm diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất. bên bên bên trên thực tế, việc tính ngày dự sinh theo các bí kíp thức thức ngẫu nhiên so bình thường thường có mức độ chính xác không thật sự như mong muốn bằng vì mẹ nặng tay chắc khỏe chắn không thể biết được thời điểm cụ thể tinh trùng thụ thai với trứng.

Thế phải những bí quyết thức giúp xác định nhanh hơn thời điểm bé chào đời chính là dựa vào chu kì kinh nguyệt, dựa vào tần suất khám thai, dựa vào bức xúc có thai, dựa vào ngày lịch âm hay dương và cũng có thể dựa vào thời gian thai cử động. Vậy những biện pháp ấy được bệnh cụ thể ra  sao?

Hãy cùng aiful.info chúng tôi tham khảo 6 người bà bà bà bà bà bà bà bà bà người người bà người bà bà bà mẹo thức tính ngày dự sinh chính xác nhất cho những mẹ vị trí dưới nhé!

Biết được ngày sinh của bé là điều rất quan trọng để thai phụ chuẩn bị. không chỉ có thế độ chính xác của ngày dự kiến sinh không hoàn toàn chính xác. Trên thực tế, 1 nửa số trẻ sinh sớm hơn mười ngày hoặc sau mười ngày so với dự tính. Thai phụ có thể sinh sớm hoặc muộn hơn từ 1 đến 2 tuần.

Nếu trẻ được chào đời từ tuần thai thứ 38 – 42 được gọi là đẻ đủ tháng. ko kể ra thai phụ cũng có thể đân ân ân oán thù trước được ngày sắp sinh dựa vào những linh cảm của bản thân hay những khác biệt của cơ thể.

Tổng hợp 6 mẹo chữa trị tính ngày dự sinh chính xác nhất dành cho những mẹ

1. Tính ngày dự sinh dựa vào khám thai

 • những nhà chuyên môn sẽ dựa vào tuần thai để để tính tuổi thai và dự tính ngày sinh thông qua những dấu hiệu lâm sàng như chiều cao tử cung, thời điểm thai cử động, nghe thấy tim thai.
 • không tính ra còn dùng kỹ thuật X quang. Ví dụ khi có điểm cốt hóa xuất hiện trên phim thì tuổi thai từ 12-14 tuần; trước 16 tuần đã có thể bắt gặp ra bóng của ruột và tiểu khung của thai. không dừng lại ở đó chụp X quang có 1 vài ảnh hưởng không tốt cho bào thai cần bây giờ, kỹ thuật siêu âm đã thay thế cho kỹ thuật X quang.
 • Sử dụng siêu âm để tính tuổi thai không bắt buộc dựa vào ngày mất kinh hay ngày thụ thai; 5 tuần đã có thể nhận ra 1 cực thai; 7-8 tuần đã nhận ra nhịp đập của tim thai.
 • Đo đường kính lưỡng đỉnh của thai là bài thuốc thức đáng bình an và tin cậy để xác định tuổi thai ở 20-30 tuần. Sự cách tân và cải tiến và cải bí kíp và phát triển của thai trong giai đoạn này tăng dần và nhanh; số đo chính xác nhất ở tuần 20-24 và đo lại vào lúc 26-3 mươi tuần. do đó đây là căn uống cứ để xác định ngày trẻ chào đời.

2. Tính ngày dự sinh dựa vào chu kì kinh nguyệt

 • Nếu như những bác sĩ đoán tuổi thai dựa vào siêu âm, đo chiều cao tử cung, thời điểm thai cử động và tim thai… thì những bà mẹ cũng có thể tự tính được ngày sinh nhờ vài bí quyết rất đơn giản. cách tính trước đây là bí quyết “9 tháng 10 ngày”: họ thường lấy thời gian 4 tuần làm 1 tháng mang thai, toàn bộ quá trình là 280 ngày, tức 40 tuần cho cần thường là mang thai 10 tháng.
 • Khi việc thụ thai xảy ra một cách bỗng dưng, việc tính ngày dự sinh thường dựa trên tính ngày thụ thai hoặc chu kỳ kinh nguyệt của người mẹ. Thời điểm dự sinh thường được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối, sau đó cộng bổ sung cập nhật 40 tuần. Đây là cách tính khi người mẹ có vòng kinh 28 ngày, bằng người chúng mình cho rằng việc thụ tinh thường xảy ra trong khoảng 14 ngày sau khi chu kỳ kinh nguyệt nguồn gốc.
 • Đôi khi có thể tính ngày thụ thai khá chính xác nếu việc quan hệ vợ chồng diễn ra không thường xuyên. Đối với 1 số gia đình như bộ đội, công nhân mỏ, vợ chồng thường sống xa nhau, việc sinh hoạt vợ chồng diễn ra rời rạc. Nên nếu chúng mình nhớ được chính xác thời điểm quan hệ, chúng mình có thể ước tính ngày thụ thai từ đó tính ngày dự sinh là được. Nhưng không hề người phụ nữ nào cũng có vòng kinh chính xác 28 ngày. Do đó, khi tính thời điểm dự sinh, chúng mình cần được dựa trên những yếu tố riêng của mỗi người.
 • Nếu 1 người phụ nữ đã được áp dụng những phương thuốc hỗ trợ sinh sản, thì có thể dự đoán thời gian em bé chào đời dễ dàng hơn. Đó là bởi vì thụ tinh ống nghiệm xác định được rõ ngày thụ thai, tốc độ phát triển của phôi thai và thời điểm chính xác khi phôi thai được cấy vào tử cung. ở kề bên đó, 1 phương thuốc khác để ước tính thời gian mang thai là xét nghiệm máu nhằm đo lượng biến động nội tiết tố của người mẹ.

3. Tính theo dương lịch

Lấy ngày đầu tiên của kì kinh cuối (ngày thứ nhất khi có kinh lần cuối) cộng bổ sung 9 tháng và 7 ngày. Ví dụ ngày 1/2/ 2009 là ngày đầu tiên của kì kinh cuối, cộng bổ xung 9 tháng là ngày 1/ 11, cộng bổ sung 7 ngày nữa là ngày 8 tháng 11. Vậy ngày mùng 8 tháng 11 là ngày dự kiến sinh.

 

4. Tính theo âm lịch

 • Nếu ngày đầu kì kinh cuối nhớ theo âm lịch thì tốt nhất nên chuyển thành dương lịch rồi tính theo phương pháp tính trên. Nếu thai phụ có thói quen nhớ ngày âm thì phương pháp tính dự kiến ngày sinh là: Ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cộng với 9 tháng và 15 ngày.
 • chẳng hạn: Ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối âm lịch là ngày mùng 1 tháng 2, cộng bổ xung 9 tháng là ngày mùng một tháng 11 và cộng bổ sung 15 vậy thành ngày 16 tháng 11 chính là ngày dự kiến sinh.

6 cách tính ngày dự sinh chính xác nhất cho các mẹ bầu chuẩn bị tâm lý

 • Có sự chênh lệch giữa một bên là cộng bổ sung 7 ngày và một bên cộng bổ xung 15 ngày là do sự chênh lệch số ngày trong một tháng của ngày âm thường ít hơn ngày dương. Theo tính toán của những chuyên gia cộng dồn tất cả lại là 8 ngày.
 • Thời gian mang thai chính xác quyết định ở thời gian trưởng thành của bào thai và thời gian ngắn của chu kì kinh nguyệt ở người mẹ. Tỉ lệ như sau: thông thường chu kì kinh nguyệt của một người phụ nữ cứ 3 tuần một lần, thời gian mang thai là 40 tuần – một tuần = 39 tuần; phụ nữ có kỳ kinh bốn tuần một lần thì mang thai là 40 tuần, phụ nữ có kỳ kinh 5 tuần một lần thì thời gian mang thai là 40 tuần + một tuần = 41 tuần.
 • Một biện pháp khác để dự kiến ngày sinh của em bé là lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối trừ đi 3 tháng, sau đó cộng thêm bảy ngày vào. Ví dụ như, nếu kỳ kinh cuối của người mẹ nguồn gốc vào ngày một/12, trừ đi ba tháng trở về trước rồi cộng 7 ngày sẽ ra ngày dự sinh là 8/9. Đây là một biện pháp để tính 40 tuần mang thai.

5. Tính ngày dự sinh dựa vào thời gian giận dữ có thai

không chỉ có thế phản ứng mới có thai thường khởi đầu khoảng sau khi tắt kinh sáu tuần, khi xuất hiện ngày phản ứng có thai cộng thêm 34 tuần là tính ra ngày dự kiến sinh.

sáu. Tính ngày dự sinh dựa vào thời gian thai cử động

Thời gian thai cử động thường mở màn vào cuối tháng thứ bốn đầu tháng thứ 5, ngày xuất hiện hiện tượng thai cử động thêm 20 tuần là thời gian dự kiến sinh.

Chúng tôi hi vọng rằng, thông  qua sáu cách tính ngày dự sinh chính xác nhất cho các mẹ vừa được update và chia sẻ trên đây sẽ làm hành trang đủ kiên cố cho các mẹ khi đang mong ngóng sự phát triển của con yêu từng ngày từng giờ. Việc dự toán ngày sinh trước giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm, thời gian, tinh thần đồng thời cũng phát hiện sớm những thất thường của thai nhi mà có biện pháp can thiệp đúng đắn, chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho sự chào đời hoàn hảo nhất của con. Chúc các bà bầu luôn khỏe mãnh. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ aiful.info nhé!

Chia sẻ lên facebook