aiful.info » Mẹ – Bé » 10 tư thế tập yoga cho phụ nữ mang thai đáng tin cậy và đáng tin cậy tốt nhất

10 tư thế tập yoga cho phụ nữ mang thai đáng tin cậy và đáng tin cậy và đáng tin cậy tốt nhất. Yoga là 1 trong các môn thể dục giúp bà bầu có 1 cơ thể khỏe khoắn, vóc dáng thon gọn. Chính vì thế, mẹ bắt buộc tham khảo các bài tập yoga cho bà bầu qua bài viết bên bên dưới đây của chúng tôi để duy trì sức khỏe cũng như vóc dáng nhé. Nếu cảm nhận nhàm chán với các môn thể dục như đi bộ hay bơi lội, mẹ có thể tìm đến với yoga –1 bộ môn không chỉ giúp mẹ có 1 sức khỏe tốt mà còn đem lại cho mẹ 1 tâm trạng thoải mái, vui vẻ trong cả thai kỳ. Sau đây là các tư thế yoga đơn giản, mẹ có thể tham khảo và luyện tập theo.

Nào hãy cùng aiful.info chúng tôi tham khảo qua 10 tư thế tập yoga cho phụ nữ mang thai tin cậy nhất phía dưới đây nhé!

  • 10 tư thế tập yoga tốt nhất cho phụ nữ mang thai đáng tin cậy những bà bầu bắt buộc biết

1. Tư thế thiền hoa sen: bà bầu ngồi xếp chân bên bên trên mặt phẳng theo tư thế nửa hoa sen, tức là lòng bàn chân nên đặt ngửa trên bắp chuối trái, 2 tay ôm lấy bụng. Khi ngồi, mẹ hãy giữ lưng thẳng. Sau đó, nhắm mắt lại rồi hít sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng. Lặp lại động tác hít thở 1 bí kíp thức đều đặn. Mẹ lưu ý bắt buộc lấy hơi bởi đường ngực, không lấy bằng bụng để tránh tạo áp lực cho bụng bầu.

2. Tư thế ngồi xoay người: Động tác này rất bổ ích cho cột sống đồng thời khắc phục chứng đau mỏi ở vai và cổ. bà bầu ngồi xuống sao cho chân trái co, chân cần doãi sang ngang, bàn tay bắt buộc chống phía trước, bàn tay trái chống ra sau. Sau đó, mẹ xoay đầu sang bên trái để kéo giãn người, đồng thời hít vào thở ra khoảng 3 – 5 nhịp rồi quay về tư thế đầu. Đổi bên và lặp lại.

10 tư thế tập yoga cho phụ nữ mang thai an toàn tốt nhất

Động tác thiền sẽ giúp mẹ thư giãn cơ thể sau 1 ngày làm việc.

3. Động tác con mèo: Tư thế này không chỉ giúp thân trên, lưng, cổ thoải mái mà còn ảnh hưởng tích cực tới cột sống và những phòng ban trong khoang bụng. Theo aiful.info, để thực hiện động tác này, bà bầu ngồi ở tư thế quỳ và đặt 2 tay xuống sàn với khoảng bí quyết rộng bằng vai sao cho lòng bàn tay song song. Sau đó, mẹ giữ thân thẳng, hít sâu rồi thở ra, vừa thở vừa đẩy lưng, cột sống lên cao. Lặp lại nhiều lần.

bốn. Động tác quỳ nghiêng người: Động tác này chất lượng cao cho khung xương chậu, giúp cơ lưng dưới, bụng và mông dai sức hơn. Đầu tiên, mẹ làm động tác quỳ, rồi nghiêng người sang trái, tay nên giơ cao ngả theo chiều nghiêng của người, tay trái đặt lên bụng. Hít thở vài hơi rồi trở về tư thế đầu tiên. Đổi bên và lặp lại nhiều lần.

5. Bài tập binh lực: Đây là bài tập có tác dụng “sáu trong 1” giúp căng cơ đùi, hông, ngực, vùng bụng, đầu, vai. mẹ bầu đứng thẳng, sau đó bước chân sang bên bắt buộc tầm 10 cm, bàn chân xoay ngang. Còn chân bên trái xoay ra bên phía ko kể một góc 30 độ. Tiếp theo nâng 2 tay ngang bằng vai, lòng bàn tay úp xuống để song song với mặt sàn, gập chân nên vuông góc với mặt sàn. Hít vào thở ra trong khoảng năm nhịp rồi trở về tư thế ban sơ. Đổi bên lặp lại động tác.

6. Tư thế tam giác: Nếu mẹ muốn cải thiện dây thần kinh cột sống, những bộ phận vùng bụng, giúp hông, chân dẻo dai, và tăng cường tuần hoàn máu, mẹ cần thường xuyên tập luyện tư thế này. Đầu tiên, mẹ bầu đứng thẳng sao cho 2 chân dạng thành một góc 45 độ. Sau đó, mẹ hít vào rồi nghiêng người sang bên trái, đồng thời giơ thẳng tay cần, tay trái choạc ra, đặt lên chân. Cuối cùng thở mạnh ra rồi hít vào và trở về tư thế lúc đầu. Đổi bên, lặp lại động tác.

7. Động tác chiếc cây: Tư thế này giúp mẹ cắt hiệu quả chứng phù nề khi mang thai đồng thời củng cố cơ chân, vùng bụng và cột sống. Để tập được động tác này, mẹ cần đứng với tư thế 2 chân chụm vào nhau, 2 tay đặt lên hông. Dồn toàn bộ khối lượng cơ thể lên chân trai, còn chân buộc bắt buộc thì gập cong lại sao cho mặt bàn chân bắt buộc đặt vào phần đùi trong của chân trái. Nếu chưa quen, mẹ có thể đặt ở nơi thấp hơn như mắt cá chân, bắp chân. Sau đó, úp 2 lòng bàn tay lại rồi đặt ở phía trước ngực. Giữ nguyên động tác trong vòng một phút. Đổi bên và lặp lại.

10 tư thế tập yoga cho phụ nữ mang thai an toàn tốt nhất

Tư thế chiếc cây giúp cải thiện chứng phù nề khi mang thai.

8. Bài tập ngồi xổm: Đây là tư thế rất chất lượng cho chân và đường ruột của mẹ bầu, từ đó khắc phục được chứng táo bón vàchuột rút khi mang thai. Đầu tiên, mẹ để 2 chân dang rộng hơn vai, 2 tay úp vào nhau, đặt trước ngực. Sau đó trùng đầu gối để ngồi xổm trên 2 chân. Khi ngồi hãy cố gắng ép khuỷu tay vào trong và mở rộng hông. Giữ tư thế trong một vài phút.

9. Tư thế cây cầu: Mẹ bầu nằm ngửa, gập cong đầu gối để lòng bàn chân đặt trên mặt sàn, ngón chân chạm vào tường. 2 tay đặt dọc theo 2 bên thân, lòng bàn tay úp xuống sàn. Sau đó nhẹ nhảng đẩy hông lên cao để giãn căng phần thân trước. Hít vào thở ra khoảng năm nhịp. Động tác này mẹ nên làm mỗi ngày 3 lần.

10. Động tác ngư vương: Mẹ bầu ngồi trên sàn, duỗi thẳng 2 chân. Tiếp theo siết chéo chân cần sang chân trái ở phần hông sao cho đầu gối hướng thẳng lên trần nhà. Sau đó gập đầu gối trái rồi đưa chân trái ra quanh đó hông bắt buộc. Tay cần chống lên sàn sau hông phải. Tay trái đưa thẳng lên trên. Thực hiện hít vào, thở ra. Lưu ý khi thở ra, mẹ gập tay trái rồi đặt khuỷu tay trái ra phía quanh đó đầu gối phải. Cuối cùng vặn người theo nhịp hít thở, ánh nhìn ra phía sau để người căng ra. Giữ nguyên tư thế trong 5 – 10 nhịp thở. Đổi bên, lặp lại động tác.

Yoga mang lại những lợi ích tuyệt hảo cho chị em trong thời kỳ mang thai, quá trình chuyển dạ và cả khả năng lấy lại vóc dáng sau sinh. không chỉ có thế, không phải tư thế yoga nào cũng cân xứng với phụ nữ mang thai. Chính vì thế, những mẹ đừng quên thường xuyên luyện tập các chị emi tập Yoga cho bà bầu đã được aiful.info chia sẻ trên đây nhé!

Chia sẻ lên facebook