aiful.info » Mẹ – Bé » 3 vấn đề thường chạm chán mẹ buộc nên khắc phục khi cho con bú

3 vấn đề thường chạm chán gỡ cần khắc phục khi cho con bú giúp mẹ có thể dễ dàng coi ngó con yêu của mình. Khi cho con bú sữa các mẹ thường chạm chán gỡ mặt các vấn đề như đầu núm vú quá to, núm vú bị tụt vào trong,bầu ngực quá lớn,….các điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cả mẹ và bé. Vậy nên làm sao cho bé bú dễ dàng tránh được các nguy hiểm, phương pháp cho con bú sữa mẹ,….tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây, mời quý khách trẻ cùng tham khảo để có bổ sung nhiều thông tin có ích.

Hãy cùng aiful.info tham khảo ba vấn đề thường gặp cần khắc phục khi cho con bú dưới đây nhé.

Cho con bú với bầu ngực quá lớn

Bầu ngực quá lớn, không có nghĩa sữa sẽ nhiều và hoàn toàn tích cực với trẻ sơ sinh và toàn bộ cơ thể mẹ. Nhất là với ai làm mẹ lần đầu, rất khó để tìm vị trí phù hợp để cho bé bú, đặc biệt là các ngày đầu sau sinh. Hơn nữa, không ít mẹ còn lo bé con bị ngạt thở khi bú mẹ. Tình trạng căng và đau do ngực quá lớn cũng diễn ra thường xuyên hơn.

Mẹ có thể “bỏ túi” 5 bí quyết cho con bú với bầu ngực lớn sau:

 • Trong thai kỳ, tham gia lớp chúng tac tiền sản, lớp bọn học dạy cho con bú để thoải mái và tự tin hơn lúc bé ra đời.
 • Nhờ y bác sĩ giúp đỡ vào ngày đầu sau khi sinh con về việc cho con bú.
 • Dùng máy hút sữa trước khi cho bé bú để làm nhẹ và dịu bầu ngực.
 • Giữ núm vú bằng 2 ngón tay theo kiểu chữ C.
 • Nếu lo sợ bé bị ngạt thở, nhờ chưng sĩ hướng dẫn Anh chị cho con bú theo cách bất đối xứng (mặt bé đối diện với ngực mẹ thay vì song song).

3 vấn đề thường gặp mẹ cần khắc phục khi cho con bú

Cho con bú khi đầu ti to

Mẹ có đầu ti to, trẻ sơ sinh sẽ rất khó để bú mẹ, bằng bé chỉ bú được khi miệng ngậm cả núm vú và 1 phần quầng vú. Trong khi, vì ti mẹ quá to, miệng em lại quá bé, làm sao có thể “bám” vào để “ăn” sữa?

Nếu sữa mẹ ra nhiều, bé sẽ không mấy vất vả để bú chỉ qua đầu ti mà mọi người mọi người không nên đến sự hỗ trợ của việc ảnh hưởng vào các tia sữa ở quầng vú. tuy nhiên, với những mẹ có nguồn thức ăn cắt giảm, việc bé chỉ ngậm đầu ti thôi để bú sữa dường như quá gian nan.

Mẹ có thể tham khảo những lời khuyên sau:

 • sử dụng máy hút sữa trước khi cho bé bú. Tác động của lực hút có thể giúp kéo dài kích thước của núm vú và hỗ trợ bé bú mẹ dễ dàng hơn.
 • Nếu ngực khi nào cũng căng sữa, trước khi bé ăn, mẹ bắt buộc siết bớt lượng sữa ra. Khi bầu ngực mẹ nhẹ nhàng, mềm mại hơn, bé cũng bú nhanh hơn.
 • Tư vấn ý kiến của bác bỏ bỏ bỏ sĩ để tìm ra bí kíp thức cho con bú đơn giản mà hiệu quả hơn. Nếu cảm nhận không khắc phục được và bé cứ khó chịu mỗi khi bú, mẹ nên siết hoặc bơm sữa ra lọ. Khi bé lớn hơn, có thể thử cho bé bú mẹ lại mà không buộc cần qua trung gian.

Cho con bú khi núm vú bị tụt vào trong

Khoảng 10% phụ nữ sỡ hữu đầu ti bị thụt vào trong. Khi mang thai, ngực tăng kích cỡ, núm vú cũng tình cờ nhô ra ít nhiều, từ đó tạo điền kiện cho em bé khi ra đời bú dễ dàng hơn. Bất kể đầu ti to hay nhỏ, miễn là bé con vẫn bú được và tăng khối lượng nặng đều đều, mẹ không nên được tìm bí quyết thức để khắc phục.

Đôi khi lúc bú mẹ, bé không tỏ cắt độ gì, nhưng đừng vì thế mà mẹ làm lơ. Theo dõi sức khỏe và quá trình tăng cân của con để nắm rõ liệu bé có gặp khó khăn khi bú mẹ hay không. Trẻ thiếu cân, bị mất nước và vàng da chính là hệ quả của việc thiếu hụt chất tẩm bổ rất nên phải có.

Đôi khi, mẹ chỉ có một bên ngực là đầu ti thụt vào, bên kia vẫn hoàn toàn hũ thường. Mẹ có thể cho bé bú bên hũ thường, và dùng máy bơm sữa cho ngực bên kia để duy trì nguồn sữa và giữ cho bộ ngực đẹp đều. ngoại trừ ra, mẹ tham khảo thêm một số bà bà người bà bà người người người bà bà bà người người bà bà bà bà bà bà bà người bà người bà người bà bà bà người bà bà mẹo cho con bú sau:

 • Cuối thai kỳ, tư vấn ý kiến của bác sĩ liệu bạn có đang sở hữu núm vú bị tụt vào trong không. Một khi nhận được kết quả, chúng mình sẽ tránh được sự người yêun chồn, lúng bí khi lần đầu cho con bú và gặp trục trặc.
 • Đừng cố gắng kích thích núm vú bằng cách thức kéo đầu ti ra không tính trong thai kỳ, đặc biệt là những tuần cuối, trừ phi bác sĩ đề xuất. Dùng tay kích thích đầu ti gây ra những cơn co thắt tử cung, cuối cùng dẫn đến sinh non.
 • Thử dùng máy bơm sữa trước khi cho bé bú, để đầu ti lộ ra kế bên.
 • Nếu ngực đang căng sữa, bóp một ít ra để bé bé sau đó dễ hơn với bầu ngực nhẹ và mềm.
 • Dùng 2 ngón tay giữ núm vú, theo kiểu chữ C (ngón cái và ngón trỏ) hoặc chữ V (ngón trỏ và ngón giữa) khi cho bé bú.
 • Theo dõi tình trạng “chất thải” của bé, sức khỏe lẫn cân nặng để đảm bảo bé vẫn đang nhận đủ khoáng chất bắt buộc phải có từ sữa mẹ.

Hy vọng với ba vấn đề thường gặp buộc phải khắc phục khi cho con bú trên đây những mẹ có thể dễ dáng giải quyết những vấn đề của bản thân giúp coi sóc cho bé yêu của mình một bí quyết hoàn hảo nhất mỗi ngày. Chúc những bé luôn chắc, cách tân và phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng aiful.info để có thêm nhiều thông tin sức khỏe thú vị nhé.

Chia sẻ lên facebook