aiful.info » Mẹ – Bé » năm điều khi đặt tên cho con tuổi Hợi 2019 thân phụ mẹ cần tránh

năm điều khi đặt tên cho con tuổi Hợi 2019 thân phụ mẹ buộc cần tránh được aiful.info gửi đến các cô gái bầu trong nội dung nội dung nội dung bài viết bên bên bên dưới đây sẽ phần nào giúp đỡ các cô gái bầu chọn lựa cái Brand Name cân xứng cho con mình. Việc đặt tên cho con buộc buộc buộc nên chọn lựa những chiếc Brand Name đẹp, cân xứng với trẻ và đặc biệt là không phạm phải điều cấm kỵ. Vậy các điều cấm kỵ đó là gì, các chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

bạn cần tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để cho con 1 dòng tên hay. tuy nhiên, bạn cũng cần tránh các điều dưới đây khi đặt tên cho con:

Tránh đặt tên con phạm húy

Phạm huý là tình trạng tên người ở vai vế bé nhiều hơn trùng với tên của người có vai vế lớn hơn. chả hạn, nếu Anh chị đặt tên con là Tùng và chẳng may ông kị cái họ bên chồng nhà Anh chị cũng tên Tùng thì chúng chúng mình sẽ rất khó xử khi rất muốn la mắng con như “Tùng à, sao mẹ nói hoài mà con không nghe?”. Để tránh rơi vào cảnh huống khó xử này, tốt nhất chúng chúng mình bắt buộc cùng ông xã “khảo sát” danh tính của cả nhà ít nhất bốn-năm đời để đảm bảo tên của thiên thần nhỏ sắp sinh ra không trùng lắp với bất kỳ người nào trong đại gia đình của bạn.

5 điều khi đặt tên cho con tuổi Hợi 2019 cha mẹ cần tránh

Tránh tên có ý nghĩa không hay khi nói lái

Tiếng Việt là ngôn ngữ duy nhất có hiện tượng nói lái mà chữ lái và chữ được lái đều có bản lĩnh có nghĩa. Do đó, khi “chọn mặt gửi tên” cho con, phụ vương mẹ phải thử tất cả các trường hợp nói lái của tên được chọn để đảm bảo “bọn xấu” sau này không thể nói lái hoặc xuyên tạc “tên hay họ tốt” của bé con nhà bạn được. Để hiểu được độ nguy hiểm và mức “sát thương” của thủ thuật nói lái tên, chúng tôi tạm có vài bằng cớ điển hình như sau: Hà Hạnh snạp năng lượng uống chắc bền bỉ sẽ bị nói lái thành Hành Hạ; Tiến Tùng bị lái thành bí bấn Tiền; Thục Ân ơi hỡi liền bị lái là Thận Ung…

Trí tưởng tượng của con người rất phong phú và vô cùng sáng tạo. Trình độ xuyên tạc và siết méo ý nghĩa của các tên cũng vậy. Chúng luôn được “bọn xấu” áp dụng triệt để vào các chữ viết tắt của tên. Từ đó, các chữ viết tắt của những tên rất đẹp cũng có thể gây nên sự hiểu lầm đáng tiếc. Cụ thể, 1 anh chàng tên Đặng Minh có tên viết tắt là ĐM lại thuộc vào top những từ viết tắt phổ biến và chửi bậy nhất Việt Nam.

 

5 điều khi đặt tên cho con tuổi Hợi 2019 cha mẹ cần tránh

“Kẻ xấu” nói lái cũng thường bắt tay với bọn chuyên xuyên tạc chữ viết tắt của tên con đó mẹ ơi.

Tránh đặt tên con dễ gây hiểu lầm giới tính

Đây cũng là 1 lỗi đặt tên tuy có nhẹ hơn về độ “sát thương” so với nói lái và viết tắt nhưng cũng gây cho người có tên nhiều phen lúng túng. chẳng hạn, nếu 1 người tên Quý Lộc thì sẽ rất dễ bị nhầm là con trai Trong khi chẳng ai biết rằng đây là tên của 1 cô gái. Ngược lại, một chàng trai nếu có tên là Thuý Vnạp năng lượng thì rất có khả năng các vnạp năng lượng bạn dạng gửi đến sẽ trân trọng ghi là “Gửi Cô Văn” hoặc đón những cuộc điện thoại mở đầu bằng “Chị Văn ơi”.

Tránh đặt tên khó đọc

Tên được đặt ra vốn dĩ là để gọi nhau và phân biệt người này với người kia. Nếu bạn đặt cho con những dòng tên khó gọi về ngữ âm hoặc trúc trắc về thanh âm thì vừa gây tuyên chiến đối đầu cho người gọi tên cũng như gia tăng nguy cơ tên con mình sau này sẽ bị gọi không đúng với tên “chính chủ”. Ví dụ, một bé gái được thân phụ mẹ yêu thương và gửi gắm cái tên tên thương hiệu rất kêu là Yến Oanh thì mỗi lần người nào đó muốn gọi bé Yến Oanh sẽ phải uốn lưỡi hơn lọ thường để phát âm đúng.

 

Vậy là các nàng đã nắm rõ 5 điều khi đặt tên cho con tuổi Hợi 2019 phụ thân mẹ nên tránh rồi đấy. Hãy bắt tay vào tham khảo những bài viết khác của aiful.info và đặt cho con yêu của bạn cái tên thương hiệu thật đẹp, thật ý nghĩa nhé. Chúc chị em sớm tìm được tên hay con con.

Chia sẻ lên facebook