aiful.info » Mẹ – Bé » 21 từ và kí hiệu giúp bố mẹ nhận biết ngôn ngữ của bé phần 2

21 từ và kí hiệu giúp nhận biết ngôn ngữ của bé phần 2 tiếp tục sẽ là nội dung chúng tôi muốn đề cập nối tiếp chuyên mục kì trước nhằm hỗ trợ các mẹ có cái nhìn thật khách quan, đủ kiến thức cấp thiết trong việc âu yếm con nhỏ, hiểu được các cử chỉ hành động đầu đời của bé để các bước cải tiến và phát triển ngôn ngữ giao tiếp được diễn ra 1 phương thức suôn sẻ hơn. Cùng với các ngôn ngữ, các kí hiệu, các động tác đơn giản nhưng lại giúp các bé dễ dàng chuyện trò với mẹ qua ánh mắt. Mong rằng, với những gợi ý ngay sau đây sẽ giúp những mẹ biết được con mình phát triển như thế nào vào 5 tháng đầu đời.

Nào hãy cùng aiful.info tìm hiểu bổ sung về 21 từ và kí hiệu giúp nhận biết ngôn ngữ của bé phần 2 bên bên dưới đây nhé!

11. Ký hiệu: Quả chuối

Giả bộ như đang tách vỏ 1 quả chuối. Dạy cho bé những ký hiệu chỉ những món ăn giúp bạn nhận biết vài món khoái khẩu của bé ví dụ điển hình như ký hiệu “Chuối ” – 1 thứ trái cây dễ ăn nhất mà hầu như bé nào cũng thích ăn.

21 từ và kí hiệu giúp bố mẹ nhận biết ngôn ngữ của bé phần 2

12. Ký hiệu: Nước

Giơ ngón tay chỉ số ba (giống từ W) vỗ nhẹ trước miệng. Đừng kỳ vọng những ký hiệu sẽ hoàn hảo theo ý chúng mình. Bé có thể ra những ký hiệu hơi khác lạ với chúng chúng mình, vì các kỹ năng cơ tinh của bé không khéo léo được như chúng bạn. Nếu chúng mình nghĩ bé đang cố ra hiệu 1 cái gì đó, hãy giúp đỡ bé: Ồ! Con muốn nói từ Nước à? Con muốn uống nước không? và sửa sai ký hiệu của bé.

13. Ký hiệu: Sách

Úp 2 bàn tay lại và mở ra giống như đang mở 1 cuốn sách. Kích thích lòng ham mê đọc sách ngay từ thời ấu thơ bằng ký hiệu “sách” vô cùng đơn giản.

14. Ký hiệu: Chó

Vỗ vào đùi như gọi con chó. Nhiều ký hiệu rất dễ nhớ vì chúng học theo 1 hành động Cả nhà có thể đã sử dụng trước đó. Vỗ nhẹ chân và gọi 1 con chó là 1 hành động theo bạn dạng năng, điều này sẽ khiến ký hiệu trở bắt buộc rất khi không.

15. Ký hiệu: Mèo

Dùng hai tay vuốt hai bên má như mèo vuốt râu. Mỗi khi ra hiệu, bạn và bé bắt buộc nhìn thẳng vào mắt nhau, đảm bảo bé có thể nhìn rõ tay bạn. Đây là chìa khoá giúp bé biết biện pháp kết nối ký hiệu với từ ngữ.

16. Ký hiệu: Bánh mì

Giả bộ như đang thmến một lát bánh mì. Một vài bé sẽ tỏ ra khó chịu hoặc vui thích khi bố mẹ ra hiệu. Tất cả các phản ứng ấy chứng tỏ bé tiếp thu được bề ngoài giao tiếp của bạn.

 

17. Ký hiệu: Quả táo

Đưa khớp ngón trỏ chạm vào má và xoắn nhẹ má. Tuỳ theo sở thích và mối quan tâm của bé mà bố mẹ có thể bức tốc những ký hiệu có liên quan đến các đề tài đó. chẳng hạn như, nếu bạn nhận thấy bé thích các con vật, dạy bé các ký hiệu “con chó”, “con cá”… Nếu bé thích ăn táo, dạy cho bé ký hiệu “quả táo”.

18. Sign: Quả bóng

Giả bộ như đang vỗ một quả bóng. Đừng chỉ dành toàn thời gian để ra hiệu, mà bắt buộc biết kết hợp với những hoạt động trong ngày của bé, ví dụ như vừa chơi vừa ra hiệu, sao cho càng vui càng đơn giản thì càng tốt.

19. Ký hiệu: Chia sẻ

Dùng tay xoa xoa vào vết lõm giữa ngón cái và ngón trỏ tay bên kia. Hãy kiên nhẫn — và đừng so sánh đứa con bé quăngng của mình với một người rành rọt về ngôn ngữ ký hiệu. Vài đứa bé mất nhiều thời gian tập ra hiệu hơn những bé khác.

20. Ký hiệu: Làm ơn/vui lòng/dạ

Dùng tay xoa thành một vòng tròn trước ngực. Đây là ký hiệu dạy cho bé kỹ năng và cách cư xử khi giao tiếp.

21. Ký hiệu: Cảm ơn

Đưa tay chạm vào môi và đưa tay ra phía trước như mi gió. Ngôn ngữ ký hiệu chẳng những tạo điều kiện thuận lợi cho bạn và bé giao tiếp với nhau từ rất sớm mà còn giúp bé biết nói sớm hơn.

Thông qua 21 từ và kí hiệu giúp nhận biết ngôn ngữ của bé phần hai vừa được chia sẻ và cập nhật bên trên đây, hi vọng rằng sẽ giúp các bậc phụ huynh biết được phương thuốc phản ứng, giao tiếp với con trẻ như thế nào cho đúng. Mẹ biết không, ngôn ngử của trẻ vào tháng tuổi đầu đời có nhiều điều thú vị không buộc bắt buộc bỏ dở và nên bạn khám phá để hiểu hơn quá trình phát triển của con, chính thế bởi vậy mà các mẹ hãy chú ý theo dõi con nhiều hơn nhé. Chúc mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Đừng quên đồng hành và ủng hộ aiful.info nhé!

Chia sẻ lên facebook