aiful.info » Mẹ – Bé » 16 kỹ năng nuôi dạy con trong 84 tuần khủng hoảng các mẹ bắt buộc nên biết

16 kỹ năng nuôi dạy con trong 84 tuần khủng hoảng sẽ giúp các mẹ có lời giải đáp tại sao trẻ lại liên tục khóc lóc, bám mẹ, khó chịu. biện pháp nhẹ nhàng dẹp tan các nhặng xị của bé. Đọc vị suy nghĩ của bé dù bé chưa biết nói. các bí kíp hay để hỗ trợ khi bé buộc nên ăn, ngủ. Hoạt động, trò chơi để tạo dựng môi trường cải tiến và cải phương pháp thức thức và người người người người người người người người người bà người người bà người bà bà bà bà bà bà bà người mẹo tân và cải cách và cải tiến và cải cách và cải phương pháp và phát triển cho bé…

1. Tuần khủng hoảng (wonder week) là gì?

Bất cứ người mẹ đang nuôi con nhỏ nào cũng nhận ra rằng bé có các thời điểm rất ngoan nhưng lại có các tuần đột nhiên không muốn ăn, ngủ ít và rất hay quấy khóc. 1 số bà mẹ bnạp năng lượng uống uống uống khonạp năng lượng lo lắng về sự biến động đột ngột của con mình và ngay lập tức mất ăn mất ngủ để tìm ra cỗi nguồn, 1 số mẹ còn cố ép con ăn nhiều hơn và căng thẳng nặng vì con đột nhiên bỏ ngủ đêm.không những thế, các biến động ‘trái nắng trở trời’ này của trẻ hoàn toàn có thể được giải thích bằng khoa bọn bọn học. Tiến sĩ Frans Plooij 1 trong các chuyên gia bậc nhất nghiên cứ về cải cách thức và cách tân và phát triển trí não trẻ đã khởi xướng ra khái niệm “Tuần khủng hoảng” (Wonder week). Trung lọ 20 tháng đầu đời các bé sẽ chạm chán wonder week ở các mốc tuần thứ 5, 8, 12, 19, 26, 37, 46, 55, 64 và 75

16 kỹ năng nuôi dạy con trong 84 tuần khủng hoảng các mẹ nên biết

Khái niệm Wonder week chào đời nhằm giảm và tránh stress cho cả mẹ và con khi bé rơi vào tuần khác biệt tính nết do qui trình trở cần tân tiến bất chợt. Wonder week là thời gian mà các con tập trung cải tiến và cách tân và phát triển các kỹ năng vận động và trí não, do đó sẽ lơ là việc ăn và ngủ. Trong tuần wonder week này, các mẹ sẽ buộc buộc nên được đầu với 3C – Crying, Clinginess, Crankiness (Khóc lóc, Đeo bám, cáu kỉnh)

2. các gì đang xảy ra trong Wonder week?

các chúng mình đều biết bằng sự phát triển các kỹ năng vật lý của trẻ xảy ra chỉ trong nháy mắt. Có thể 1 ngày trước bé còn chưa biết bò nhưng ngay ngày hôm sau, bé đã ban sơ các bước bò vững chãi. Tất cả những Anh chị đều nhớ như in thời khắc tuyệt diệu khi con đột nhiên lật người, ngẩng cổ, ngồi, bò, đứng….bằng đó là khoảnh khắc kì diệu và rất bất ngờ. không những thế người Anh chị em cho rằng 1 em bé đã có thể suy nghĩ, cảm nhận thấy,hiểu được về các gì đang và sắp xảy ra đối với bản thân mình.

Ví dụ vào lúc 8 tuần, bé mở đầu nhận ra nhiều người và nhiều vật kế bên bé hơn. Vào khoản 6 tháng, bé cũng có thể bắt đầu phân biệt được giữa các khuôn mặt quen và lạ. Hình như trước khoảng thời gian đó, ai bế bé cũng được thì bây giờ chỉ có bố mẹ mới có thể bế được bé.

các biến động trong tư duy có thể hiển thị ra bên ngoài thành cách cư xử của bé. Trong thời gian này trẻ đang hay đổi thế giới quan bắt buộc buộc nên buộc bắt buộc mẹ chăm lo, phải có sự chú ý của mẹ. Chính thế bởi vậy con khóc nhiều hơn, nhõng nhẽo hơn và hay cáu kỉnh hơn.  Thử tưởng tượng như 1 ngày, trẻ như dậy bên trên một hành tinh xa lạ, mới mẻ. Nhưng ngay sau đó, con sẽ ban sơ học và khám phá thế giới mới này. Sự cáu cáu của bé, cũng chính là đi theo qui luật đấy

3. 16 kỹ năng nuôi dạy con trong 84 tuần khủng hoảng các mẹ bắt buộc biết

các ngày đầu lên chức cha mẹ, ko kể niềm hạnh phúc vô bờ thì có lẽ ai ai cũng trải qua các lúng túng, bỡ ngỡ, những nghi vấn không biết hỏi ai. Những tuần “Giông tố” và “Nắng đẹp” đan xen nhau khiến thân phụ mẹ nhiều lúc chẳng biết mình phải làm thế nào, chẳng hiểu được “Vì sao con lại như vậy?”

May mắn thay, những trái nắng trở trời này là hoàn toàn lọ thường cho sự phát triển thiên nhiên của bé. Và nó tóm được gọn trong 2 từ: Wonder Weeks – tuần khủng hoảng. Khóa học “Nuôi dạy con trong 84 tuần khủng hoảng”. Khóa học thật sự rất bắt buộc phải có và có ích cho cha mẹ có con dưới 2 tuổi, để có thể trở thành người bạn đồng hành thực sự hiểu con trong những 5 tháng đầu đời này.

Qua khóa học thân phụ mẹ có thể biết được: câu trả lời tại sao trẻ lại liên tục khóc lóc, bám mẹ, khó chịu. biện pháp nhẹ nhàng dẹp tan những nhặng xị của bé. Đọc vị suy nghĩ của bé dù bé chưa biết nói. Những mẹo hay để hỗ trợ khi bé bắt buộc ăn, ngủ. Hoạt động, trò chơi để tạo dựng môi trường phát triển cho bé

Và còn rất nhiều kiến thức hữu ích, những tình huống thực tế khác rất gần gũi với những vấn đề phụ vương mẹ thường chạm mặt khi nuôi con. Những 5 tháng đầu đời là vô cùng phải phải có, hãy trang bị cho mình những kiến thức thật tốt để con có được sự phát triển tốt nhất thân phụ mẹ nhé!

TUẦN KHỦNG HOẢNG

 • Bài một : Dẫn nhập
 • Bài 2 : Tuần khủng hoảng là gì?
 • Bài 3 : Ý nghĩa của khóa học
 • Bài 4 : những bộc lộ chung của tuần khủng hoảng.
 • Bài năm : Tại sao kỳ phát triển mà lại khó chịu thế ?

10 THỜI ĐIỂM NHÕNG NHẼO NHẤT CỦA TRẺ

 • Bài 6 : bước ngoặt đầu tiên – Thế giới của những cảm hứng biến đổi (Tuần năm )
 • Bài 7 : Cánh cửa thứ hai – Thế giới của những kiểu mẫu (Tuần 8 )
 • Bài 8 : Cánh cửa thứ 3 – Thế giới của những chuyển đổi nhẹ nhàng (Tuần 12 )
 • Bài 9 : Cánh cửa thứ bốn – Thế giới của những sự kiện (Tuần 19 )
 • Bài 10 : Cánh cửa thứ năm – Thế giới của những mối quan hệ (Tuần 26 )
 • Bài 11 : Cánh cửa thứ 6 – Thế giới của những phạm trù (Tuần 37 )
 • Bài 12 : Cánh cửa thứ 7 – Thế giới của những trình tự ( Tuần 46)
 • Bài 13 : Cánh cửa thứ 8 – Thế giới của những chương trình (Tuần 55)
 • Bài 14 : Cánh cửa thứ 9 – Thế giới của những nguyên tắc (Tuần 64)
 • Bài 15 : Cánh cửa thứ 10 – Thế giới của những hệ thống (Tuần 75)
 • Bài 16 : Cánh cửa thứ 11 – Tuần khủng hoảng 84

Những kỹ năng bé đạt được sau wonder week

Tuy chẳng phải là trùng khớp 100% nhưng sau mỗi tuần wonder week trẻ đều sẽ đạt bổ xung một kỹ năng mới

 • Wonder week năm Trẻ nguồn gốc có chuyển biến về các giác quan. Khi sự hội đàm chất của bé phát triển, và đặc biệt phát triển mạnh mẽ trong vòng tuần thứ năm, ngay sau khi đầy tháng trẻ sẽ nguồn gốc ‘trái tính trái nết’. Chính điều này là duyên cớ mà các bà các mẹ bạn khi xưa nuôi con hay rỉ tai nhau rằng “Ra tháng nó sẽ nguồn gốc quấy hơn lọ thường”.  tuy nhiên sua khi vượt qua giai đoạn Tuần đổi khác thứ một này, bé sẽ xuất phát nhìn vào mọi vật chăm chú hơn, có cảm múc muốn chạm vào mọi vật, xuất phát biết cười và nhạy cảm hơn với mùi hương.
 • Wonder week 8 Sau giai đoạn chứng biếng ăn, hay quấy khóc thứ  hai này, em bé của mẹ sẽ có thể giữ đầu ổn định hơn, quay đầu về phía âm thanh, xuất phát có biểu thị lưu ý đến đồ chơi, khám phá và quan sát các phần tử của cơ thể của mình, xuất phát biết làm những âm thanh gầm gừ nhỏ
 • Wonder week 12 Đây chính là mốc thời gian đánh dấu sự biến đổi lớn đầu tiên của trẻ. Con sẽ nguồn gốc biết lẫy, lật sấp, lật ngửa, ngóc đầu, cười nhiều hơn và thích nghe những âm thanh với tần số khác nhau. Đương nhiên trước đó, mẹ cũng sẽ khá vất vả với những ngày con không muốn ăn hoặc thức đêm không ngủ.
 • Wonder week 19 Mẹ sẽ chính thức thấy bé biết cho tay vào miệng mút hoặc cầm nắm để bỏ tất cả mọi đồ vật trong tầm với nhét vào miệng, biết nhìn theo mẹ hoặc bố, đẩy núm ti ra khi đã no.
 • Wonder week 26 Sau khi hết giai đoạn ‘khó chịu’ này, trẻ sẽ khởi đầu biết cầm nắm, biết ngồi dậy, nhổm người, kỹ năng xác định khoảng cách phát triển, mở đầu biết hét và cười rất to.
 • Wonder week 37 Tuần này là chìa khóa cho trẻ sơ sinh có thể nhận ra rằng những điều khác nhau có thể được nhóm lại hoặc phân loại lại với nhau. Sau khi hết quấy khóc, bỏ ăn,  trẻ sẽ có dậu hiệu có thể hiểu một số từ, biết vào a tòng người khác, biểu lộ tâm trạng của mình, muốn chơi trò chơi và đung đưa theo chị emi nhạc quảng cáo, và sẽ mở đầu tập bò.
 • Wonder week 46 Trẻ bây giờ mở đầu hiểu trình tự. Con sẽ ban đầu nói nhưng từ đơn, biết trả lời thắc bận rộn ngắn, biết chỉ vào đồ vật bạn có nhu cầu, thích chơi xếp chồng đồ vật.
 • Wonder week 55 Kỹ năng mới của trẻ sau giai đoạn cáu bẳn thứ 8  bao bao gồm bản lĩnh đi vịn hoặc biết đi vững,  thích cầm đồ vật đưa ra xa, thích vẽ, tự mặc hoặc cởi áo xống.
 • Wonder week 64 Bé sơ sinh ngày nào của mẹ bây giờ đã lớn. Bé mở đầu biết pha trò, biết nũng nịu, biết nịnh mẹ, bắt cưới biểu cảm và hành động của người lớn.
 • Wonder week 75 Khi gần 20 tháng tuổi, trẻ đã có thể hoàn toàn đi vững và chạy nhảy. Biết xâu chuổi sự kiện thành hệ thống và có thể biến hóa hành vi cho cân xứng với hoàn cảnh. Trẻ cũng sẽ bắt đầu phát triển sự đồng cảm và ít ích kỷ, cùng với các kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn cô ấy.
Chia sẻ lên facebook