aiful.info » Mẹ – Bé » 12 chiếc thuốc và kháng sinh nghiêm cấm tuyệt đối dùng cho bà bầu

Khi mang thai, các thiếu nữ phụ nữ càng buộc cần lưu ý nhiều hơn về việc coi ngó sức khỏe bản thân cũng như bào thai trong bụng mình, bắt buộc cẩn thận đối với các dòng thuốc không bắt buộc sử dụng, tránh làm ảnh hưởng tới bào thai. Theo nghiên cứu, khảo sát cho thấy, có khoảng 2-3% trẻ sơ sinh dị tật bẩm sinh do bà bầu sử dụng thuốc không chỉ định trong thai kỳ. Chính bằng thế, nếu mẹ muốn đảm bảo cho con được an ninh và tin cậy và an ninh, chắc khỏe, bí kíp tân và phát triển tị nạnhnh thường khi chào đời thì hãy lưu ý về  tất tần tật các thứ thuốc dùng khi mang bầu. bắt buộc cảnh giác với những cái thuốc kháng sinh chữa bệnh tật tật khi chưa có sự được cho phép từ bác sĩ thì mới có cơ hội bảo vệ được con yêu trong bụng.

Nguy hiểm 12 chiếc thuốc và kháng sinh nghiêm cấm tuyệt đối dùng cho bà bầu mà chúng tôi sẽ liệt kê ngay bây giờ sẽ chỉ ra cho mẹ các tác dụng ngược lại từ các thứ thuốc cấm kỹ đối với thai phụ. Nào hãy cùng aiful.info chúng tôi tìm hiểu và phân tích về mối nguy hiểm 12 cái thuốc và kháng sinh nghiêm cấm tuyệt đối dùng cho bà bầu qua các chia sẻ nhu yếu bên dưới đây nhé!

Dưới đây là những dòng thuốc đe dọa đến sức khỏe của mẹ và bé, mẹ buộc buộc phải nắm rõ để tránh xa cũng như cẩn thận trong điều trị có liên quan đến các cái thuốc này nhé, đặc biệt trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ:

1. Thuốc kháng sinh

1 số thuốc kháng sinh cấm dùng cho bà bầu là:

  • Phenicol: gây giảm bạch cầu, hội chứng xám ở trẻ em và gây suy tủy.
  • Aminoglycosid như gentamycin, streptomycin…: Gây điếc bẩm sinh.
  • Trimethoprim: Gây dị dạng bào thai.
  • Nhóm thuốc quinolon như ciprofloxacin, norfloxacin, pefloxacin…: Gây tổn thương cấu trúc sụn và thoái hóa khớp cho trẻ sau này.

2. Aspirin

Aspirin được sử dụng để điều trị những chứng đau đầu và đau nửa đầu. Tuy vậy, chứng đau đầu thường bận rộn phải ở mẹ bầu không bắt buộc sử dụng chiếc thuốc này. Aspirin có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng như sẩy thai hay đứt nhau thai khi dùng nhiều.

3. Captopil (Capoten)

Đây là chiếc thuốc được sử dụng trong những đơn thuốc điều trị cao huyết áp. Dường như, những nghiên cứu lại cho thấy rằng có mối quan hệ giữa cái thuốc này với dị tật bẩm sinh của trẻ nếu mẹ sử dụng chúng trong 3 tháng đầu thai kỳ.

4. Prozac

Prozac điều trị hiệu quả chứng trầm cảm nhưng lại gây ra sinh non và nhẹ cân. Chính do đó mẹ bầu cũng không bắt buộc sử dụng cái thuốc này.

5. Synflex (Naproxen)

Chứng đau đầu và đau nửa đầu có thể được điều trị với Synflex (Naproxen). Ngoài ra đây cũng là dòng thuốc mẹ bầu phải tránh, đặc biệt là trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. Trong 3 tháng cuối, thuốc có thể khiến ca sinh của mẹ bị trì hoãn và gây ra những biến chứng ở trẻ sơ sinh đấy.

6. Thalidomide

một cái thuốc được dùng để điều trị chứng ốm nghén. Nhưng chúng cũng không tốt cho sức khỏe mẹ, hãy dùng những bí quyết trị ốm nghén thiên nhiên để tăng mức độ an toan cho thai kỳ.

12 loại thuốc và kháng sinh nghiêm cấm tuyệt đối dùng cho bà bầu

7. Warfarin

Warfarin được sử dụng để làm loàng máu. Thế nhưng nếu mẹ bầu hấp thụ hơn 5mg/ngày lượng chất này sẽ khiến thai nhi mắc các chứng nguy hiểm.

 

 

8. Carbamazepine

Carbamazepine làm tăng nguy cơ gây ra các dị tật bẩm sinh ở thai nhi dù chúng được dùng để điều trị chứng bệnh động kinh. Một số các nghiên cứu khác không đồng ý với kết quả này, nhưng dù sao mẹ bầu cũng bắt buộc tránh để đề phòng điều không may.

9. Ponstan

Một dòng thuốc khác cũng thường được dừng để điều trị chứng đau nửa đầu và đau đầu là Ponstan. dòng thuốc này được khuyến cáo chống chỉ định cho thai phụ. Trong điều kiện cấp thiết mẹ bầu buộc phải có chỉ định của bác bỏ sĩ chuyên khoa mới được dùng.

12 loại thuốc và kháng sinh nghiêm cấm tuyệt đối dùng cho bà bầu

10. Roaccutane

Mụn xuất hiện bên bên trên da khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu và muốn nhanh chóng làm chúng biến mất. Thế nhưng dù thế nào thì mẹ cũng không cần sử dụng thuốc trị mụn roaccutane. Chất này gây dị tật bẩm sinh nghiêm trọng cho bé, gồm các dạng khuyết tật về não bộ, tim và các thất thường trên mặt cho bé. Sự độc hại của chiếc thuốc náy rất mạnh mẽ, nó có thể gây ra hậu quả dù mẹ bầu chỉ dùng một lượng nhỏ trong thời gian rất ngắn nhé.

11. Tetracycline

Răng của bé sẽ bị tổn hại nghiêm trọng do bị canxi hóa nếu mẹ dùng kháng sinh Tetracycline. cái kháng sinh này thường dùng để điều trị mụn trứng cá và các nhiễm trùng đường hô hấp.

12. Liều lượng lớn Vitamin A

Lượng vitamin A cần cho mẹ bầu mỗi ngày nhiều hơn chai thường. Mẹ cần cung cấp khoảng 8.000 IU/ngày. Nhưng nếu vượt mức này có thể gây ra dị tật bẩm sinh cho trẻ và nhiễm độc gan ở mẹ.

12 loại thuốc và kháng sinh nghiêm cấm tuyệt đối dùng cho bà bầu

Chúng tôi vừa cùng các chúng mình chỉ rõ về những tác động nguy hiểm 12 chiếc thuốc và kháng sinh nghiêm cấm tuyệt đối dùng cho mẹ bầu, hi vọng sau khi tham khảo nội dung bài viết nêu trên, các thai phụ sẽ nhận định được tình hình và mối ác hại mà bản thân mình có thể chạm mặt phải khi sử dụng thuốc bừa bãi không theo chỉ định khi mang thai. Mốt số chiếc kháng sinh lọ thường dùng để chữa bệnh rất hiệu quả nhưng đối với mẹ bầu, nó lại tiềm tàng nhiều nguy cơ khó lường, đe dọa đến sức khỏe người mẹ lẫn em bé trong bụng, vậy nên hãy lưu tâm nhiều tới vấn đề này nhé. Chúc bạn có một thai kỳ thật suôn sẻ và thuận lợi. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho aiful.info nhé!

Chia sẻ lên facebook