aiful.info » Mẹ – Bé » 4 cách thở giúp Cả nhà cắt đau khi “vượt cạn”

4 bí kíp thức thức thở giúp bạn cắt đau khi “vượt cạn”: Mẹ buộc cần thở chậm và sau khi mở đầu chuyển dạ. Khi hít thở chậm sâu, các mẹ có thể thực hiện bất cứ tư thế nào cũng được. các mẹ càng thư giãn thì việc hít thở càng hiệu quả. Mẹ buộc buộc cần nằm nghiêng hoặc ngồi sẽ tốt hơn. Nằm ngửa thở không tốt vì nó sẽ làm chậm chuyển dạ và hạn chế tuần hoàn nhau thai.

4 bí kíp thức thở giúp chúng mình cắt đau khi “vượt vơi”:

Thực tế, trong lúc vượt vơi, các mẹ nhận thấy thấy rất đau buộc bắt buộc dễ rơi vào tình trạng căng thẳng. Việc chống lại cơn đau bằng người người người người bà bà bà người bà bà người bà bà bà người mẹo thức khóc lóc hay chửi bới chỉ khiến mẹ bổ sung cập nhật mệt mỏi, cổ tử cung không giãn nở tốt và càng khó sinh. Vì thế, các mẹ bắt buộc chúng tac bí kíp thức thở khi sinh theo từng cơn co của tử cung. ko kể đó, hít thở đúng giải pháp còn giúp tăng tối đa hiệu quả hô hấp, giúp duy trì lượng oxy thỏa đáng cho mẹ và con.

Thở chậm và sâu

Kiểu thở này được dùng trong giai đoạn cổ tử cung mở bên dưới 3 cm. Khi có cơn co tử cung, mẹ hãy nguồn gốc bằng hơi thở sâu, rồi thở ngực chậm sâu (hít bằng mũi rồi thở ra bằng miệng, thở chậm trễ, đều đặn) và ngừng xuôi với 1 hơi thở sạch khi đã hết cơn co. Thở đúng là khi hít vào thì bụng phình lên, khi thở ra thì bụng xẹp xuống. Thở 6-9 nhịp cho 1 cơn co tử cung khoảng 50 giây.

4 cách thở giúp bạn giảm đau khi

Mẹ buộc buộc bắt buộc thở chậm và sau khi nguồn gốc chuyển dạ. Khi hít thở chậm sâu, các mẹ có thể thực hiện bất cứ tư thế nào cũng được. những mẹ càng thư giãn thì việc hít thở càng hiệu quả. Mẹ cần nằm nghiêng hoặc ngồi sẽ tốt hơn. Nằm ngửa thở không tốt vì nó sẽ làm chậm chuyển dạ và hạn chế tuần hoàn nhau thai.

bí quyết thở ngực nhanh – nông sẽ giúp Anh chị giảm đau khi sinh rất hiệu quả

Khi cổ tử cung đã mở khoảng bốn-7cm, những cơn cơ thắt xuất hiện dồn dập và dữ dội hơn, bây giờ mẹ buộc phải áp dụng bí quyết thở nhanh và nông. Khi cơn gò tử cung đến, hít thật sâu, thở ra bằng ngực nhanh hơn. Khi cơn gò giảm, thở chậm lại, và hít sâu nếu cơn co tăng. Mẹ cố gắng thở 20-25 lần/phút. Thở chậm hơn ở đầu và cuối cơn co thắt, thở nhanh hơn ở giữa cơn co. Kiểu thở này thường khiến miệng nhanh khô, vì thế những mẹ phải mang sẵn 1 lọ nước suối bìnhc bên mình. những sản phụ không nên tập phương pháp thở ở nhà vì sẽ rất nhanh mệt.

Thở thổi nến

Kiểu thở này được dùng trong giai đoạn chuyển tiếp, khi cổ tử cung mở 7-9cm, cơn co tử cung mạnh, khoảng biện pháp giữa 2 cơn co ngắn, sản phụ thường mắc rặn vì ngôi thai xuống và đè vào trực tràng. Kiểu thở này giúp làm giảm áp lực từ tử cung, tránh rặn sớm.

4 cách thở giúp bạn giảm đau khi

Thở đúng bài thuốc sẽ giúp mẹ không bị mất sức nhiều. Khi cơn co xuất phát, hít 1 hơi thở sâu, kế đó thở nhanh, nông bốn lần rồi thổi mạnh một lần qua miệng, lại tiếp tục thở nhanh nông bốn lần rồi thổi ra. Cứ thế cho đến hết cơn co và chấm ngã ngũ một hơi thở sâu.

Thở để rặn

Kiểu thở này được dùng trong giai đoạn 2 của chuyển dạ, khi cổ tử cung mở trọn và người mẹ muốn rặn. Tư thế để rặn là tư thế “cong chữ C“. Khi có cơn co, lấy hai hơi thở sâu kế đó hít một hơi dài, giữ hơi và khởi đầu rặn xuống. Khi rặn tựa cằm vào ngực, góc nhìn xuống rốn, hết hơi bà mẹ nên rặn tiếp tục và hít một hơi thở sâu khác, giữ hơi và tiếp tục rặn, đến khi hết cơn co tử cung.

Chia sẻ lên facebook