aiful.info » Mẹ – Bé » 3 phương thuốc tính ngày dự sinh chuẩn nhất theo ngày quan hệ cùng tuổi thai nhi

bí kíp tính ngày dự sinh chuẩn nhất dựa theo ngày thụ thai (ngày quan hệ), dựa bên trên kích thước thai (kết quả siêu âm) hoặc dựa trên ngày cuối kinh kỳ là 3 phương thuốc thức tính ngày dự sinh được nhiều người áp dụng nhất, có độ chênh lệch thấp nhất. Việc tính ngày dự sinh chính xác sẽ giúp cho các mẹ chuẩn bị tốt nhất để đón các bé chào đời snạp năng lượng thịt lại chắc sau 9 tháng 10 ngày trông đợi. suy bình thường tính ngày dự sinh đối với các mẹ sinh thiên nhiên sẽ khó chính xác hơn do ko biết chính xác ngày thụ thai. Cùng big tham khảo các biện pháp tính ngày dự sinh nhé.

Vì sao nên xác định ngày dự sinh?

Biết được ngày dự sinh đối với bà bầu là cực kỳ bắt buộc thiết: giúp mẹ chuẩn bị sẵn tâm lý, tin thần trường khi sinh để tránh khỏi hoang mang băn khoăn lo lắng khi sinh sớm hơn dự tính.

không những thế các bí kíp tính ngày dự sinh chỉ mang tính chất tương đối: tùy vào thể trạng mẹ, cân của bé, mẹ sinh con đầu hay con thứ mà ngày dự sinh có thể chênh lệch đến vài tuần so với ngày sinh thực tế. bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các mẹ 1 số cách thức tính ngày dự sinh. Còn ngày dự sinh cụ thể các mẹ bắt buộc kết hợp với thể trạng & cảm giác cơ thể mà dự đân ân oán thù cho chính xác nhất nhé!

ba đơn thuốc thức tính ngày dự sinh chính xác nhất

một/ biện pháp tính ngày dự sinh theo kỳ kinh cuối

Ngày thụ thai là ngày chính xác nhất để dự đoán ngày sinh. không dừng lại ở đó, hầu hết những mẹ sẽ không thể xác định ngày thụ thai một bí quyết chính xác, trừ những trường hợp thụ tinh nhân tạo hoặc dùng những biện pháp hỗ trợ mang thai. Do đó ngày đầu tiên sau ngày kinh cuối cùng thường được chọn là mốc thời gian để dự tính ngày sinh. phương thuốc thức này được tính như sau:

  1. Xác định ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt
  2. Lấy ngày đầu tiên sau khi có kinh lần cuối cùng cộng bổ sung cập nhật 40 tuần (280 ngày) để xác định ngày dự sinh.

Ví dụ: ngày đầu tiên sau ngày có kinh cuối cùng là ngày 20/08/2015, vậy ngày dự sinh sẽ là 26/05/năm 2016

2/ biện pháp tính ngày dự sinh theo ngày rụng trứng

Thời kỳ thai nghén đều tương tự nhau đối với tất cả phụ nữ, nó mất khoảng 38 tuần từ ngày trứng được thụ tinh cho đến khi Cả nhà chuyển dạ. Trứng có thể được thụ tinh từ 12 – 24 giờ sau khi rụng. Nếu chúng mình xác định được ngày rụng trứng của mình, chúng mình chỉ bắt buộc cộng thêm 38 tuần để xác định ngày dự sinh.

cách tính ngày dự sinh

Đối với phụ nữ có chu kỳ rụng trứng 28 ngày, ngày rụng trứng xảy ra sau ngày kinh nguyệt đầu tiên 14 ngày. Còn nếu bạn có chu kỳ rụng trứng ba mươi ngày, ngày rụng trứng sẽ xảy ra sau ngày kinh nguyệt đầu tiên 15 ngày. Như vậy, để xác định ngày dự sinh dựa vào ngày rụng trứng, Anh chị chỉ bắt buộc xác định ngày kinh nguyệt đầu tiên của tháng trước cộng với 14 ngày, sau đó cộng với 38 tuần.

Ví dụ: Bạn có chu kỳ rụng trứng 28 ngày, ngày kinh nguyệt đầu tiên của bạn là ngày 01/08/2015, vậy ngày rụng trứng là ngày 15/08/2015 và ngày dự sinh là 07/05/năm 2016.

ba/ phương pháp tính ngày dự sinh theo siêu âm

Trường hợp bạn không thể nhớ được ngày đầu kỳ kinh cuối là ngày nào, bạn có thể thông qua hình ảnh siêu âm để biết tuổi thai. Đây là biện pháp tính tuổi thai rất phổ biến và được những bác sĩ tin dùng.

Khoảng 20 – 30 ngày, máy siêu âm có thể tìm thấy thai nhi trong tử cung. Sau 7-8 tuần thai, tim thai sẽ khởi đầu đập và có thể đo được chiều dài đầu-mông. Khi thai đã được 20 – 30 tuần, việc đo đường kính lưỡng đỉnh sẽ giúp xác định tuổi thai chính xác hơn. Muốn chính xác nhất, bạn buộc bắt buộc đo khi thai nhi được 20-24 tuần tuổi và xác nhận lại khi thai nhi được 26-30 tuần tuổi. Nếu để đến tuần thứ 30, độ chính xác của việc dự đoán ngày sinh sẽ giảm đi.

Video bệnh tật sắp sinh mẹ cần nhớ

trên là ba phương pháp tính ngày dự sinh phổ biến nhất & được nhiều người áp dụng nhất. những mẹ có thể kết hợp cả ba phương pháp trên để tính ngày dự sinh kèm theo cảm thấy của cơ thể mà biết được bao giờ mình sẽ sinh.

Chia sẻ lên facebook