aiful.info » Mẹ – Bé » 3 sai lầm thường chạm chán nhất khi thai giáo các bà bầu bắt buộc cần biết

3 sai lầm thường chạm mặt gỡ mặt gỡ nhất khi thai giáo các bà bầu bắt buộc chú ý được aiful.info tổng hợp và giới thiệu trong nội dung bài viết dưới đây là các sai lầm các bà bầu rất dễ mắc buộc bắt buộc. Thai giáo được biết đến là phương pháp giúp bào thai cải tiến và cải tiến và cách thức tân và phát triển toàn diện. không những thế, thai giáo không đúng có thể gây ảnh hưởng đến bào thai và thai kỳ. các thiếu nữ bầu hãy tham khảo bài viết này để hiểu hơn về vấn đề thai giáo nhé.

Với mong muốn phát triển trí tuệ cho bé bắt đầu từ còn trong bụng mẹ, nhiều những bà bầu rất tích cực cho bé nghe nhạc, xoa bụng bầu để giao tiếp với bé… mà không biết rằng mình có thể đã phạm sai lầm. Cùng “điểm mặt” các lỗi phổ biến nhất của bà bầu khi thực hành thai giáo cho con nhé.

1. Tự ép phiên bản thân buộc buộc buộc phải nghe nhạc cổ điển dù không thích

Đây có thể nói là sai lầm phổ biến nhất khi thực hành thai giáo của các bà bầu. bên cạnh đó, sai lầm này cũng xuất phát từ mong muốn con ra đời nhanh nhẹn, thông minh. Rất nhiều những bà khi thực hành thai giáo bằng âm nhạc đã cố chọn các chiếc nhạc giao hưởng, nhạc thính phòng khá hàn lâm, bác bỏ học mà bản thân không thấy hay, không cảm thụ được chỉ vì tin rằng như thế là tốt cho sự phát triển trí tuệ của bé.

Thực tế, chúng chúng mình chỉ bắt buộc chọn dòng nhạc có giai điệu nhẹ nhàng, tiết tấu chậm ở khoảng 60-80 nhịp/phút là hoàn toàn thích hợp cho việc thai giáo bằng âm nhạc. Do đó, bất cứ thể loại nhạc nào như nhạc trẻ, nhạc trữ tình, dân ca,… cũng có thể phát huy tác dụng xoa dịu tinh thần của mẹ và phát triển thính giác cho bé, miễn là bạn yêu thích và thoải mái khi nghe. Điều quan trọng nhất bắt buộc nhớ đó là bé chịu ảnh hưởng lớn bằng tâm trạng của mẹ buộc phải chỉ khi chúng mình thấy thư thái, vui vẻ, việc nghe nhạc mới có lợi cho bé.

2. Cho bé nghe nhạc với âm lượng quá lớn

thêm 1 sai lầm phổ biến khác trong chuyện thai giáo bằng âm nhạc. Với tâm lý băn uống khoăn lo lắng bé bị phương pháp quãng với thế giới phía bên ko kể bằng màng bụng và túi nước ối nên sẽ không nghe được rõ âm thanh, một số bà mẹ cố gắng mở nhạc thật to để con nghe cho rõ. Điều này sẽ gây khó chịu cho thai nhi, thậm chí gây hại cho thính giác của bé nếu nhạc có sóng âm cao từ 4.000 đến 5.000Hz.

 

Bé yêu sẽ tìm giải pháp “phản đối” bởi những hành động đạp, máy thật mạnh. Do đó, khi cho bé nghe nhạc, mẹ chỉ nên mở loa ngoại trừ vừa đủ nghe hoặc dùng tai nghe chuyên dụng cho bà bầu để đảm bảo đáng an ninh và tin cậy cho sự phát triển thính giác của bé. Dường như cho bé nghe nhạc, mẹ nên lắng nghe chuyển động của bé để xác định bé có đang thấy thoải mái với hoạt động này hay không.

3 sai lầm thường gặp nhất khi thai giáo các mẹ bầu nên biết

3. Thường xuyên xoa bụng bầu để giao tiếp với bé

Ở tuần thai thứ 18-20 khi bé có cử động thai máy đầu tiên là lúc 3 mẹ có thể xuất phát thực hành thai giáo bằng xới giác cho con, cụ thể là việc vuốt ve bụng bầu. không những thế, hành động xoa, vuốt mạnh tay và thường xuyên bên trên thành bụng, đặc biệt là khu vực đáy tử cung, có thể kích thích những cơn co tử cung gây ra sinh non hoặc sảy thai.

bà bầu lưu ý không nên dùng cả bàn tay mà chỉ dùng ngón tay vuốt nhẹ thành bụng từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, một hoặc 2 lần một ngày và mỗi lần không quá 10 phút. ở bên cạnh đó, không nhất thiết phải xoa bụng mà động tác ôm bụng và đi lại nhẹ nhàng hoặc vừa chạm tay lên bụng vừa nói chuyện cùng con cũng là cách giao tiếp hiệu quả, bộc lộ thiện cảm yêu thương bạn dành cho bé.

Việc thai giáo phải được tìm hiểu chu đáo trước khi áp dụng để tránh những ảnh hưởng không tốt, “lợi bất cập hại”. những những bà hãy cùng với aiful.info tham khảo vấn đề những sai lầm thường gặp khi thai giáo những mẹ bầu cần lưu ý này nhé. Chúc những các thiếu nữ thai giáo thành công.

Chia sẻ lên facebook