aiful.info » Mẹ – Bé » 10 bí kíp giúp bé ngủ ngon vào buổi tối

10 bí kíp giúp bé ngủ ngon vào bữa tối là tổng hợp các “nguyên tắc vàng” dành Tặng cho tất cả các bà mẹ trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc để mắt con đầu lòng.

Nuôi con nhỏ hẳn không hề là điều dẽ dàng gì với bất cứ ai và 1 trong các những các điều khiến nhiều bà mẹ trăn trở nhất đó là tình trạng bé ngủ không tròn giấc, giấc ngủ kuo6n chập chờn, khiến con khó chịu mà bố mẹ cũng cảm nhận stress. Và các mẹ cần hiểu rằng, ngủ nhiều giúp tăng sức đề kháng và cải tiến và cách tân và phát triển thể chất lẫn trí tuệ của trẻ sơ sinh. Chính thế bằng thế mà hãy cố gắng làm mọi biện pháp để con bạn đừng “thao thức” trong từng giấc ngủ dù là ban ngày hay buổi tối nhé.

Hãy cùng aiful.info chúng tôi tìm hiểu về 10 bí quyết giúp bé ngủ ngon vào buổi tối thông qua các bí quyết hay bên dưới đây nhé!

1. Đừng để bé nằm sấp (bởi bụng)

Vị trí này trước đây được các bác bỏ sĩ khuyến cáo cho bé nằm, nhưng hiện giờ các nhà khoa bọn bọn chúng tac đã cùng đồng thuận rằng cho bé nằm bằng lưng (nằm ngửa) giảm nguy cơ bị đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS). Do các bé còn nhỏ này chưa có đủ sức để tự lật mình hay cử động khi được đặt nằm sấp. Chính vì thế những bé rất dễ bị ngộp thở. Bên cạnh đó đó những bé nằm ngửa thì mặt bé không bị bưng túngt bắt buộc có thể thở dễ dàng.

Vào khoảng 6 tháng tuổi, những bé mới có thể ngủ tùy thích và có thể di chuyển khắp mọi hướng. Khi này, ngay cả khi nằm sấp thì bé cũng đã có thể di chuyển lật mình khi rất cần bắt buộc có.

2. Chọn khung giường là những thanh gỗ

Điều này sẽ làm giảm bụi vi sinh vật (còn gọi là ve bụi, bọ bụi) và nguy cơ bị dị ứng đường hô hấp.

(Bụi vi sinh vật hay có khi còn gọi là bụi nhà là những chiếc mạt – mò, chúng sống trong nhà, đặc biệt là bên bên trên da người và vật cưng nuôi trong nhà, sau đó chúng vung vãi đi khắp nơi. Bụi mạt – mò có thể tìm thấy ở đồ dùng chăn, gối, nệm, thảm trải… nơi mà nhiệt độ ấm, độ ẩm cao; ngược lại ở nơi nhiệt độ khô hanh rất khó kiếm thấy chúng.)

3. Tấm nệm cho bé bắt buộc cứng cáp và vừa khít với khung giường 1 biện pháp hoàn mỹ

Tấm nệm quá nhỏ sẽ để lại những khoảng trống mà bé có thể ngã hoặc bận rộn kẹt vào đó. Chúng tôi cũng muốn nhắc nhở thêm là Anh chị em không bao giờ buộc bắt buộc dùng những tấm nệm cũ đã qua sử dụng cho bé.

4. Cố định những tấm đệm trên những thanh chắn trên nôi của bé

Mục đích của việc này là để đem đến sự thoải mái cho thiên thần của các chúng bạn (1 số thiên thần nhỏ cảm thấy thoải mái hơn khi ngủ tiếp bới với thứ gì đó). Tuy vậy bạn cũng bắt buộc thường xuyên vệ sinh giặt rửa các tấm đệm này vì các bé có xu hướng đổ các giọt mồ hôi vùng đầu rất nhiều.

5. Nhiệt độ trong phòng buộc cần bằng hoặc nhỏ nhiều hơn 19 độ C

chúng chúng chúng chúng mình cần treo 1 nhiệt kế trong phòng để theo dõi. Nếu quá nóng, thân nhiệt bé tăng không tốt cho sức khỏe của bé.

10 bí quyết giúp bé ngủ ngon vào ban đêm

6. Cố định thanh chắn nôi cho đến khi bé được hai tuổi

Kiểm tra các thanh chắn ở nôi có khoảng biện pháp bé hơn sáu cm để đầu của bé không thể chui lọt giữa các thanh chắn này.

7. Trong 1 vài tuần đầu có thể Cả nhà sẽ thấy khá stress với ý tưởng để bé ngủ một mình

Nếu muốn, Các bạn có thể cho bé ngủ trong giỏ chuyên dụng cho bé hoặc trong nôi ngay bên sát giường chúng mình. Khuyến cáo bạn nên cho bé ngủ chung phòng với bạn trong sáu tháng đầu đời của bé.

8. Không đặt gối, chăn hoặc thanh chống va vào nôi của bé

Các bé rất dễ bị ngạt thở trong gối hoặc bị đè giữa mớ chăn gối và không thể thoát ra. Chưa kể còn tạo nguy cơ bé bị hầm.

9. Điều chỉnh “các trang bị ngủ” theo sự phát triển của bé

Khi bé còn rất nhỏ và không di chuyển nhiều, một cái giỏ là lý tưởng (cho hai tháng đầu đời). Nó sẽ bưng túngt tốt cho bé và giúp bạn có thể dịch chuyển bé dễ dàng mà không làm bé tỉnh giấc. Bạn có thể sử dụng chăn bọc bé trong suốt 3 tháng đầu đời, đây là một lựa chọn tốt vì nó sẽ giúp bé có hiệu ứng như đang trong tử cung và dòng chăn còn tạo chút áp lực lên bụng bé tạo hiệu quả thư giãn. Một cái túi ngủ cho bé cũng là cách giải quyết lý tưởng vì nó che chắn cho bé khi buộc cần mà không gây bất kỳ rủi ro nào.

10. Không hút thuốc ở bất kỳ nơi đâu trong nhà

Hít khói thuốc thụ động gây hại rất lớn đến sức khỏe của trẻ sơ sinh và các vấn đề hô hấp có xu hướng xấu đi vào buổi tối. Nếu bạn hút thuốc, hãy thay xống áo và rửa tay trước khi đến gần bé.

Chúng tôi mong rằng, với 10 bí kíp giúp bé ngủ ngon vào bữa tối vừa được chia sẻ trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh nhanh chóng giúp con yêu của mình khắc phục được tình trạng giấc ngủ chập chờn không mong muốn. Một giấc ngủ ngon lành, sâu và bình an và tin cậy sẽ góp phần kích thích sự phát triển hoàn thiện cả về thể chất và trí não của bé trong những năm tháng đầu đời đấy, thế cho nên mà bố mẹ buộc phải hết sức lưu ý để vỗ về giấc yên lành cho con được tròn giấc nhé. Chúc các mẹ nuôi con khỏe – dạy con ngoan. Đừng quên đồng hành và ủng hộ aiful.info nhé!

Chia sẻ lên facebook